Quốc Tế

Một Thời Kỳ Mới Cho Các Cơ Đốc Nhân Dưới Chính Quyền Của Ông Trump

Oneway.vn – WASHINGTON – Gần một thập kỷ, nó dường như là Washington đã sai phái các Cơ đốc nhân thận trọng đi trong đồng vắng và giờ đây họ cảm thấy có một sự giải thoát. 

church3_si

Tổng thống Donald Trump đã nói ngắn gọn với bản tin CBN trước khi ông thông báo ông đang tranh cử chức tổng thống rằng: “Những Cơ đốc nhân bị đối xử một cách khủng khiếp bởi vì chúng ta không có một ai đại diện cho Cơ đốc nhân”.

Trong suốt cuộc vận động, ông Trump đã tăng cường những lời hứa của ông và từ khi ông chiến thắng cuộc tranh cử, ông đã bổ nhiệm một Cơ đốc nhân thận trọng vào nội các của ông.

Ông Trump nói tiếp: “Tôi sẽ là một đại diện vĩ đại nhất trong số những người đại diện mà Cơ đốc nhân đã từng có trong một thời gian dài”.

“Một thời đại mới” ở Washington

Và giờ rất nhiều những người tin lành mà đã ủng hộ ông trên con đường đến với Nhà Trắng đã sẵn sàng gặt hái những phần thưởng cho sự ủng hộ của họ. Trong số là sự bổ nhiệm Tòa Án Tối Cao Tư Pháp chống nạo phá thai và cấm phá thai ở giai đoạn sau cùng của thai nhi.

Bà Penny Nance nói: “Một đứa trẻ trong tử cung đã có đầy đủ tất cả các cơ quan, bộ phận: có lông mi, có móng tay móng chân, có thể nghe và phản ứng lại với giọng nói của người mẹ, và có thể cảm thấy đau đớn thì xứng đáng được bảo vệ về pháp lý như một thành viên trong gia đình của chúng ta. Và ông ấy đã đồng ý ký vào bản luật pháp đó”.

Với tư cách là một chủ tịch của tổ chức Concerned Women for America, là một tác giả và một người ủng hộ mạnh mẽ cho những đứa trẻ chưa được sinh ra, bà Nance nói rằng nó như là một thời kỳ mới ở Washington.

Bà Nance nói: “Tôi thực sự tin rằng Đức Chúa Trời đã lắng nghe lời cầu nguyện của những người trung tín trên đất nước này khi chúng tôi kêu cầu sự giúp đỡ một lần nữa và nói xin hãy cho chúng con thêm một có hội nữa”.

Được Tự Do Sống Với Đức Tin Của Họ

Cũng có kỳ vọng cho một vị tổng thống mới sẽ tăng cường quyền lập pháp cho những Cơ đốc nhân để được sống với niềm tin và đạo đức lương tâm của họ. Nó là một vấn đề dẫn tới một số lượng người tham gia bầu cử tạo dấu ấn lịch sử.

Ông Charles Haynes, người sáng lập ra Trung Tâm Tự Do Tôn Giáo Của Viện Newseum nói: “Tôi nghĩ không có vấn đề nào quan trọng hơn là tự do lương tâm hoặc quyền tự do tôn giáo”.

Ông nói tiếp: “Trong đất nước này, người ta dường như có tư tưởng rằng bây giờ trong quảng trường công cộng những người tin kính nên giữ yên lặng về niềm tin của mình, giữ trong nhà, trong nhà thờ hoặc nơi thờ phượng nhưng thực ra điều đó thật ngớ ngẩn, lố bịch. Ý tôi là đối với hầu hết những người có niềm tin, bất cứ tôn giáo thực hành niềm tin của họ có nghĩa là thực hành niềm tin mọi lúc”.

Ông Frank Wolf một hội viên của tổ chức  21st Century Wilberforce Initiative nói: “Tôi không muốn đánh đồng những sự bắt bớ, bách hại ở nước Mỹ với những gì đang xảy ra ở Trung Quốc hoặc bất cứ những điều gì như ấy, nhưng quý vị đang thấy những người tin kính đang chen lấn”.

Ông Wolf nói: “Chúng tôi đang tìm thấy một sự phản đối ở trên phương tiện truyền thông. Chúng tôi thấy chế giễu một người linh mục của Thiên Chúa Giáo hay một giáo sỹ Cơ đốc cũng chẳng sao – họ hầu như bị coi là đối tượng của sự đùa cợt, chế giễu”.

Những Cơ đốc nhân ước gì nó chỉ là một trò đùa khi mà Ủy Ban Công Quyền đã ban hành biên bản về tự do tôn giáo.

Ông Martin Castro – Chủ tịch ủy ban đã viết: “Cụm từ “quyền tự do tín ngưỡng” và “tự do tín ngưỡng” chẳng có nghĩa lý gì ngoài đạo đức giả miễn là họ vẫn duy trì những lời lẽ bộ luật cho sự phân biệt, sự không khoan dung, nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt giới, kỳ thị đồng tính, kỳ thị đạo hồi, ưu thế của Cơ đốc hoặc bất cứ hình thức không khoan dung nào”.

Ông Haynes nói: “Biên bản này thật đáng kinh sợ đối với tôi bởi vì về cơ bản nó thực sự đã nói lên rằng khi có mâu thuẫn xung đột giữa những quy tắc trên đấu trường công cộng, thí dụ: sự không phân biệt và tự do tín ngưỡng tôn giáo, hãy đoán cái nào sẽ thắng? Sự không phân biệt luôn chiến thắng, tự do tín ngưỡng tôn giáo không bao giờ có tiếng nói”.

Ông nói chúng ta đã bước vào một kỷ nguyên mà lời công bố về tự do tín ngưỡng tôn giáo được xem giống như một nỗ lực phủ nhận quyền của một ai đó.

Từ Sự Bực Bội Trở Thành Sự Khuây Khỏa

Ông Haynes nói tiếp: “Bằng việc sử dụng ngôn ngữ ám chỉ rằng những Cơ đốc nhân mà phản đối hoặc muốn sự thỏa hiệp được định nghĩa là những người bảo thủ thì là sai và nguy hiểm”.

Đó là một sự thất vọng khi điều đó trở thành sự giải tỏa cho những Cơ đốc nhân với sự bắt đầu mới của những người ủng hộ trong Nhà Trắng và những Cơ đốc nhân rất vui về ông Trump cũng vui mừng về vị phó tổng thống. Cựu hạ nghị sỹ Frank Wolf đã cùng phục vụ với ông Mike Pence trong nhà trắng.

Ông Wolf nói: “Chúng tôi có một trong số những người đàn ông giỏi nhất mà tôi đã từng phục vụ với trong vị trí của phó tổng thống. Ông Mike Pence là một người rất trung thực, đạo đức, lịch sự, con người của đức tin và  tôi nghĩ tổng thống đắc cử Trump đã rất đồng cảm”.

Ông cũng nói thêm rằng Hội thánh cần giữ liên lạc với hai vị tổng thống mới và hạ nghị sỹ mới để giữ cho chương trình này tiếp tục đi đúng hướng.

Bùi Hà

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92