Tin Vắn

Mục Sư Billy Graham Trả Lời Về Việc Dâng Phần Mười Khi Gặp Khó Khăn Về Kinh Tế

Oneway.vn: Chúa có nổi giận với những Cơ đốc nhân đã ngừng việc dâng phần mười cho Ngài, vì họ thất nghiệp hoặc đang trong tình trạng khó khăn về kinh tế không?

oneway.vn_the-rev-billy-graham

 

Một người phụ nữ đã hỏi Mục sư Billy Graham rằng nếu chồng bà bị thôi việc và chỉ có thể làm những việc bán thời gian, thì bà và chồng có cần phải tiếp tục dâng hiến cho Chúa không?

Và Mục sư Graham đã trả lời rằng, chỉ cần dâng một phần nhỏ thôi là được rồi, vì việc dâng phần mười hay từ thiện không nên được nhìn nhận là “cách khiến Chúa hài lòng về chúng ta.”

“Chúng tôi đã có khoảng thời gian khá khó khăn vì công ty của chồng tôi gặp sự cố và ông ấy phải thôi việc, giờ chồng tôi chỉ có thể làm những công việc bán thời gian. Liệu Chúa có trông chờ chúng tôi sẽ tiếp tục dâng hiến cho Hội Thánh không? Tôi không muốn Ngài giận chúng tôi, nhưng thật sự chuyện tiền nong của gia đình đang rất khó khăn, và tôi không nghĩ mình có thể dâng thứ gì đó.”, người phụ nữ hỏi xin Mục sư lời khuyên vào thứ sáu vừa qua.

Mục sư Graham đã giải đáp như sau: “Bà có thấy không, mặc dù chúng ta có rộng rãi như thế nào, chúng ta cũng không nên dâng hiến vì nghĩ rằng chúng ta đang mượn của Chúa.”

Sự cứu rỗi của chúng ta chỉ đến từ Chúa Giê-xu Christ, là Đấng bởi sự chết và sống lại của Ngài đã trả giá vì tội chúng ta, và giờ Ngài ban cho ta sự cứu rỗi như một món quà.

Ông cũng nói thêm rằng, dâng hiến nên là “kết quả của thứ gì đó sâu nhiệm hơn: tình yêu của Chúa và công việc của Ngài”, chứ không phải là việc nịnh bợ Chúa.

“Sau đó hãy cầu xin Ngài giúp chúng ta biết cách đáp lại tình yêu của Chúa bằng những gì ta có thể làm – bao gồm cả việc dâng hiến. Cho dù bây giờ chỉ là một phần nhỏ, hãy dâng hiến đi – và tin rằng Chúa sẽ dùng nó để danh Ngài được vinh hiển,” mục sư Graham kết luận.

Mục sư Graham không phải người đầu tiên nhấn mạnh việc đức tin của một cá nhân nào đó sẽ có ảnh hưởng tới kinh tế của họ.

Mục sư Rick Warren từ nhà thờ Saddleback đã khuyến khích độc giả của mình “luôn đặt Chúa lên trên mọi nan đề về kinh tế bằng việc dâng phần mười.”

“Bạn hoàn toàn có thể sống với số tiền mà bạn đang có, dù ít hay nhiều. Đó là lựa chọn của bạn. Không ai bắt bạn phải đi xe này, sống trong căn nhà như thế kia, hoặc trả các loại hóa đơn như thế nọ. Chúa muốn bạn hãy dâng hiến, và tiết kiệm”

“Nếu bạn dâng 10% và giữ 10%, điều đó có nghĩa là bạn sống dựa trên 80% thu nhập của mình. Ví dụ như thu nhập của gia đình bạn là $60,000 một năm và bạn bắt đầu kế hoạch này ở tuổi 40. Trong 20 năm kế tiếp, ở tuổi 60, bạn đã dâng cho Chúa $120,000 và vẫn còn hơn $120,000 để đầu tư hoặc tiết kiệm.”

Dịch: Jéssie Nguyen.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92