Quốc Tế Truyền Giảng

Một phụ nữ bất chấp hiểm nguy đem Phúc Âm đến Triều Tiên

Oneway.vn – Tại Triều Tiên, Chính phủ cấm Tin Lành, cấm Cơ đốc nhân, cấm chia sẻ về Chúa… Nhưng vẫn còn đó nhiều người bởi tình yêu, bất chấp mọi nguy hiểm để chia sẻ về Chúa Jesus cho người dân nước này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Getty Images

Jang-mi giật bắn người khi cánh cửa phòng giam bỗng mở toang. Thân thể cô bầm tím, đẫm máu và ướt sũng vì những xô nước dội vào để làm cô tỉnh sau khi bị bắt giữ và tra vấn, cô đã rất sửng sốt khi trông thấy chú mình xuất hiện từ phía sau cánh cửa.

 

Jang-mi sống tại quốc gia khét tiếng áp bức Cơ đốc nhân: Triều Tiên. Vì vậy, tên của nhân vật trong bài báo được thay đổi để đảm bảo an toàn cho cô ấy.

 

Cô bỏ trốn khỏi Triều Tiên và sống tự do, khỏi sự bức hại. Không lâu sau khi đến một thị trấn biên giới của Trung Quốc, Jang-mi đã gặp, yêu và kết hôn với một người đàn ông cũng bỏ trốn khỏi Triều Tiên. Cả hai không chỉ gặp nhau mà họ còn được nếm biết tình yêu của Chúa Jesus và yêu mến Ngài.

Mặc dù họ sống hạnh phúc bên nhau, nhưng lòng người chồng quặn đau mỗi khi nghĩ đến quê hương mình. Chồng Jang-mi muốn trở về Triều Tiên và nói với gia đình mình về tình yêu của Chúa Jesus, về sự bình an, sự tự do thật và về Đấng anh vừa tin nhận. Kinh Thánh bày tỏ với anh ấy về sự tự do thật chỉ có trong Chúa Jesus, nên anh cũng muốn mọi người được biết.

“Anh sẽ quay lại vào ngày mai” chồng Jang-mi trấn an. Cô dõi theo chồng mình khi anh ấy băng qua dòng sông băng giá để quay trở lại Triều Tiên. Khi tuyết phủ quanh anh, cô hy vọng những lời cuối cùng của anh sẽ thành sự thật rằng chắc chắn, họ sẽ gặp nhau vào ngày mai. Nhưng cô đã không được gặp lại chồng mình.

 

Một vài ngày trôi qua, sau đó một tuần, rồi lại một tháng. Cuối cùng, Jang-mi nhận ra cô phải đi theo bước chân của chồng. Cô biết rằng băng qua biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc là một điều rất nguy hiểm, dẫu đi theo hướng nào thì cảnh sát Triều Tiên cũng sẽ nhắm mà bắn ngay lập tức. Mặc dù vậy, cô đã mạo hiểm.

Cô cố băng qua sông và ngay lập tức bị cảnh vệ bắt giữ và tống vào tù. Trong tù, Jang-mi phải chịu đựng tra tấn cả ngày lẫn đêm. Những người lính hét lên với cô ấy và mỉa mai gọi cô là “Judas/Giu-đa” vì đã phản bội Triều Tiên mà theo Chúa Jesus.

 

Cuối cùng, một trong những tên lính nhận ra họ của Jang-mi, sau đó ông ta tìm đến chú của cô, một quan chức cấp cao trong quân đội Triều Tiên. Chú của Jang-mi cố gắng đưa cô ra khỏi tù và đưa về nhà. Ở đó, ông tặng cô một món quà – chiếc mũ quân sự cũ của cha cô.

 

“Bố con muốn con có chiếc mũ này, con hãy nhìn vào bên trong đi” ông nói. Jang-mi nhìn vào bên trong chiếc mũ ấy và giật mạnh bên trong vành mũ, chỗ mà hầu hết các binh sĩ đều viết tên của mình, nhưng lần này cô hoàn toàn sốc khi thấy trong mũ của cha mình là một hình thập tự nhỏ.

