Quốc Tế

Một Giáo sĩ Người Mỹ Bị Sát Hại Trong Cuộc Tấn Công Khủng Bố Ở Burkina Faso

Oneway.vn: Gia đình và Hội Thánh rất đau buồn vì sự ra đi của người giáo sĩ bị sát hại trong cuộc tấn công khủng bố ở Burkina Faso, anh được tưởng nhớ như là một “chiến sĩ” và một “người tử đạo” vì đức tin.

Mike Riddering là một trong 28 người bị giết hôm Thứ Sáu ngày 15/1 trong cuộc tấn công tại một khách sạn ở Tây Phi.

Một Giáo sĩ Người Mĩ Bị Sát Hại Trong Cuộc Tấn Công Khủng Bố Ở Burkina Faso

Riddering cùng vợ là Amy từ Hội Thánh Hollywood Community ở Nam Florida đến Burkina Faso năm năm trước để điều hành một trại trẻ mồ côi và trung tâm hỗ trợ tâm lý thai phụ.

Trong một bài đăng trên facebook, Amy Riddering tỏ lòng thương nhớ chồng:

“Thiên đàng vừa đón nhận một chiến sĩ! Tôi biết Đức Chúa Trời có mục đích trong mọi sự, nhưng có khi tôi không thể hiểu hết được”.

“Bạn thân của tôi, người đồng hành và cũng là người yêu của cuộc đời tôi.  Người chồng tuyệt vời nhất.  Lòng của tôi nặng trĩu và thật đau đớn để chấp nhận rằng anh ấy đã ra đi.”

Khi Riddering đang ở thành phố thủ đô với nhóm truyền giáo từ Mĩ, anh ấy dừng tại một tiệm cà phê ở Ouagadougou với một người bạn thì bất ngờ Al-Qaeda liên kết với những kẻ khủng bố xông vào và bắt đầu xả súng.

Bạn của anh, được biết là mục sư Valentin, đã chạy thoát và lập tức gọi cho vợ của Riddering để báo cho cô ấy rằng họ đang cần được cầu nguyện “khẩn cấp”.

Trong giờ thông báo vào Chúa nhật, mục sư của Riddering là Brian Burkholder đã kể lại việc ông nhận được hung tin như thế nào:

“Khoảng 5h chiều thứ Sáu tôi nhận được một tin nhắn từ Amy: ‘Mục sư Brad, tôi vừa nhận được cuộc gọi từ mục sư Valentin nhờ chúng ta cầu nguyện.  Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra.  Xin hãy cầu nguyện.  Mục sư Valentin nói xong câu đó thì điện thoại tắt,’ khoảng hai mươi mấy giờ sau, chúng tôi không thể xác định được tình trạng hiện tại cua Mike, Mike bị mất tích.  Chúng tôi không biết Mike ở đâu.  Đại sứ quán không biết Mike ở đâu.  Họ tìm anh ấy điên cuồng.”  Burkholder nói.

Trong buổi tưởng niệm đầy cảm xúc ấy, Burkholder đã tôn vinh bạn của mình vì sự cam kết và trung tín của anh ấy.

“Chúng tôi thấy rằng Mike là một chiến sĩ tử vì đạo của thời hiện đại. Anh ấy đã hy sinh mạng sống trong khi hầu việc Chúa Giê-xu, trong khi đang làm điều được Chúa kêu gọi.  Chúng tôi sẽ rất nhớ anh ấy.  Mike không chỉ là một trong những giáo sĩ của chúng tôi, không chỉ là tín hữu của Hội Thánh, anh ấy còn là bạn của tôi, một người bạn tốt,” mục sư nói.

Mục sư cũng chia sẻ khi ông được biết về cái chết của Riddering:

Chiều hôm qua lúc 1h, Amy liên lạc với tôi bằng một câu nói ngắn gọn, “Brian, Mike đã về với Chúa Giê-xu rồi,” Burkholder nói.

Mục sư Burkholder nói rằng Riddering từng là Trưởng ban Thanh niên ở Hội Thánh Hollywood Community.  Trang facebook của Hội Thánh đăng một tấm ảnh của Riddering cùng với câu gốc, “Vì Đấng Christ là sự sống của tôi, và sự chết là điều ích lợi cho tôi vậy,” Phi-líp 1:21.

Video:

Khoảng 5h chiều thứ Sáu tôi nhận được một tin nhắn từ Amy: ‘Mục sư Brad, tôi vừa nhận được cuộc gọi từ mục sư Valentin nhờ chúng ta cầu nguyện. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Xin hãy cầu nguyện. Mục sư Valentin nói xong câu đó thì điện thoại tắt,’ khoảng hai mươi mấy giờ sau, chúng tôi không thể xác định được tình trạng hiện tại của Mike, Mike bị mất tích. Chúng tôi không biết Mike ở đâu.  Đại sứ quán không biết Mike ở đâu.  Họ tìm anh ấy điên cuồng.

Chiều hôm qua lúc 1h, Amy liên lạc với tôi bằng một câu nói ngắn gọn, “Brian, Mike đã về với Chúa Giê-xu rồi,”. Đó là cách cô ấy báo với chúng tôi rằng Mike đã qua đời.

Tôi nghĩ điều Brian nói vô cùng quan trọng. Nhiều người có thể nghĩ như là, “Hãy xem đây là một bài học.  Bạn phải cẩn thận hơn.” Sự bảo vệ tuyệt đối là mối quan tâm hàng đầu, chúng ta muốn mọi thứ an toàn. Nhưng thông điệp của chúng tôi cho cả hai Hội Thánh, đó là: “Đây là một tấm gương hy sinh vĩ đại để giúp người đau khổ và là một di sản mà chúng tôi quyết định sẽ tiếp nối ở cả hai Hội Thánh, vì đó cũng chính là di sản mà Chúa Giê-xu để lại.”

Chúng tôi thấy rằng Mike là một chiến sĩ tử vì đạo của thời hiện đại. Anh ấy đã hy sinh mạng sống trong khi hầu việc Chúa Giê-xu, trong khi đang làm điều được Chúa kêu gọi.  Chúng tôi sẽ rất nhớ anh ấy.

Dịch: Kim Dung.

Nguồn: CBN

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. Chúa ơi con thật yêu mến người Anh em con ,xin Chúa an ủi những người đang còn ở lại có đức tin giống như Anh em con trong sự thử thách Amen.


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92