Việt Nam

Mùa của Hy vọng

Oneway.vn – Chúng ta trông đợi và cần chuẩn bị đời sống như thế nào trong Mùa Vọng 2018 này?

Ảnh minh họa. Nguồn: unsplash.com

Dọn lòng đón Chúa Giáng Sinh

Chúa Nhật (2/12) là ngày đầu tiên của Mùa Vọng 2018 – 4 tuần trước lễ Giáng Sinh. Mùa Vọng – chữ Latin là Advent – tiếng Anh là Coming, Arrival – trông đợi Chúa Cứu Thế đến.

 

Ngài đã đến thế gian và đã thăng thiên về trời sau Phục Sinh. Kể từ đó, Hội Thánh toàn cầu trông đợi Chúa Jesus lần hai. Lịch hàng năm của nhiều Giáo hội ngày nay vẫn giữ 4 tuần trước Giáng Sinh là Mùa Vọng, để nhắc con dân Chúa nhớ rằng Hội Thánh đang trong thời kỳ trông đợi, hy vọng sự trở lại lần thứ 2 của Chúa trong nay mai.

 

Với tinh thần đó, chúng ta không chỉ trông tới lễ Giáng Sinh để kỷ niệm, tặng quà, tiệc tùng, mua sắm… nhưng là mùa của sự trông đợi, hy vọng chắc chắn Chúa sẽ trở lại. Vì vậy, chúng ta cần biết ý định của Đức Chúa Trời khi Ngài sai con Ngài đến thế gian, và chúng ta – Hội Thánh ngày nay – có được dự phần vào sứ mệnh của Đấng Christ hay không.

Cũng xin nhắc, với dân Israel/Ysơraên thời Cựu Ước – qua các lời tiên tri về Đấng Messiah/Mê-si – và còn rất nhiều người Do Thái ngày nay vẫn tin như vậy, rằng Đấng Mê-si sẽ đến, vì vậy họ trông đợi sự đến này.

 

Lời tiên tri trong Cựu Ước, sách Isaiah/Ê-sai 40:3-4, và Tân Ước sách Luke/Lu-ca 3:4-6 dành cho chúng ta trong Mùa Vọng này: “Có tiếng kêu lên trong hoang mạc: Hãy dọn đường cho Chúa, làm thẳng các lối Ngài. Mọi thung lũng phải lấp cho đầy, mọi núi đồi phải ban cho thấp; Đường cong quẹo phải sửa cho ngay, Lối gập gềnh phải làm cho phẳng; Và cả nhân loại sẽ thấy ơn cứu rỗi của Đức Chúa Trời”.

Xin Chúa giúp anh chị em sẵn lòng, sẵn sàng “dọn đường cho Chúa”, để mọi người xung quanh “thấy ơn cứu rỗi của Đức Chúa Trời”.

Thân mến

Mục sư Nguyễn Kim Sơn

Xem thêm:

Chuyên mục Góc nhìn – Oneway Media

‘Khi lìa trần có mấy người đưa?’

Những giấc ngủ tai hại!

NHỮNG CHUYẾN BAY KHÔNG ĐẾN ĐÍCH

Bạn có tự hào là công dân nước Trời?

Ai có quyền lên án?

Ước mơ của Thúy, của tôi

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92