Dưỡng Linh Quốc Tế

Một thoáng nhìn vào đức tin của John McCain

Oneway.vn – Nước Mỹ đang bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng dành cho cố Thượng nghị sĩ John McCain, người vừa qua đời ở tuổi 81 sau khoảng thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư não.

Linh cữu của vị cố lập pháp này được đưa về tiểu bang Capitol Rotunda của Hoa Kỳ vào thứ Sáu này. Phó Tổng thống Mike Pence phát biểu bài điếu văn tưởng niệm Cố Thượng nghị sĩ trước công chúng trong buổi lễ tưởng niệm.

Phó Tổng thống ca ngợi Thượng nghị sĩ bang Arizona và nhấn mạnh ông đã trở thành “một trong những người kiên cường nhất từng phục vụ trong các lực lượng vũ trang”.

 

“Tôi có thể đảm bảo rằng Hoa Kỳ sẽ mãi nhớ và luôn ca ngợi cuộc đời tận hiến phục vụ của Thượng nghị sĩ John McCain và những điều ông đã cống hiến cho đất nước” – Phó Tổng thống Pence nói.

 

Người thân và bạn bè của Thượng nghị sĩ đã tham dự buổi lễ truy điệu được tổ chức mang tính riêng tư trong tòa nhà Quốc hội bang Arizona.

 

Phu nhân Cindy McCain được 2 con trai hộ tống và có giây phút từ biệt cuối cùng với chồng mình, bà đặt nụ hôn lên chiếc quan tài phủ quốc kỳ.

 

Tương tự, con gái Meghan McCain nói lời từ biệt trong nỗi đau thương: “Bố tôi ra đi để lại nỗi xót thương vô hạn và thương nhớ khôn nguôi cho tôi, cho mẹ và các anh chị em tôi”.

 

Cô viết trong lời ai điếu đầy cảm động cho giới truyền thông sau cái chết của bố mình rằng: “Bố tôi thật sự là một ngọn lửa lớn đã cháy sáng, và thật vui vì chúng tôi được sống trong ánh sáng và sự ấm áp của ông ấy rất lâu như vậy;  cô tiếp tục: “Chúng ta biết rằng ánh hồng rực rỡ của ông ấy sẽ sống mãi trong mỗi chúng ta. Có thể những tháng năm tới sẽ không giống như trước nữa vì không còn bố – nhưng chắc chắn chúng sẽ là những ngày tốt đẹp, tràn đầy sức sống và yêu thương, bởi vì tấm gương sáng của bố cứ sống mãi trong lòng chúng ta”.

 

Hàng ngàn người dân thiện chí cũng đã tỏ lòng kính trọng, tưởng niệm về cuộc đời ông như một cựu tù nhân chiến tranh, chính trị gia, người hoạt động chính trị tự do và ứng cử viên tổng thống.

Linh cữu Thượng nghị sĩ John McCain được đưa vào Vương cung thánh đường quốc gia ở thủ đô Washington D.C

Đức tin của Thượng nghị sĩ McCain

Trong những năm cuối đời, Thượng nghị sĩ McCain đã tức giận một số người bảo thủ chống lại chính sách của Tổng thống Trump. Một khía cạnh đặc sắc ít được biết đến của Thượng nghị sĩ suốt 6 nhiệm kỳ ông giữ vị trí lãnh đạo – một trong những điều hiếm khi được công bố trước công chúng trong suốt hơn 35 năm ông làm việc trong Quốc hội, đó chính là đức tin của ông.

 

Theo người bạn tri kỉ của Thượng nghị sĩ McCain, Ông Charlie Black cho biết Thượng nghị sĩ đã không hoàn toàn dựa vào đức tin của mình cho đến khi ông ấy nhận biết mình là một tù nhân chiến tranh, sau khi máy bay của ông ấy bị bắn hạ tại Hà Nội lúc phục vụ như một phi công trong Hải quân Hoa Kỳ.

Ông Black nhớ lại, đó là lúc Thượng nghị sĩ McCain đã trở thành “giáo sĩ tại phòng giam” cho những người bạn cũng bị bắt giữ như mình.

“Khi ông ấy bị biệt giam và những người giam giữ đã không cho ông một quyển Kinh Thánh nào; vì vậy ông ấy đọc ra những câu Kinh Thánh mà mình đã học thuộc, rồi họ cùng học với nhau” – Ông Black chia sẻ với đài CNN trong một cuộc phỏng vấn.

CNN cho biết rằng trong thời gian bị bắt giam, người tù binh chiến tranh (POW – Prisoner of War) trẻ đã kêu gọi các tù nhân khác không cầu nguyện để được giải phóng hoặc chỉ vì lợi ích riêng của mình.

“Tôi cầu nguyện để xin Chúa giúp mình làm điều đúng đắn, vì vậy tôi sẽ không cảm thấy hối hận, bối rối hay thậm chí xấu hổ với những nguyên tắc đức tin của mình” – McCain nói.

Đó là một nguyên tắc mà McCain đã giữ bền bỉ đến cuối đời – và những điều gì đó được nhắc đến trong câu Kinh Thánh mà được chọn để đọc tại các buổi lễ tưởng niệm Thượng nghị sĩ McCain tổ chức trong tuần này để tưởng nhớ và vinh danh ông. Câu Kinh Thánh này được chép trong 2 Timothy/II Ti-mô-thê 4:6-8: “Về phần ta, ta đang bị đổ ra làm lễ quán, kỳ qua đời của ta gần rồi. Ta đã đánh trận tốt lành, đã xong sự chạy, đã giữ được đức tin. Hiện nay mão triều thiên của sự công bình đã để dành cho ta; Chúa là quan án công bình, sẽ ban mão ấy cho ta trong ngày đó, không những cho ta mà thôi, những cũng cho mọi kẻ yêu mến sự hiện đến của Ngài”.


Tố Quyên dịch

(Nguồn: http://www1.cbn.com/cbnnews/2018/august/i-have-fought-the-good-fight-i-have-finished-the-race-a-glimpse-into-john-mccains-faith).

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92