Lời Chứng Quốc Tế

Một gia đình người Việt trong cơn bão Harvey: “Chúa Trời đã nhìn xuống chúng tôi!”

Oneway.vn – Trong cơn bão Harvey có rất nhiều hình ảnh ấn tượng, trong số đó nổi bật lên tinh thần kiên cường, tình yêu và sự hy sinh chỉ có thể đến từ Thiên Thượng…

Bức ảnh anh sĩ quan cảnh sát bất chấp hiểm nguy, ân cần bồng ẵm, giúp đỡ hai mẹ con cô Catherine Phạm và bé Aiden 13 tháng tuổi – người Mỹ gốc Việt đã thu hút ống kính của nhà nhiếp ảnh có mặt tại hiện trường lúc đó.

“Tôi nhìn thấy một thành viên biệt đội SWAT đang bế người phụ nữ và đứa trẻ, nhưng em bé không hề khóc” – nhiếp ảnh gia xúc động nói về bức ảnh – “Nó bình yên đến lạ. Rất đặc biệt!”.

Bức ảnh đã được chia sẻ khắp thế giới, và được sử dụng trong bảng kỷ niệm “Tinh thần người Mỹ”, khi quốc gia này đang oằn mình đối phó với cơn bão.

Cô Catherine Phạm, con trai nhỏ và chồng – anh Troy Phạm – cùng hàng xóm của họ đã được đưa ra khỏi các ngôi nhà khi nước dâng lên. Anh Troy Phạm nói: khi anh đang cố gắng đưa chiếc xuồng gỗ xuống, thì nhìn thấy thành viên nhóm SWAT Houston, lập tức gia đình anh nhận được sự giúp đỡ từ họ.

Anh Troy nói với tờ Dallas Morning News: “Chúng tôi đang đợi trời sáng để cố gắng thoát ra ngoài. Nhưng nước cứ tiếp tục dâng lên… Chúng tôi cũng muốn thoát đi bằng xe tải nhưng cảm thấy không an toàn…”

Cô Catherine Phạm đã chia sẻ lên Facebook lòng biết ơn của mình: “Trước hết, chúng tôi thật biết ơn Đức Chúa Trời! Ngài đã nhìn xuống và nhìn thấy chúng tôi…” – cô viết.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: faithwire.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92