Lời Chứng

Một người Hồi Giáo được biến đổi hoàn toàn sau khi kinh nghiệm phép lạ chữa lành của Chúa Giê-xu

Oneway.vn – Nizar nói. “Sau phép lạ này, niềm tin của chú tôi mạnh mẽ đến nỗi chú không thể nói về bất cứ điều gì khác ngoại trừ Chúa Giê-xu. Bây giờ chú là người có niềm tin mạnh mẽ nhất, và cũng là người đàn ông hiền hòa nhất tôi từng biết.”

Refugee-Baptism

Một cặp vợ chồng giáo sĩ người Mỹ làm việc cho Dự án Ekballo đã đáp lời kêu gọi của Chúa và đến Berlin, Đức, để phục vụ cho những người tị nạn đến từ Trung Đông.

Gần đây họ làm báp-têm một thanh niên tên Nizar và anh kể cho họ nghe một câu chuyện bày tỏ quyền năng của Danh Chúa Giê-xu.

Nizar kể với họ. “Vợ của chú tôi không đi lại được.” Do lưng bị thoái hóa nghiêm trọng, cô phải nằm liệt giường suốt một năm và cân nặng tăng lên đến gần 100kg.

Nizar nói “Chú tôi thực sự mất phương hướng và không biết phải làm gì nữa”. Chú không có nhiều việc để làm và đối mặt với nguy cơ buộc phải di chuyển đến một thành phố khác. Nizar nói chú của anh là một trong những người hung hăng nhất mà anh từng biết. “Chú thậm chí còn xăm trên người dòng chữ, “Đừng lộn xộn với tao, không thì biết tay”.

Nizar nói “Chú không có nhiều tiền nên đã phải bán hết những gì mình có. Đó là một thời kỳ rất khó khăn cho chú.”

Vài tháng trôi qua, chú của anh quyết định học Kinh Qur’an và tin theo Hồi giáo. Nhưng sau vài tuần lễ đọc kinh Hồi giáo, chú thất vọng nói: “Được rồi, giờ xem thử cái khác.”

Vì thế, chú bắt đầu trò chuyện với một số người tị nạn Druze về đức tin của họ. Tôn giáo của họ được xem là tôn giáo độc thần Abraham, nhưng không làm theo Năm Nguyên Tắc của đạo Hồi. Niềm tin của họ tích hợp các đặc điểm của  Isma’ilism (một nhánh khác của Hồi giáo), Trí Huệ Giáo, Tân Platon và các triết lý khác.

Người Druze tự gọi mình là “Dân theo Thuyết Độc Thần.” Sau khi tìm kiếm câu trả lời trong vòng người Druze, chú kết luận, “OK, mình không tìm thấy gì ở đây cả. Phải đến một nơi khác thôi.”

Sau đó, chú tìm thấy một quyển sách Tân Ước và bắt đầu đọc. “Chú cứ đọc, cứ đọc, đọc mãi. Sau một tuần, chú thấy chán nản,” Nizar kể lại.

Một hôm chú của Nizar bước vào phòng khách, đặt quyển Tân Ước xuống, và rót cho mình một ly arak, một loại đồ uống có cồn hương hồi.

Nizar lưu ý, “Chú ấy đã từng nghiện rượu. Khi chú trọng đến tâm linh, chú ấy bỏ rượu, nhưng bây giờ chú quyết định quay lại đường cũ.”

Trong khi đó, vợ chú đang nằm ở căn phòng khác và chịu đựng cơn đau dữ dội.

Tại thời điểm đó, chú đã tuyệt vọng đến cùng cực và kêu cầu với Chúa.

“Được rồi, Chúa ơi, Ngài muốn gì ở tôi? Tôi đã trải qua tất cả những chuyện khổ sở này. Ngài biết là sâu thẳm trong lòng, tôi yêu Ngài. Tôi biết, từ sâu thẳm trong lòng mình, tôi là con của Ngài. Tại sao tôi lại phải chịu đựng những chuyện như thế này? Tại sao Ngài lại để cuộc sống tàn nhẫn với tôi thế này, nghiệt ngã với tôi thế này?

Ông than khóc, “Tôi đã từng giàu có. Tôi từng có rất nhiều tiền. Tôi từng có rất nhiều bạn bè. Giờ thì tôi có gì? Một người đàn bà bệnh tật nằm liệt giường la hét suốt cả ngày suốt cả năm .”

Khi đó, ông choáng váng khi nghe một tiếng trả lời từ phía trên, một giọng nói rằng: “Hãy đến bên vợ con và cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu Christ. Hãy đặt tay con trên lưng vợ, thì vợ con sẽ được lành.”

Giật mình, chú đặt ly rượu xuống, ngồi bật dậy và chạy vào phòng cô.

Chú vội vàng đưa ra lời hướng dẫn “Nào, vợ, không nói gì hết; xoay người lại”,

Cô hỏi “Anh đang làm gì đấy?”

“Xoay lại!”

Chú đặt tay lên lưng cô và cầu nguyện: “Trong danh Chúa Giê-xu Christ …”.

Đột nhiên vợ chú cảm thấy có gì đó giống như một miếng kim loại nóng rực đâm xuyên qua lưng mình. Cô kêu thét lên “Anh đang làm gì đấy?” vì nghĩ rằng mình đang bị đâm.

Nhưng đó không phải là con dao đâm vào lưng cô; đó là quyền năng chữa lành của Chúa Giê-xu, Chúa Đấng chữa lành!

Sau khi chú cầu nguyện, cô đứng lên và bước đi.

Ngay sau đó, cô đến bác sĩ để xem chuyện gì đã xảy ra. Họ kiểm tra X-quang và có thể nhìn thấy điều gì đó đã xảy ra, nhưng không thể giải thích được.

Nizar nói. “Sau chuyện này, niềm tin của chú tôi mạnh mẽ đến nỗi chú không thể nói về bất cứ điều gì khác ngoại trừ Chúa Giê-xu. Bây giờ chú là người có niềm tin mạnh mẽ nhất, và cũng là người đàn ông hiền hòa nhất tôi từng biết.”

 Prairie Vo

Nguồn: http://www.charismanews.com/world/62506-muslim-woman-praises-name-of-jesus-after-she-experiences-john-5-8-miracle

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92