Lời Chứng Quốc Tế

Một người Hồi giáo đầu phục Chúa & thành lập mục vụ

Oneway.vn – Lớn lên ở Iraq, tôi là con thứ 3 trong gia đình 8 anh chị em, mẹ là người Hồi giáo còn cha thuộc Công giáo…

Abbas Hameed (Nguồn: Sean Scheidt)

Năm tôi 8 tuổi, việc kinh doanh của cha gặp khó khăn. Căng thẳng công việc, ông uống rượu và chơi với bạn bè xấu. Mọi người cảm thấy khó chịu khi ở gần ông. Một năm sau, ông thường xuyên gặp rắc rối với cảnh sát và bị tống vào tù khoảng 20 lần.

Lần cuối ông bị giam là khi chính phủ phát hiện ông không hoàn thành 3 năm phục vụ trong quân đội Iraq. Ông gia nhập quân đội trong cuộc chiến Iran – Iraq nhưng đã bỏ trốn. Cha tôi bị kết án 1 năm trong nhà tù dưới lòng đất, nơi tù nhân ở trong bóng tối hoàn toàn, ngoài 2 phút lên mặt đất mỗi ngày. Thức ăn và nước khan hiếm. Đau khổ, tuyệt vọng, ông kêu khóc với Chúa.

Và Đức Chúa Trời đã nghe thấy, Người đến và thay đổi tâm hồn cha tôi. Gia đình tôi nhận thấy sự khác biệt rất lớn khi ông trở về từ nhà tù. Ông chăm chỉ, biết quan tâm tới mọi người và là người đàn ông hạnh phúc với nụ cười thường xuyên trên khuôn mặt.

Một tuần sau khi được thả, cha cùng tôi đi mua sắm và gặp một người vô gia cư. Ông thương xót và cho người ấy cả bộ quần áo ông đang mặc. “Anh ta cần bộ quần áo này hơn cha” – ông nói, còn tôi lặng đi vì ngạc nhiên, biết rằng cuộc đời cha tôi đã được thay đổi mãi mãi.

Tôi nói với Chúa: “Nếu Ngài thực sự tồn tại, xin đừng để tôi giống cha, xin giúp tôi trở thành người tốt, yêu mến và biết tìm kiếm Ngài”.

Chiến tranh

Ở tuổi 19, tôi hoàn thành khóa đào tạo của  Học viện Cảnh sát Iraq. Tôi đăng ký phục vụ 5 năm, nhưng khi xem giấy tờ, thời hạn cam kết bị đổi thành 25 năm. Tôi rất buồn nhưng không nói gì vì sợ chính phủ ám hại.

Tháng 3/2003, cha đánh thức tôi dậy để chào đón quân đội Mỹ đang tràn vào Iraq. Gia đình tôi luôn tôn trọng người Mỹ, nên tôi quyết định đến Tikrit tham gia lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ với vị trí nhân viên an ninh tại đồn cảnh sát, đồng thời là thông dịch viên, vì tôi biết cả tiếng Ả Rập và tiếng Anh.

Vài tháng sau, huấn luyện viên SWAT của quân đội Mỹ đã chọn tôi vào hàng ngũ được huấn luyện cho cảnh sát Iraq. Tôi rất phấn khích. Đây là cách tôi có thể thoát khỏi lực lượng cảnh sát Iraq và được làm việc chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ.

Mùa xuân năm 2005, tôi tỉnh giấc vì những chấn động mà tôi nghĩ là động đất. Tòa nhà rung lên, và tôi nghe tiếng bom nổ lớn. Trung uý đưa chúng tôi đến khu vực không có quân đội. Tôi được chỉ định điều tiết giao thông và kiểm tra phương tiện đáng ngờ. Một chiếc xe không bình thường chạy về hướng tôi. Tôi ra hiệu dừng lại nhưng chiếc xe vẫn tiếp tục chạy.

