Dưỡng Linh

Mùa hè chia sẻ tình yêu của Chúa

Oneway.vn – Bạn chưa biết sẽ tận dụng mùa hè thế nào thật ích lợi cho Chúa? Hãy xem 4 cách chia sẻ tình yêu Chúa trong bài viết này nhé!

 

1- Mạnh dạn trò chuyện về vấn đề tâm linh

Câu chuyện về Zacchaeus/Xa-chê trong sách Phúc Âm Luke/Lu-ca cho chúng ta biết cách Chúa Jesus bắt chuyện với người khác. Zacchaeus là người thu thuế, chuyên bóc lột dân nghèo. Zacchaeus chẳng có vẻ gì là người muốn nói chuyện với Chúa. Nhưng ngay khi có cơ hội, ông mở lòng đề nghị “lấy nửa gia tài mình mà cho kẻ nghèo” (Luke/Lu-ca 19:8). Mùa hè này, hãy hỏi hàng xóm và bạn bè những câu sâu sắc với giá trị tâm linh. Hãy chăm chú lắng nghe và cầu nguyện cho họ, đúng thời điểm Chúa sẽ bày tỏ những dấu hiệu tốt lành và sự hiện diện Chúa trong đời sống họ.

 

 

2- Rộng lòng hiếu khách

Kinh Thánh ví Chúa như chủ nhà mời chúng ta đến bàn tiệc. Các sách Phúc Âm chép Chúa Jesus đến nhà và dùng bữa với mọi người. Từ “bàn” xuất hiện trong hầu hết các chương Luke/Lu-ca. Phong trào “Turquoise Table” của Kristin Schell, một công dân Mỹ – khuyến khích mọi người thiết lập nơi tiếp khách ở sân nhà – là ví dụ tuyệt vời về cách chào đón người khác trong tinh thần Cơ đốc. Hiếu khách giúp xây dựng cộng đồng. Lòng hiếu khách mở ra không gian cho các cuộc trò chuyện về đức tin. Tuy nhiên, hiếu khách không chỉ là mời mọc, mà còn sẵn sàng nhận sự tiếp đãi của người khác. Đừng để người khác cảm thấy bị đối xử như những “con mồi”: được chào đón, săn đón vì mục đích nào đó. Với lòng hiếu khách, chúng ta đáp ứng sự chào đón của Chúa và mang tấm lòng ấy đến với toàn thế giới.

 

 

3- Mời tham gia các sự kiện nhà thờ

Mùa hè là khoảng thời gian sôi nổi ở nhà thờ. Nhiều Hội Thánh tổ chức Kinh Thánh hè, dã ngoại, chiếu phim, buổi hòa nhạc… cho mọi đối tượng, đặc biệt là thanh thiếu niên. Hãy mời bạn bè tham gia các hoạt động trong Hội Thánh. Đừng ngại sẽ bị từ chối. Cứ tiếp tục xây dựng tình bạn, rồi họ sẽ quan tâm. Nhưng thậm chí họ vẫn khước từ, hãy nhớ chúng ta luôn được kêu gọi trở nên ống dẫn cho Đấng Christ. Chúa là Đấng nhìn thấy tấm lòng và gọi tên từng người. Sự cứu rỗi không nằm trong tay chúng ta. Chúa đang làm những điều tuyệt vời chúng ta không thể nào tưởng tượng nổi.

 

 

4- Dành thời gian quý giá

Ngày nay, chúng ta dành nhiều thời gian cho mạng xã hội, có nhiều bạn bè trên mạng xã hội, bỏ quên các mối quan hệ quan trọng ngoài đời. Khi dành thời gian cho một mối quan hệ, xuất hiện trong cuộc sống họ, trò chuyện, hẹn hò, ăn tối, dã ngoại… bạn đang thể hiện tình yêu thương, và sâu xa hơn, bạn tin Chúa yêu thương họ. Philip/Phi-líp nói với anh trai Nathanael/Na-tha-na-ên rằng ông tìm thấy Đấng Messiah/Mê-si đến từ Nazareth/Na-xa-rét. Lúc đó, Nazareth là nơi mang tiếng xấu, vị trí không đáng kể trên bản đồ. Nathanael hỏi: “Há có vật gì tốt ra từ Na-xa-rét được sao?”. Philip trả lời với 3 từ đơn giản: “Hãy đến xem” (John/Giăng 1:46). Sau lời mời, Nathanael đã đi và gặp Đấng Messiah. Cuộc trò chuyện với Chúa Jesus đã thay đổi cuộc đời ông.

 

 

Ngày nay, nhiều người đang hỏi “Liệu có thứ gì tốt ra từ niềm tin Cơ đốc?”. Cũng như Philip, Chúa không kêu gọi chúng ta phát ngôn thay Chúa, mà là trở thành lời mời gọi mọi người, bằng vô số cách khác nhau, nhưng với cùng một thông điệp: “Hãy đến xem”.

Hồng Nhạn dịch

(Nguồn: christianitytoday.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92