Quốc Tế

Một phụ nữ sử dụng Facebook để giúp người vô gia cư xây dựng cuộc sống mới: “Thật giống như Ân Điển”

Oneway.vn – Ma-thi-ơ 25:30 “Vua sẽ trả lời rằng: Quả thật, ta nói cùng các ngươi, hễ các ngươi đã làm việc đó cho một người trong những người rất hèn mọn nầy của anh em ta, ấy là đã làm cho chính mình ta vậy

Với một trang Facebook đơn giản và tấm lòng thương xót, một phụ nữ Cơ Đốc ở Texas đã giúp một người đàn ông vô gia cư xây dựng một cuộc sống mới.

Victor ngày trước và bây giờ.

Suốt ba năm, Victor Hubbard, một thanh niên mắc bệnh tâm thần, đứng ở góc đường chờ đợi và hy vọng mẹ mình – người đã bỏ rơi khi anh còn nhỏ – sẽ trở lại đón anh.

Mỗi ngày, chị Ginger Sprouse, một phụ nữ đã lập gia đình, đều lái xe ngang qua người thanh niên trẻ tuổi và tự hỏi tại sao anh lại đứng đó.

“Tôi thường lái xe đến gần và cậu nói “Hôm nay chị thế nào? “, anh Sprouse nhớ lại. “Chị ổn không? Đừng bao giờ để ai làm sai với chị nhé.” Nghiêm túc mà nói, cậu luôn hỏi thăm tôi.”

Một ngày, vào cuối tháng 12, cuối cùng cô cũng quyết định hạ kính cửa sổ xe hơi xuống và hỏi chàng thanh niên về câu chuyện của anh.

Anh Sprouse nói: “Thực sự, tôi bắt đầu thấy quan tâm và sau đó tôi nói chuyện với rất nhiều người trong khu vực xung quanh. Rất nhiều người tự hỏi chuyện gì xảy ra với cậu thanh niên này. Tôi xúc động sau khi nghe câu chuyện của em, Sprouse đã bắt đầu lập một trang Facebook có tên ” This is Victor (Đây là Victor)”, để chia sẻ hoàn cảnh của anh với thế giới.
“Tôi cứ nghe mọi người trò chuyện khắp thị trấn rằng “cần phải có người nào đó làm gì đó để giúp chàng trai này chứ”, cô giải thích. “Vì vậy, tôi sẽ là người tổ chức và hy vọng rằng là một cộng đồng, chúng ta có thể trở thành “người nào đó’ cùng với nhau.”

Chị Sprouse, trên trang facebook cá nhân,  tự mô tả về bản thân là ” một môn đồ được cứu chuộc của Chúa Giê-xu”, người “cam kết phục vụ Đấng Christ trong cuộc sống, gia đình, công việc và cộng đồng của tôi”, đã chào đón người thanh niên trẻ tuổi này vào nhà, nấu ăn, giặt quần áo, và giúp anh lên lịch hẹn với các chuyên gia về sức khoẻ tâm thần. Chị thậm chí đã cho anh một công việc làm đầu bếp trong nhà bếp của chị.

Victor giờ đây có một cuộc sống mới, nhờ lòng nhân ái của một phụ nữ Cơ đốc.

“Chị ấy đã đến và cứu tôi,” Victor nói. “Chị đã giúp tôi. Thật giống như ân điển.”Cuối cùng, trang Facebook bắt đầu có những người theo dõi, và hàng chục người tình nguyện giúp Victor, giúp  anh kiểm tra mắt miễn phí, cho anh thực phẩm và quần áo. Cộng đồng địa phương thậm chí còn ráp tặng cho Victor một chiếc xe đạp: “Và nó đã tạo ra khác biệt!” Anh Sprouse chú thích dưới bức ảnh của chàng trai trẻ ngồi tự hào trên chiếc xe đạp. “Chiếc xe này đem đến cho Victor cảm giác tự tin thực sự. Em có thể tự do đi lại và em biết mình trông thật tuyệt với chiếc xe này!”

Ngày nay, trang Facebook có hơn 19.000 người theo dõi, và một trang trên GoFundMe được tạo ra cho Victor đã gây quỹ được hơn 14.700 đô la.

“Đêm nay Victor cười. Thực sự cười lớn tiếng,” Cô Sprouse đã viết trên facebook ngày 6 tháng 3. “Tiếng cười mà bạn phải ngã ra ghế sofa để cười, cười lớn đến nỗi nước mắt trào ra và không thể kiểm soát được hơi thở. Chuyện đó không thực sự buồn cười đến vậy. Nhưng khi em cười, tôi gần như có thể thấy sự căng thẳng biến mất khỏi em, những năm tháng căng thẳng, lo lắng và mệt đeo bám em đã từ từ biến mất.  Tôi đã tự hỏi lần cuối cùng em cười như thế là lúc nào.  Khi đứng ở góc phố đó em đã buồn bã và lạc lối biết bao nhiêu. Tấm lòng của tất cả chúng tôi đau đớn bao nhiêu khi nhìn thấy em như vậy. Chúng tôi cảm thấy biết ơn vô cùng khi bây giờ em ấy không chỉ mỉm cười mà còn cười phá lên. Một tiếng cười sâu thẳm xuất phát từ tấm lòng tràn đầy niềm vui. Và bây giờ chúng tôi cũng có thể mỉm cười.”

Nhờ hàng ngàn người theo dõi trên Facebook, Victor cũng đã có thể kết nối với người chú ở phía đông Texas và đoàn tụ với mẹ mình.

“Tôi đã nói chuyện với mẹ và tôi thực sự cảm thấy mình đã đạt được mục tiêu gì đó”, anh nói.

Dù chính chị là người đã góp phần biến đổi cuộc đời Victor,chị  Sprouse nói người thanh niên trẻ tuổi này cũng đã thay đổi cuộc sống chị: “Chàng thanh  niên này đã truyền cảm hứng cho tôi. Nếu em có thể tốt bụng, đầy ơn và vui vẻ, thì tôi cũng có thể!” chị nói.

Tác giả: LEAH MARIEANN KLETT 

      Người dịch: Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92