Quốc Tế

Một Đôi Vợ Chồng Cơ Đốc Người Ấn Độ Bị Ép Phải Đứng Trong Một Hồ Nước Lạnh 17 Tiếng Bởi Vì Không Chối Bỏ Đức Chúa Giê-Xu Christ

Oneway.vn – Một Cơ Đốc Nhân cải đạo 50 tuổi ở Ấn Độ đã qua đời tháng trước sau khi ông và vợ bị tra bằng cách đứng trong một hồ nước lạnh cóng cao tới ngang cổ hơn nửa ngày vì họ không chịu chối bỏ niềm tin vào Chúa Giê-xu Christ.

Một người phản đối giơ cao biểu ngữ trong suốt cuộc biểu tình bởi hàng trăm Cơ Đốc Nhân để chống đối những cuộc tấn công nhà thờ khắp trong nước, tại Mumbai, ngày 9 tháng 2 năm 2015. Đã có báo cáo về năm ngôi nhà thờ ở thủ đô Ấn Độ New Delhi bị phóng hỏa, phá hoại và trộm cắp. Báo cáo mới nhất trong tuần cho hay có một người đã trộm những dụng cụ dùng trong các nghi lễ.

Thời báo Cơ Đốc Nhân Toàn Cầu (Global Christian News) đăng tin về những tộc trưởng tại làng Kubuaa ở bang Jharkland cảm thấy tức giận khi Bartu Urawn và gia đình của ông trở lại đạo Cơ Đốc, thành những Cơ Đốc Nhân và từ bỏ đạo giáo của bộ tộc địa phương là Sarna Dharam, từ hơn 10 năm về trước.

Để trả thù việc gia đình ông nhất quyết không chịu từ bỏ Cơ Đốc giáo, những người dân làng đã ngâm Urawn và vợ ông và một hồ nước lạnh cóng hơn 17 tiếng đồng hồ trong một ngày đông năm ngoái.

Con trai của Urawn là Beneswar, kể cho người phóng viên rằng hai vợ chồng bị ép lội trong dòng nước lạnh giá tự 5 giờ chiều đến 10 giờ sáng ngày hôm sau. Sau khi chịu đau đớn vì bại liệt tấn công do tổn thương dây thần kinh và bệnh tật, Urawn đã qua đời ngày 20 tháng Giêng.

“Suốt trong đêm đó, họ run rẩy trong dòng nước lạnh, và tôi cùng với 15 đến 20 dân làng tận mắt chứng kiến sự việc dã man đó. Dân làng cứ hạch hỏi cha của tôi rằng ông có sẵn sàng từ bỏ Đấng Christ để quay lại tập tục Sarna không. Ông ấy luôn cương quyết ‘tôi sẽ không chối bỏ Chúa Cứu Thế… tôi sẽ tiếp tục tin tưởng cho đến hơi thở cuối cùng.’’’ Beneswar Urawn kể lại.

Beneswar cho biết gia đình ông không phải là gia đình duy nhất trong làng tin theo Cơ Đốc giáo trong hơn 10 năm qua, có 9 gia đình khác cũng quyết định đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế. Nhưng hoàn cảnh liên tục đẩy đưa những gia đình đó quay trở lại tín ngưỡng địa phương, 7 trong số những gia đình đó đã chùn bước trước những đe dọa và chối bỏ Đấng Christ.

Khi phần lớn những gia đình kia quay lại tín ngưỡng của bộ tộc, áp lực gia tăng trên gia đình Urawn. Beneswar kể rằng dân làng như một lũ côn đồ cùng nhau công kích, tấn công gia đình anh, nhốt họ bên trong ngôi nhà nhiều giờ đồng hồ và khuấy bẩn nguồn nước uống của gia đình.

Gia đình Urwan bị bức hại và quấy rối bởi những người dân trong làng suốt 3 năm, và vào năm ngoái một bọn côn đồ đã bắt cóc ông và ép ông phải tham dự những buổi lễ thờ phượng của họ. Trong suốt buổi lễ, một con thú bị hiến tế. Sau đó dân làng buộc Urawn phải ăn một phần của con vật bị hiến tế đó, rồi cũng buộc ông uống thức uống có men.

“Họ nói với cha tôi rằng bây giờ những quỷ dữ sẽ không để cho ông sống,” Beneswar nhớ lại.

Nhưng khi Urawn không nhượng bộ bởi những đe dọa của họ và không từ bỏ Đấng Christ, những dân làng đã cột tay Urawn và vợ đằng sau lưng và đẩy họ xuống một cái hồ nước lạnh giá.

