Quốc Tế

Một Người Do Thái Được Giải Cứu Khỏi Đức Quốc Xã Đang Ở Trong Sứ Mệnh Giải Cứu Hơn 2000 Cơ Đốc Nhân Khỏi IS

Một quý tộc Do Thái định cư tại Anh, được những người Cơ Đốc cứu thoát khỏi quê hương mình là nước Áo trong thời kỳ Holocaust năm 1938, nói rằng ông muốn được trả ơn. Ông đã nỗ lực cứu hơn 2000 người Cơ Đốc trước hiểm họa bị sát hại bởi tổ chức khủng bố IS ở Iraq và Syria.

George Weidenfeld, 95 tuổi, đã từng phải đối mặt với hoàn cảnh tương tự như những người Cơ Đốc tại Iraq và Syria –Bị sát hại chỉ vì niềm tin Tôn Giáo của mình.

Một Người Do Thái Được Giải Cứu Khỏi Đức Quốc Xã Đang Ở Trong Sứ Mệnh Giải Cứu Hơn 2000 Cơ Đốc Nhân Khỏi IS
Arthur George Weidenfeld, Baron Weidenfeld

May mắn cho Weidenfeld, ông được một hội gọi là Giáo Hữu (Quaker) và Hội Anh Em (Plymouth Brethren) giúp đỡ sơ tán ông và các trẻ em người Do Thái khác sang Anh Quốc để đảm bảo sự an toàn của họ trước nạn diệt chủng của Phát Xít Đức.

Widenfeld, người được phong tước hiệp sĩ vào năm 1969 và được công nhận là quý tộc vào năm 1976, trả lời phỏng vấn trên The Times rằng lần đầu tiên ông đặt chân đến đất Anh, ông chỉ có một vài Shiling nhưng đã được những người Cơ Đốc cung cấp đồ ăn và quần áo.

Giờ đây Weidenfeld đã trở thành một triệu phú và là ông chủ của công ty xuất bản Weidenfeld & Nicolson, ông thấy mình có một “món nợ phải trả” với Cơ Đốc nhân đang ở trong tình trạng “mành chỉ treo chuông”. Họ đang nằm trong tay của tổ chức khủng bố Hồi Giáo IS, nhóm người cực đoan mang sứ mạng “giết hoặc cải đạo” đối với tất cả những người không theo Đạo Hồi.

Weidenfeld thành lập quỹ Weidenfeld Safe Havens, bước đầu đã giúp đỡ khoảng hơn 2000 người Cơ Đốc chạy thoát an toàn tới Ba Lan.

Tuần trước, Quỹ Weidenfeld đã hỗ trợ một chuyến bay chứa 150 người Cơ Đốc Syria tới Ba Lan.

“Tôi có món nợ phải trả,” Weidenfeld giải thích với The Times. “Hội Giáo Hữu và nhiều hệ phái Cơ Đốc đã giải cứu nhiều trẻ em tới Anh Quốc. Đó là hành động rất cao cả và người Do Thái chúng tôi cần phải biết ơn và làm gì đó giúp đỡ những người Cơ Đốc đang gặp nguy hiểm.”

Weidenfeld cho biết ông được truyền cảm hứng từ Sir Nicholas Winton, người đã giải cứu 669 người ở Tiệp Khắc khỏi sự kinh hoàng của trại tập trung trước thềm thế chiến thứ 2.

Mặc dù con số người bị giết hại dưới tay của Adolf Hitler vào khoảng 6 triệu người Do Thái và 5 triệu người không phải là Do Thái, Weidenfeld khẳng định sự tàn bạo của IS là “chưa từng có trong tiền lệ.”

“IS là sự kết hợp giữa tính man rợ chưa từng có trong thời kỳ nguyên thủy cùng với sự tinh vi của Phát-xít,” Weidenfeld cho biết. “Khi nói về kinh hoàng và bạo dâm, thì chưa từng có loại nào cặn bã bằng những kẻ đó (IS).”

Quỹ này tập trung vào hỗ trợ tị nạn cho Cơ Đốc nhân trong vòng 12 tới 18 tháng, dự án này gặp phải khó khăn từ các chính phủ quốc tế.

Theo như the Express, chính phủ Hoa Kỳ từ chối tham gia vào dự án bởi vì nó không giúp đỡ những tôn giáo thiểu số khác như Yazidis, và những người Hồi Giáo khác sơ tán trong khu vực bị chiến tranh tàn phá.

Mặc dù quỹ của ông bắt gặp sự chỉ trích vì cho rằng ông thiên vị người Cơ Đốc, Weidenfeld biện hộ cho lựa chọn giải cứu người Cơ Đốc của mình.

“Mục đích chính yếu là cứu những người Cơ Đốc tới những chỗ trú ẩn an toàn,” Weidenfeld trả lời. “Tôi không thể giải cứu cả thế giới nhưng có việc nhất định có thể làm được đối với người Do Thái và Cơ Đốc. Hãy để người khác làm những gì họ muốn với người Hồi Giáo.”

Dịch: Đức Ân

Nguồn: Christianpost

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92