Quốc Tế

Một tay súng đeo mặt nạ tấn công Hội Thánh Nashville

Oneway.vn – Một tay súng đeo mặt nạ bắn chết một phụ nữ và làm bị thương 6 người khác vào sáng Chủ Nhật vừa qua tại một Hội Thánh ở vùng Nashville, Tennessee, Mỹ.

Một thành viên Hội Thánh kể lại: khi tay súng đang đi dọc lối đi, Mục sư liền hét lên: “Chạy, chạy đi, hắn có súng!”.

Không nói gì.

Hắn bắn.

Cảnh sát đã xác định nghi phạm là Emanual Kidega Samson, 25 tuổi, người tham dự Hội Thánh 2 năm qua. Một kẻ tình nghi khác cũng đã bị bắn nhưng vẫn còn sống và đang bị giam giữ. Vụ việc diễn ra tại nhà thờ Burnette Chapel Church of Christ in Antioch, ngay bên ngoài Nashville.

Cảnh sát cho biết bà Melanie Smith, 38 tuổi, bị bắn chết khi đang rời nhà thờ, đi bộ qua bãi đậu xe.

Người gác cửa nhà thờ, anh Robert Engle, 22 tuổi, cũng bị bắn khi chạm trán với Samson. Bị thương, nhưng Robert vẫn cố gắng tìm được xe mình, lấy khẩu súng cá nhân ra đối đầu với tay súng một lần nữa.

Nhân chứng Minerva Rosa – một thành viên của Hội Thánh nói người gác cửa đích thị là “anh hùng”. “Nếu không có anh ấy, tôi nghĩ mọi việc có thể tệ hơn”. Phát ngôn viên cảnh sát – ông Engle – nói: “Anh ấy can đảm vượt trội”.

Không một từ nào được nêu ra về động cơ của tay súng. Cảnh sát nói hắn có tới 2 khẩu súng khi tiến vào nhà thờ. Được biết, hắn từ Sudan chuyển đến Mỹ năm 1996, được cư trú hợp pháp “nhưng không hẳn là công dân Mỹ”.

Trường Chúa Nhật của Hội Thánh Nashville đang kêu gọi cầu thay cho 2 giáo viên bị bắn trọng thương trong cuộc tàn sát.

Hội Thánh The Burnette Chapel Church of Christ mô tả về mình trên trang web: “Một nhóm thân thiện dựa trên nền tảng Kinh Thánh, những người yêu mến Chúa và rất quan tâm đến việc truyền bá Lời Chúa cho những người hư mất”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi phản hồi, thông tin hay câu chuyện thực của chính bạn vui lòng gửi về địa chỉ: tintuc@oneway.vn. Ban Tin Tức Oneway.vn luôn trân trọng tất cả những ý kiến và bài vở đóng góp của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92