“Nó xảy ra vào mùa đông năm ngoái khi những người dân làng quá khích đẩy cha và mẹ tôi vào dòng nước lạnh lúc 5 giờ chiều đến 10 giờ sáng hôm sau. Lúc đó tôi đang trên đường trở về, họ bắt tôi ngồi ngoài cái hồ và chứng kiến cha mẹ tôi chết.” Beneswar thuật lại.

Sau khi sống sót qua cái đêm trong hồ nước lạnh giá, dân làng lôi cặp vợ chồng ra khỏi hồ nước và bắt đầu đánh đập họ.

Cho dù người vợ đã có thể hồi phục sau trận đòn và một đêm giá lạnh trong hồ nước, nhưng đối với Urawn thì không may mắn như vậy, ông bị chứng sốc bại liệt hành hạ khiến cơ thể ông không còn khả năng di chuyển.

“Cha tôi đã hứng chịu cơn sốc bại liệt thứ hai và cả người cha tôi cứng đơ. Ông không thể cử động tay chân và cuối cùng đã qua đời.” Beneswar cho biết thêm.

Sau khi cha anh qua đời, Beneswar kể rằng dân làng không cho anh được chôn cất người cha một cách tử tế, cho dù đó là trên phạm vi đất của gia đình.

“Tôi nói với dân làng là tôi sẽ chôn cha tôi trên chính khu đất của tôi, nhưng họ đứng đó với những khúc cây sẵn sàng tấn công nếu tôi dám làm như vậy” Beneswar kể lại.

Beneswar nói rằng để có thể làm một tang lễ đàng hoàng cho cha mình, anh và bốn tín hữu khác đã phải đi  bộ hơn 6 dặm với thi thể người cha đến gặp chính quyền khu làng này.

Mặc dù dân làng không cho phép cử hành tang lễ của ông Urawn, họ vẫn bắt ép vợ của ông qui phục truyền thống Sarna Dharam và phục vụ thức ăn cho cả làng. Khi Beneswar nói rằng họ là Cơ Đốc nhân và truyền thống của họ là tổ chức một ‘’lễ cầu nguyện’’, dân làng đe dọa sẽ giết Beneswar và những Cơ Đốc nhân khác nếu họ cố gắng tổ chức một buổi lễ cầu nguyện.

Sau cái chết của ông Urawn, gia đình ông chạy trốn khỏi ngôi làng và giờ đang trốn trong một nơi ẩn núp tại Ấn Độ.

“Cảnh sát chẳng làm gì về vụ sát hại cha tôi, họ gọi đó là ‘’cái chết tự nhiên’’, nhưng lại mời dân làng đến để có cuộc ‘’nói chuyện ôn hòa’’ vào ngày 2 tháng 2 vừa rồi và chỉ thị họ đừng gây khó dễ cho chúng tôi thêm nữa, vì đức tin là vấn đề cá nhân của chúng tôi và chúng tôi tự do để tin vào Đấng nào tùy chúng tôi,’’ Beneswar nói thêm.

Theo bảng thống kê của World Watch List của tổ chức Open Doors Tại Mỹ năm 2017, Ấn Độ đứng thứ 15 trong bản xếp hạng các quốc gia kinh khủng nhất khi nói về bách hại Cơ Đốc nhân. Mặc dù thủ phạm chính của việc bách hại Cơ Đốc nhân Ấn Độ có xu hướng là các tín đồ cực đoan đạo Hindu, thì các Cơ Đốc nhân qui đạo trong khắp Ấn Độ cũng bị bức hại buộc phải quay trở về niềm tin ban đầu của họ.

“Cộng đồng tín hữu cải đạo Cơ Đốc giáo từ đạo Hindu đang gánh chịu sức ép của sự bách hại, mà mức độ miễn tội cho các hành động bách hại đó đã gia tăng đáng kể. Các Cơ Đốc nhân liên tục gánh chịu áp lực buộc quay trở lại niềm tin ban đầu, và thường bị đánh đập và đôi khi còn bị giết.’’ Theo một bảng thống kê của tổ chức Open Doors cho biết.

Hồi đầu tháng này, tờ báo Morningstar đã cho hay một vị mục sư tại Ấn Độ bị bất tỉnh sau khi bị các tín đồ Hindu cực đoạn phục kích tại làng Medipally ở bang Telangana sau khi ông cầu nguyện chữa bệnh tại nhà một tín đồ cao tuổi của hội thánh, người này vừa mới được xuất viện không lâu.

Mia Lee

Nguồn: http://www.christianpost.com/news/indian-christian-couple-forced-to-stand-17-hours-in-freezing-pond-for-refusing-to-deny-jesus-christ-174989/

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92