Quốc Tế

Một người đồng tính kết ước sau khi gặp Chúa

Oneway.vn – Mới đây, BBC đã sản xuất bộ phim tài liệu ngắn về cặp vợ chồng Cơ đốc người Anh từng có xu hướng đồng tính. Bộ phim hấp dẫn do chủ đề đang tranh cãi dữ dội, gây nên sự chia rẽ về quan điểm trong nhiều Hội Thánh ngày nay.

Ảnh: David Bennett

Một trong những người được phỏng vấn là David Bennett, một học giả. Anh xác định mình đồng tính, đồng thời cam kết sống độc thân suốt đời.

 

Bennett hiện đang nghiên cứu luận án tiến sĩ tại Oxford, thành viên Trung tâm Oxford về Biện giáo Cơ đốc (OCCA). Anh phát biểu tại hội thảo “Tái khởi động” (Reboot) của OCCA – nơi đào tạo những nhà biện giáo trẻ – và giải thích thêm về hành trình đức tin của mình đến với Đấng Christ: “Nếu không biết Đức Chúa Trời và Chúa Jesus, tôi sẽ nói ‘Không, tôi không muốn sống độc thân’” – Anh Bennett nói với 1.000 người trẻ tham dự hội nghị. “Nhưng Kinh Thánh thực sự rất rõ ràng với tôi, rằng hôn nhân đồng tính không phải lựa chọn đúng đắn”.

 

Anh tiếp tục chia sẻ: “Tôi phải từ bỏ điều đó. Việc tôi trở thành Cơ đốc nhân thực sự khó khăn, bởi vì rất nhiều bạn bè tôi không hiểu. Đó là con đường rất khó khăn, nhưng cũng là con đường vui sướng và vinh quang lạ lùng”.

 

Khi Bennett rời sân khấu, một phóng viên đài BBC hỏi: “Anh hãy trả lời rõ ràng về cuộc sống độc thân, tức không có tình dục?” – cô hỏi. “Vâng, không tình dục” – anh trả lời. “Cũng không hôn luôn?” – cô tiếp tục hỏi. Và rõ ràng nữ nhà báo đã bối rối trước câu trả lời của anh: “Vâng, vấn đề là tất cả đều nhất quán với nhau” – anh trả lời. “Nếu tôi hôn ai đó, sẽ dẫn tới ham muốn tình dục dính vào”.

Cô nhà báo cho rằng quyết định mạnh mẽ của Bennett chắc chắn khiến anh cảm thấy thiếu thốn, khi phải trải nghiệm một cuộc sống lạ thường. Cô hỏi: “Anh có cảm thấy mình bỏ lỡ điều gì đó?”. Và câu trả lời của Bennett thẳng thắn và sâu sắc: “Không. Đó là những gì tôi muốn. Tôi muốn mọi người hiểu rằng Đức Chúa Trời có thật”.

 

Anh tiếp tục nói về kinh nghiệm tin nhận Chúa của mình: “Tôi được cứu năm 19 tuổi, ở một quán rượu. Tôi đã gặp một Đức Chúa Trời thực sự, là Đấng hiện diện sống động trong cơ thể tôi, ban cho tôi sự mật thiết. Vậy nên tôi không cần phải có tình dục. Vấn đề của xã hội chúng ta là nghĩ rằng tình dục là sự thân mật, điều đó không đúng” – Bennett thêm: “Điều đó có thể đúng, nhưng chỉ trong bối cảnh đúng”.

Phóng viên BBC cho rằng niềm tin phù hợp Kinh Thánh của Bennet có thể là “mối nguy hiểm”, vì nó thể hiện tư tưởng “chối bỏ chính mình”. “Tôi nghĩ đó là một sự hiểu lầm cơ bản” – Bennett mạnh dạn – “Tôi đã nói rằng tôi yêu Chúa Jesus là Đức Chúa Trời hằng sống nhập thể, Ngài đủ cho tôi rồi. Tôi muốn nói rằng cô đang hiểu tôi theo cách mà thực ra đó là định kiến của cá nhân cô”.

Bennett vừa phát hành quyển sách có tên “Cuộc chiến tình yêu” (A War of Loves), trong đó anh kể lại câu chuyện đầy kịch tính của mình. “Từ những năm đầu khám phá tôn giáo Thời đại mới (New Age Religions) và chủ nghĩa hiện sinh của Pháp, cho đến những trải nghiệm thời đại học của mình với tư cách một nhà hoạt động của cộng đồng người đồng tính – LGBT” – quyển sách mô tả.

“Sau cuộc hạnh ngộ siêu nhiên với Chúa, anh bắt đầu một hành trình không chỉ tìm cách dung hòa đức tin và đời sống tình dục, mà còn khám phá ra sự kêu gọi gọi cao cả hơn của Đức Chúa Jesus Christ” – quyển sách chia sẻ.

 

Hồng Nhung dịch

(Nguồn: FaithWire)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92