Quốc Tế

Mục Sư Của Hội Thánh Lớn Nhất Trung Quốc Bị Chính Quyền Bỏ Tù Vì Phản Đối Chiến Dịch Gỡ Bỏ Thập Giá

Oneway.vn: Mục sư Gu “Joseph” Yuese của Hội Thánh Chongyi tại Hàng Châu – Hội Thánh được chính phủ cấp phép lớn nhất tại Trung Quốc, đã bị tạm giam vì phản đối nhà nước loại bỏ thập tự của các nhà thờ.

China Aid đưa tin vào ngày 28/1, Mục sư Gu đã bị tạm giữ và thông tin từ gia đình cho biết vợ của Mục sư cũng bị cảnh sát giam giữ.

Vụ việc xảy ra 10 ngày sau khi chính quyền tỉnh Chiết Giang cưỡng chế sa thải Mục sư khỏi Hội Thánh và cáo buộc ông lên tiếng chống lại chiến dịch đàn áp Cơ đốc nhân trong nước.

TT-160076-QT-Mục Sư Của Hội Thánh Lớn Nhất Trung Quốc Bị Chính Quyền Bỏ Tù Vì Phản Đối Chiến Dịch Gỡ Bỏ Thập Giá
Chiến dịch gỡ bỏ thập tự giá

“Việc ông bị bắt giữ đánh dấu một sự leo thang trong cuộc đàn áp chống lại những ai phản đối việc dỡ bỏ thập giá” – Người sáng lập China Aid Bob Fu nói – “Ông là người lãnh đạo Hội Thánh cấp cao nhất trong nước bị bắt kể từ cuộc Cách mạng văn hóa”.

Chính quyền Trung Quốc tiếp tục loại bỏ thập giá khỏi các nhà thờ tại một số tỉnh với lý do vi phạm luật xây dựng. Một số cơ quan quan sát như International Christian Concern đã chỉ ra rằng đảng Cộng sản cầm quyền lo ngại về sự gia tăng số lượng Cơ Đốc nhân trong nước, và muốn làm những gì có thể để ngăn chặn sự tăng trưởng đó.

Hàng trăm Cơ Đốc nhân, bao gồm các Mục sư khác, đã bị bắt hồi năm ngoái vì chống loại sự tấn công này khiến cảnh sát đã đóng cửa toàn bộ các Hội Thánh.

Website Shanghaiist chỉ ra rằng Hội thánh Chongyi đã chống lại việc cưỡng chế tháo gỡ thập giá trong các tuyên bố hồi năm ngoái và cho rằng việc đàn áp này làm ô uế niềm tin căn bản của Cơ Đốc giáo và chà đạp lên luật pháp và tinh thần tự do tôn giáo.

TT-160076-QT-Mục Sư Của Hội Thánh Lớn Nhất Trung Quốc Bị Chính Quyền Bỏ Tù Vì Phản Đối Chiến Dịch Gỡ Bỏ Thập Giá
Đây là thời điểm vô cùng khó khăn của các tín đồ tại Trung Quốc

Sau khi Mục sư Gu bị sa thải bởi các quan chức chính phủ khỏi vị trí Mục sư Quản nhiệm hồi đầu tháng, ông và vợ đã biết rằng Hội thánh đang đối diện với thời gian thử thách khó khăn và họ sẽ vượt qua bởi ân điển của Chúa.

ICC cho rằng Gu bị giam giữ tại nơi mà các chuyên gia gọi là “nhà tù đen” nơi các tù nhân bị theo dõi 24/7 và không được phép tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Họ cho biết thêm ít nhất 20 Cơ Đốc nhân đứng lên phản đối chiến dịch này tại Chiết Giang năm 2015 cũng bị đưa đến những nhà tù đen như vậy.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

5 Bình luận

  1. Hãy Cùng cầu nguyện cho cơ đốc nhân tại Trung Quốc, vì trong Chúa chúng ta là anh em của nhau, là chi thể của cùng một thân

  2. Sin chúa mở đường cho hội thánh ngài tại trung Quốc

  3. xin Chúa bảo vệ tôi tớ của Ngài trong phép lạ.

  4. lay chua them cho nguoi yeu men chua them suc va su khoan ngoan .duc tin de ho vuoc wa thu thach


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92