Quốc Tế

Một nạn nhân của bọn buôn người làm chứng

Oneway.vn – “Tôi sợ hãi, tôi gầy gò, ốm yếu và tổn thương tan nát từ thể chất tới tinh thần. Tôi bị khinh bỉ vì là gái mại dâm, không ai thèm quan tâm đến tôi, mọi người, mọi sự dường như đều chống lại tôi, trừ Chúa…” – Leah Roger kể.

Leah không chỉ là gái mại dâm, mà là nạn nhân của một đường dây buôn người và kinh doanh tình dục. Cô chia sẻ: “Tôi đã cố gắng trốn đi nhưng không lần nào thoát. Họ càng lạm dụng, đánh đập tôi nặng hơn, rất nhiều lần tôi bị ngất và nhận ra: Tôi không thể tự bảo vệ mình, không thể chống lại họ”.

Leah là một con mồi, một mục tiêu. Sinh ra ngoài giá thú, cô lớn lên cùng với người mẹ nghiện ma túy. Những người cha cô biết là những người đàn ông đi qua đời mẹ, những người từng đánh đập và cả lạm dụng cô. Leah chán nản: “Bạn biết đấy, tình yêu đối với tôi thật xa lạ, xa xỉ”.

Khi Leah được 13 tuổi thì Dịch vụ Bảo vệ Trẻ em đưa cô vào một ngôi nhà tập thể, nơi cô trải qua 5 năm khổ sở. Khi vừa tròn 18 tuổi cô đã có đứa con gái 1 tuổi. Không tiền, không nơi nào để quay về, cô đi làm vũ công.

“Điều duy nhất tôi biết, đó là bọn đàn ông chỉ thích thân thể tôi. Tôi đã sống kiểu như để họ thích làm gì thì làm. Cả đời tôi đã phải chịu mọi sự như thế” – cô nhớ lại.

Trong 6 năm tiếp theo Leah làm vũ nữ thoát y. Đêm nọ, cô gặp một người đàn ông ở câu lạc bộ và nghĩ đây là “bạch mã hoàng tử” của đời mình. “Anh ấy thật ngọt ngào” – cô nói – “Anh tặng tôi những món quà, biết cách nói những điều đẹp đẽ và làm tôi cảm thấy mình được quan tâm”.

Nhưng sau vài ngày, anh ta là người chỉ muốn sở hữu cô, anh lấy điện thoại, chứng minh thư của cô, Leah chống lại làm anh ta nổi điên. Cô nhớ lại: “Anh ta đánh vào mặt tôi nhiều lần, cả hai mắt tôi sưng lên, bầm đen, đến nỗi không nhìn thấy gì. Anh nắm đầu, giật tóc, dùng thuốc lá châm vào tay chân tôi. Tôi càng bị đánh dữ tợn nếu chống cự, và chỉ được yên khi im lặng, lắng nghe”.

Sau nhiều tháng bị lạm dụng và bạo hành, Leah đã buông xuôi, từ bỏ ý định kháng cự. Anh ta khắc một hình xâm lên người cô như kiểu đánh dấu tài sản, rồi ép buộc cô hành nghề mại dâm. “Nếu mày rời bỏ tao, tao sẽ giết. Nếu không tìm thấy mày, tao giết mẹ mày”.

Để bảo vệ con gái và mẹ, Leah chấp nhận ở lại với hắn. Cô đưa con gái đến sống cùng anh trai. Khi Leah mang thai, sự kềm kẹp của hắn càng nghiệt ngã hơn.

“Lạm dụng vẫn tiếp tục diễn ra, anh ta bắt tôi làm việc cật lực. Tôi bị mắc kẹt. Không lối thoát. Hai tuần sau khi tôi sinh con trai, anh ta bắt con tôi đưa về nhà mẹ anh ta. Tôi không được phép gặp con trừ khi có giám sát, không được phép đưa con đi bất cứ đâu. Anh ta sử dụng con để tiếp tục khống chế tôi”.

Năm 2011, John – tên anh ta – lăm le một khẩu súng và dọa giết Leah. Mặc cô kêu khóc, van nài trong tuyệt vọng… Và, chính trong khoảnh khắc đó cô đã buột miệng kêu cầu Chúa một cách vô thức. “Chúa ơi! Nếu Ngài có thật xin hãy giúp con. Con thực sự cần Ngài giúp đỡ. Xin hãy cứu con!”, John bất giác chùng tay.

Hai tuần sau đó, Leah bị công an mật bắt cùng 2 cô gái khác. Sợ ảnh hưởng tới con trai, Leah quyết không khai. Cô bị buộc 21 tội danh. “Tôi đã la hét, kêu khóc, nổi giận với Thượng Đế”.

Thế nhưng trong khi chờ đợi phiên tòa, tại phòng giam, Leah tiếp tục khẩn thiết kêu cầu Chúa, cô cũng bắt đầu đọc Kinh Thánh. “Tôi dậy sớm, khoảng 5 giờ, trước khi mọi người thức dậy tôi đã bắt đầu cầu nguyện và hát thật to… Một cảm giác ấm áp, bình an chưa từng thấy khi tôi được trò chuyện và đọc lời Chúa” – Leah chia sẻ.

Leah bị giam 6 tháng trước khi khi cô nguyện dâng cuộc đời mình cho Chúa. Cô chia sẻ: “Tất cả những nỗi đau, những oán hận… được dâng lên Chúa. Tôi tin cậy Ngài, tin chắc rằng bất cứ điều gì xảy ra, Chúa luôn biết điều gì tốt nhất cho tôi và Ngài đang bảo vệ tôi. Ngài là cha và Ngài rất yêu tôi. Tôi tin điều đó với tất cả tấm lòng”.

Vẫn đau đáu về sự an nguy của con trai, nên Leah tiếp tục giữ im lặng. Một tuần sau, cô bất ngờ nhận được một tấm bưu thiếp được gửi từ gia đình John – kẻ buôn người – tấm thiếp ghi: Tôi đang giữ con trai cô”.

Cô liền gọi cho mẹ, bà lập tức tìm đến địa chỉ trên bưu thiếp để tìm cháu. Khi biết con trai vẫn an toàn, Leah đưa tấm bưu thiếp cho luật sư nhờ trợ giúp làm chứng chống lại kẻ buôn người. Và luật sư đã giúp cô gỡ bỏ những tội trạng bị cáo buộc trước đây. Cô nhớ lại: “Luật sư nói: Chị đã sẵn sàng để về nhà chưa? Tôi chỉ biết khóc. Chỉ có Chúa mới làm được điều đó. Chắc chắn đây là công việc của Ngài”.

Sau khi hoàn thành chương trình phục hồi nhân phẩm của tòa án, Leah được đoàn tụ với con.

Hiện, cô là nhà giáo dục của tổ chức Sex Trafficking Institute – tổ chức Chống lạm dụng tình dục – kiêm điều hành tổ chức Help Her Stand Foundation – tổ chức vận động, giúp đỡ những nạn nhân của nạn buôn người.

“Tất cả đều có ý nghĩa, mọi thứ”, cô nói, “Những gì tôi trải qua không vô ích. Bây giờ tôi được tự do. Thực sự tự do để có thể kể câu chuyện đời mình, không sợ hãi. Bởi vì đã có Đấng bảo vệ tôi từ bất cứ mối nguy hại nào, đó là Thượng đế, là Cứu Chúa”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn:.cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92