Việt Nam

“Một miếng khi đói…”

Oneway.vn – Tuần qua, thủy điện lại tiếp tục xả lũ cùng với mưa lớn kéo dài, khiến hàng ngàn ngôi nhà ở tỉnh Quảng Nam bị cô lập hoàn toàn.

Tại Đại Lộc, nước sông Vu Gia dâng nhanh, toàn huyện ngập sâu, có nơi ngập đến 2m. Nhiều hộ dân phải “sống chung với lũ” suốt 3 ngày đêm: không điện nước, chỉ mì gói cầm hơi. Nước rút, nhà cửa, làng mạc tan hoang…

Trong 2 ngày 7&8/11/2017, CBN Việt Nam đã kịp thời đến thăm và chia sẻ những mất mát, thiệt hại với đồng bào Đại Lộc. Người dân nơi đây rất ấm lòng khi được quan tâm, hỗ trợ lúc khó khăn, thiếu thốn.

Được biết, có 500 hộ gia đình ở thị trấn Ái Nghĩa, xã Đại Quang, Đại Nghĩa được hỗ trợ đợt này.

Chị Trần Thị Diễn (khu Hoán Mỹ, TT Ái Nghĩa) nói: Nhà có chiếc xe máy duy nhất nhưng chưa kịp đem gởi, giờ bị ngâm nước suốt 3 ngày, coi như bỏ.

Mưa ngớt, người dân bắt đầu trở lại nhịp sống thường ngày. Việc trước tiên họ làm là dọn dẹp bùn non đọng lại sau lũ.

Một số nơi vẫn phải di chuyển bằng thuyền hoặc tự bơi lội.

Đường biến thành sông. Phương tiện di chuyển chính của người dân trong những ngày ngập lụt chính là ghe.

Một bà cụ tại khu Trung An (Ái Nghĩa) nhận quà, vẻ mặt vẫn còn thất thần.

Cô Phan Thị Liên (60 tuổi) giúp cụ Lê Thị Liên (76 tuôi) chở gạo về nhà.

Rất nhiều người lớn được nhận quà hỗ trợ của CBN Vietnam đợt này. Sau lũ, nhiều hộ dân bị ngập và gạo là nhu cầu thiết yếu.

Chiều 8/11, tại hội trường xã Đại Quang, 200 hộ gia đình đến nhận quà. Họ nói rất vui khi được quan tâm, hỗ trợ sau lũ.

Đi xe lăn tới nhận quà. Cô nói “Trong nhà có chi mô mà mất!”.

CBN Việt Nam kết hợp với chính quyền tại địa phương để hỗ trợ người dân. Ông Lê Hồng Sơn (bìa phải) – Chủ tịch hội chữ thập đỏ thị trấn Ái Nghĩa dành 2 ngày để phụ giúp đoàn trong đợt cứu trợ này.

Chiều 7/11, nhiều người dân tới Cụm sinh hoạt văn hóa khu Nghĩa Nam để nhận quà.

Bên cạnh đó, đoàn cũng kết hợp với Hội Thánh tại địa phương trong đợt cứu trợ này. Mục sư Huỳnh Thái Tâm (áo trắng, bìa phải), Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành – Chi hội Trường An (xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) – đến để cùng giúp đỡ, tặng quà cho người dân.

Hoàn Nguyện

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92