 

“Ý của chú là bố cháu đã tin nhận Chúa Jesus? Nhưng bằng cách nào? Tại sao cháu chưa bao giờ nghe bố nói về điều này?” – “Bởi vì bố của cháu đang cố gắng bảo vệ cháu và gia đình”.

 

Khi một Cơ đốc nhân bị phát hiện và bắt giữ ở Triều Tiên, họ sẽ nhận bản án tử hình. Dẫu cho bạn bị phát hiện đang chia sẻ Phúc Âm hay cất giữ một trang Kinh Thánh thì đều bị giam giữ 15 năm tại các trại cải tạo. Tuy nhiên, chỉ một số ít người ở đó sống sót sau một vài năm.

 

Bố của Jang-mi hiện cũng bị giam giữ tại một trong các trại cải tạo đó, và cô  hiểu ông có thể sẽ chết trước khi kết thúc bản án. Cô cũng nhận ra rằng chồng mình đã bị bắt khi đang băng qua biên giới như vậy, và ít lâu sau đó anh cũng bị tử hình bởi đức tin của mình.

 

Đau khổ đến tận cùng, Jang-mi một lần nữa mạo hiểm đối mặt với cái lạnh băng giá để trở lại Trung Quốc. Cô đã gặp những người bạn cũ, ở trong ngôi nhà cũ và cô nhớ lại niềm đam mê cháy bỏng của chồng trong việc chia sẻ Phúc Âm. Sau đó, Jang-mi nghĩ về bố cũng như chồng mình, về cách họ đã sẵn sàng chết vì đức tin của mình vậy.

 

Trong cô dậy lên một suy nghĩ “Tôi sẽ trở lại. Tôi sẽ về Triều Tiên để chia sẻ về Phúc Âm và tình yêu của Chúa Jesus”. Jang-mi nghiên cứu Kinh Thánh thấu đáo, cô biết rằng ở quê cô hiện có rất ít Kinh Thánh hay thậm chí việc sở hữu một quyển Kinh Thánh nhỏ cũng là một chuyện xa vời. Sau đó, cô can đảm băng qua dòng sông băng ấy một lần nữa với quyết tâm đem tình yêu và Phúc Âm của Chúa Cứu Thế Jesus đến với những người chưa biết và chưa được nghe.

 

Tuy nhiên, Jang-mi chỉ là một trong nhiều Cơ đốc nhân can đảm khác đang mạo hiểm, liều mình đối diện với mọi hiểm nguy để mang niềm hy vọng của Chúa Jesus đến với Triều Tiên. Tại các thị trấn biên giới như thị trấn mà vợ chồng cô đã sống, nhiều Cơ đốc nhân chờ đợi để chia sẻ thức ăn và Lời Chúa với những người liều mình trốn khỏi Triều Tiên sang Trung Quốc.

Nhiều người tin nhận Chúa Jesus đã trở về Triều Tiên với một tình yêu thương chan chứa, nhưng tiếc thay họ lại ít hiểu biết về Kinh Thánh. Họ đang kêu gọi được giúp đỡ các bản sao Kinh Thánh để hỗ trợ trong việc chia sẻ Phúc Âm. Họ tin rằng nhờ Thánh Kinh, họ có thể tìm thấy động lực, sự khích lệ và thức ăn thuộc linh để bổ lại linh hồn đang mệt mỏi, khô cằn của mình.

“Cơ đốc nhân toàn cầu hãy hiệp lại cầu nguyện cho quý anh chị em của chúng ta đang bị bức hại trong tình yêu thương của Đấng Christ. Vào ngày Quốc tế Cầu nguyện cho các Hội Thánh bị bức hại (4/11), hãy dành một chút thời gian để cầu nguyện cho Jang-mi và những tín hữu khác, giống cô ấy. Và trong khi cầu nguyện, ước mong bạn cùng suy ngẫm đến việc sẽ góp phần gửi ít nhất một quyển Kinh Thánh đến Triều Tiên” – một lời kêu gọi được nêu.

 

Tố Quyên dịch

(Nguồn: faithwire.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92