Quốc Tế

Một Kiến Trúc Sư Phục Vụ Người Tị Nạn Qua Công Việc Của Mình

Oneway.vn – Rodman Ricketts là một kiến trúc sư thuộc hội Kiến Trúc Sư GFF ở Dallas, Texas. Anh tốt nghiệp Đại học A&M tại Texas và Đại học Texas tại Austin. Rodman và vợ là Becky đang sống tại Old East Dallas và là thành viên của Hội Thánh Trưởng lão St. Peter Mới.

Là một kiến trúc sư nằm trong nhóm lập kế hoạch nên anh thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều khách hàng để giúp đỡ và gợi ý có những lựa chọn tốt nhất để mua nhà về giá cả, diện tích và các quy định về luật và cách sử dụng đất.

Trong quá trình làm việc, anh giành nhiều thời gian cho dịch vụ cộng đồng và các dự án trong thành phố. Bằng nhiều cách khác nhau, anh luôn sống để bày tỏ tình yêu và sự tốt lành của Ngài cho những người xung quanh, trong cả công việc và giúp đỡ mọi người. Anh luôn khuyến khích mọi người sống trong hòa bình, sống trong tình yêu thương lẫn nhau.

Có thể trong công việc có rất nhiều khó khăn nhưng điều đó làm cho anh càng ngày càng giành nhiều thời gian hơn với Chúa trong sự cầu nguyện; qua đó, anh ngày càng kinh nghiệm được tình yêu và sự tốt lành của Ngài trong cuộc đời cũng như trong công việc của mình. Được sự thúc dục và được kêu gọi phục vụ cộng đồng, anh và những thành viên trong hội thánh đã phục vụ tình nguyện cho For the Nation Refugee Outreach (Vươn đến Người Tị nạn), một tổ chức phi lợi nhuận do một trong những người bạn tại hội thánh anh thành lập để phục vụ người tị nạn ở khu vực Dallas.

Kiến trúc sư Rodman Ricketts

For the Nations đem đến các chương trình giáo dục rộng khắp để giúp người tị nạn thích nghi với cuộc sống ở Mỹ. Các thành viên nhân sự thường dùng Kinh thánh để dạy tiếng Anh, kết nối rõ ràng động cơ và nhân cách của họ với niềm tin Cơ đốc.

Vài năm trước đây, For the Nations có một khu đất và cần sự giúp đỡ thiết kế và phát triển ngôi nhà thường trực của họ. Năm ngoái, một nhóm nhỏ các thành viên của St. Peter Mới đã đóng góp thời gian để lập kế hoạch cho việc xây dựng căn nhà mới này, nơi đây sẽ có các lớp học và một nơi nhóm lại cho việc xây dựng hội thánh tương lai. Tại buổi lễ động thổ vào tháng trước, có những người tị nạn từ I-rắc, My-an-mar, Tây Phi, và Đông Phi, tất cả đang tìm kiếm việc làm, nhà cửa, và cộng đồng tại nơi đây ở Dallas. Dù họ đã được giáo dục như thế nào, dù họ bị giới hạn vì thiếu sự thành thạo ngôn ngữ và bằng cấp phù hợp, For the Nations mong muốn lấp đầy khoảng trống này, và nó làm niềm vui của tôi khi giúp đỡ họ trong nỗ lực đó.

Annie Phan

Theo https://www.thegospelcoalition.org/article/the-architect-serving-refugees-with-his-work

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92