Quốc Tế

Một phụ nữ Hồi Giáo giúp đỡ Cơ Đốc Nhân trốn chạy khỏi ISIS

Oneway.vn: Nhiều người trong chúng ta rất quen với “Toà Thánh Tại Baghdad”, Canon Andrew White, đứng đầu một trong những tổ chức cứu trợ từ thiện đáng chú ý đang giúp đỡ hàng ngàn Cơ Đốc nhân trốn chạy khỏi ISIS, nhưng nhiều người không biết rằng có rất nhiều việc White có được lòng tin như vậy là nhờ một người phụ nữ.

oneway.vn_dr-sarah-ahmed

Tiến sĩ Sarah Ahmed, một nha khoa người I-rắc trong nhiều năm qua đã dùng chính thì giờ của riêng mình đi lại khắp nơi ở I-rắc để phân phát quần áo, thuốc men, thức ăn, nhiều dụng cụ vệ sinh và bất kỳ nhu cầu nào mà cô nghĩ các Cơ Đốc nhân đang cần: Yazidis, Muslims, Shebeks và nhiều người khác đã từng bị ném khỏi nhà, bị tra tấn và cưỡng bức bởi bàn tay của Nhà Nước Hồi Giáo.

“Cô ấy đang bảo vệ hết thảy Cơ Đốc nhân người I-rắc. Bạn không hề nghe thấy điều này trên bản tin nhưng bạn có thể nghe nói về công việc tôi đang làm. Công việc của tôi được thực hiện bởi một người Hồi Giáo đang chăm sóc nhiều Cơ Đốc nhân”, White nói, ông là người quản lý tiền nhiệm của Hội Thánh St. George tại Baghdad, đã xác nhận trong lần viếng thăm vào tháng 12 năm ngoái tại Washington. “Chúng ta thường nghĩ và nghe nói về chính sách khủng bố của nhà nước Hồi Giáo. Thế còn người Hồi Giáo đang sống bảo vệ các Cơ Đốc nhân thì sao?”

Ahmed hiện nay là giám đốc điều hành cho tổ chức Cứu Trợ và Phục Hồi do chính mình sáng lập tại Trung Đông, đã phát biểu với Christian Post trong tuần nầy từ Kurdistan và kể cách chi tiết những trải nghiệm của cô trong quá trình sống ở khắp các vùng phía Bắc đất nước I-rắc để đảm bảo cho nhu cầu của nhiều người đang phải trốn chạy không có chỗ ở, ngay cả ở các vùng nguy hiểm trên núi Sinjar, cũng không hề bị bỏ qua.

“Tôi là một người rất trung tín”, Ahmed nói với CP. “Tôi tin rằng tất cả công việc mà tôi vẫn đang làm đều xuất phát từ đức tin thành thật trong lòng mình mà không phải vì tiếng tăm, tiền bạc hay bất kỳ thứ gì khác, chỉ là mong muốn giúp đỡ, tôi cảm thấy Chúa luôn ở gần bên tôi và bảo vệ tôi cũng như hướng dẫn tôi để vươn đến các khu vực và hết thảy những con người đang sinh sống tại đó”.

“Tôi biết nhiều người nói không tốt về nhà nước Hồi Giáo nhưng đạo Hồi của tôi là một tôn giáo đem đến sự bình an và tin vào sự cứu giúp người khác”, Ahmed nói tiếp. “Bạn không thể ngủ yên nếu hàng xóm của bạn đang chịu đói hay chịu khổ. Bạn phải đưa tay ra giúp đỡ. Tôi tin rằng tất cả người Hồi Giáo và tất cả mọi người đều phải làm một điều gì đó để trả cho đời và cho chính thực tại mà họ đang phải sống với”.

Vốn là người gốc ở Baghdad, Ahmed đã đến Mỹ vào năm 2010 %

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !