Quốc Tế

Một gia đình Hồi giáo ủng hộ xây Hội Thánh Tin Lành ở Trung Đông

Oneway.vn – Thật lạ lùng, ở một nơi mà Cơ đốc nhân – những người Tin Lành, những người đặt niềm tin trọn vẹn vào Chúa Jesus – luôn bị bách hại, lại có một gia đình hoàng tộc Hồi giáo ở trung tâm khu vực Trung Đông đã ủng hộ, hiến đất để xây dựng Hội Thánh và khuyến khích Cơ đốc nhân công khai đức tin của mình.

 

“Thật hết sức kỳ diệu! Khi ở giữa Trung Đông, nơi mà các quốc gia lân cận đều được biết đến với một niềm tin cứng rắn vào Hồi giáo truyền thống” – giáo sĩ Tin Lành Rev. Andy Thompson cho biết.

Cách đây 2 thập niên, khi ông Thompson đến truyền giảng Tin Lành tại Trung Đông, ông đã tận mắt trải nghiệm những thách thức trong việc mang tình yêu của Chúa Jesus đến khu vực này. “Đơn cử như ở Iran và Ả Rập Saudi, Hội Thánh Chúa đã gặp muôn vàn khó khăn” – ông nhớ lại.

Ông Thompson sống ở Abu Dhabi, thủ phủ các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, gọi tắt là U.A.E, ông hầu việc Chúa với tư cách giáo sĩ của Hội Thánh All Saints thuộc Giáo hội Anh.

Hiện ông đang đứng đầu một chiến dịch lớn của Hội Thánh: xây dựng tòa nhà nhóm lại cho cộng đồng Cơ đốc tại U.A.E.

Ông Thompson chia sẻ cùng CBN News rằng việc xây dựng được thực hiện nhờ chính quyền U.A.E có chính sách khoan dung, muốn thúc đẩy môi trường tự do tôn giáo, cho phép những người có niềm tin khác được sống cho đức tin của mình.

“Ở U.A.E, hiện chúng tôi đã có môi trường dễ thở hơn (…). Chúng tôi sống bình yên và có mối quan hệ tốt đẹp với những người hàng xóm Hồi giáo” – ông Thompson cho biết thêm.

Được biết, công trình này đang được xây dựng theo tiến độ, có sức chứa 4.300 người khi hoàn thành.

“Một gia đình hoàng gia Abu Dhabi đã hiến tặng mảnh đất cho chúng tôi, thông qua một phái đoàn cấp cao của Hội Thánh Anh quốc, chúng tôi rất vui mừng nhận món quà này cho cộng đồng Cơ đốc nhân tại đây” – Ông Thompson chia sẻ, và đây chính là điểm thú vị của câu chuyện.

Thompson cũng cho biết Hội Thánh All Saints với Cơ đốc nhân thuộc nhiều chủng tộc trên thế giới. “Chúng tôi có hàng trăm chủng người thuộc nhiều thành phần khác nhau đến Hội Thánh, như người Hàn Quốc, Trung Quốc, Pakistan, Ấn Độ, người Ê-thi-ô-pi chính thống và rất nhiều người khác đến từ khắp nơi trên thế giới”.

Năm 2009, CBN News cũng đã giới thiệu về Hội Thánh Kings Revival, một cộng đồng Cơ đốc đang phát triển ở Dubai. Cũng giống như Hội thánh All Saints, tín đồ của Kings Revival đều là kiều bào sống xa quê hương.

Quản nhiệm Hội Thánh là mục sư Dilkumar. Năm 2009, từ Sri Lanka, ông Dilkumar chia sẻ với CBN News rằng phải mất một thời gian dài, chính quyền sở tại mới cho phép các tôn giáo khác ngoài Hồi giáo được phát triển.

“Chúng tôi biết ơn Chúa và các lãnh đạo của đất nước này. Tôi muốn nói rằng đây là một sự khoan dung chưa từng có” – ông Thompson nói – “Kể từ thời điểm chúng tôi đến thăm, đã có rất nhiều Hội Thánh được thành lập”.

Ông Thompson cho biết thêm có hơn 40 cộng đồng Cơ đốc đang hoạt động ở U.A.E, nơi có tới 76% dân số theo đạo Hồi, và Hồi giáo là quốc giáo của đất nước này.

Ban Biên tập Onewaynews

Bài/ảnh: cbn.com; Jael dịch

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92