Tôi chuẩn bị bắn cưỡng chế thì chiếc xe phát nổ cách tôi khoảng 4 mét. Tôi bị hất tung lên không trung rồi rơi xuống. Tôi bò đến lề đường để tránh những mảnh vụn và làn đạn bắn về hướng mình. Khi nghe “ngừng bắn”, tôi kiểm tra cơ thể. Chỉ có một vết thâm tím cạnh đầu gối. Tôi kinh ngạc khi biết mình còn sống mà không bị mất chân, tay, vết cắt, hoặc bị bỏng. Tôi nhìn quanh và nhận thấy cánh tay kẻ đánh bom tự sát rải rác xung quanh. Một khung cảnh tàn bạo, đẫm máu và ghê tởm. Chắc chắn rằng Đức Chúa Trời, Đấng tạo hóa đã cứu mạng sống tôi.

Quyển sách hấp dẫn

Năm 2007, tôi chuyển sang Bộ phận Không quân 82. Và ngay khi gặp Scott Young, tôi nhận ra anh ta có cái gì đó rất khác: anh luôn có 1 quyển sách trong túi. Tôi quan sát thấy anh ấy đọc nó vào giờ giải lao, và tôi bị lôi cuốn.

Scott nói đó là Kinh Thánh và cho tôi mượn đọc. Tôi hỏi Scott những gì chưa hiểu, và thực sự vui mừng khi có người chỉ bảo. Kỳ lạ hơn, Scott thậm chí không dự kiến đến Iraq. Nhưng bằng sự quan phòng bí ẩn nào đó, anh ấy được bố trí đến Samarra, và trung đội anh ấy kết nối với đơn vị tôi. Chúa chúng ta quả thật tuyệt vời!

Khi cha tôi bị những kẻ khủng bố giết vài tháng sau đó, tôi đã oán trách Chúa, nhưng Ngài vẫn tiếp tục yêu thương, gìn giữ, chăm sóc tôi. Một ngày nọ trong khi làm nhiệm vụ, tôi nói với Scott rằng tôi ghét bản thân và không muốn là mình nữa.

Abbas Hameed, người thành lập mục vụ Hameed Christian. Anh trở thành công dân Mỹ năm 2011.

“Làm sao tôi có thể trở thành Cơ đốc nhân?”

Scott bảo tôi vào nơi yên tĩnh cầu nguyện. Anh nói tôi nên thưa với Chúa rằng tôi muốn thay đổi, và mời Ngài làm chủ cuộc đời. Anh cũng nói Chúa Jesus sẽ bước vào đời tôi, cho tôi niềm hy vọng và sự khích lệ. Tôi đã chân thành cầu nguyện xin Chúa thay đổi, đồng thời chấp nhận tôi làm con của Ngài.

Hôm sau toàn trung đội nhận thấy tôi thay đổi, như tôi nhận thấy sự thay đổi trong cha tôi sau khi ông đi tù về. Tôi có niềm vui thật, không còn như trước. Chúa đã khiến tôi thay đổi hoàn toàn!

Hai tuần sau tôi bay tới Baghdad. Quân đội đồng ý thỏa thuận nếu tôi phục vụ ít nhất 2 năm, tôi có thể đến Mỹ, trở thành công dân Mỹ. Trong hơn 4 năm làm việc cho quân đội Hoa Kỳ ở Iraq, tôi biết mình đã và đang đặt mạng sống vào tình trạng nguy hiểm.

Mẹ và các em đến Baghdad tạm biệt tôi, họ biết sẽ không gặp lại tôi tại Iraq nữa.

Sau thời gian ngắn sống với huấn luyện viên SWAT, tôi chuyển đến Fayetteville, bắc Carolina và bắt đầu tham dự các khóa học Kinh Thánh. Tôi được thách thức nghiên cứu, học thuộc lòng Kinh Thánh và sống có trách nhiệm với người khác. Mối quan hệ của tôi với Chúa trở nên sâu đậm và bùng nở hơn bao giờ hết.

Hiện tôi đang sống ở Lancaster County, Pennsylvania với vợ con trai và con gái mới sinh. Chúng tôi nhận được sự kêu gọi bắt đầu mục vụ “Hameed Christian”.

Khi chia sẻ lời chứng tại các nhà thờ, căn cứ quân sự và các nhóm cựu chiến binh, tôi luôn dâng lời ngợi khen, cảm tạ Chúa vì Ngài đã cứu và đưa tôi đến gần Ngài!

Diệu Trang dịch

(Nguồn: christianitytoday.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những ý kiến và bài vở đóng góp của tất cả Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92