Lời Chứng Quốc Tế

Một câu chuyện đặc biệt về kế hoạch của Chúa

Oneway.vn – Câu chuyện về Charles Mully hay câu chuyện về người đàn ông đã vươn lên từ hố thẳm của cuộc đời. Và chính vào thời điểm sự nghiệp thành công nhất, ông đã bán tất cả để trở thành cha của tất cả trẻ em đường phố ở Kenya…


Những đứa trẻ gọi ông là “Cha Mully”.

Như những đứa trẻ đó, cha Mully cũng từng sống vất vưởng trên đường phố. Ông bị bố mẹ bỏ rơi khi mới lên 6.
Nhớ về thời gian đó, Mully nói với CBN News: “Hôm đó, tôi thức dậy để rồi nhận ra mình bị bỏ rơi khi chỉ mới 5 – 6 tuổi. Đấy là cuộc sống tôi, không thức ăn, không nơi nương tựa… Trong phút chốc tôi trở thành đứa trẻ lang thang, một kẻ ăn xin”.

Câu chuyện tuyệt vời được chuyển thể thành phim
Khởi đầu là những khu nhà ổ chuột ở Kenya, cũng là trọng tâm của bộ phim “Mully” đang chiếu tại các rạp ở Mỹ bắt đầu từ đầu tháng 10/2017.
Mully khởi nghiệp kinh doanh bằng cách dùng xe cá nhân để chạy taxi. Sau đó, ông kinh doanh xe hơi, rồi xe buýt. Ông cũng đầu tư vào xăng dầu và bất động sản và nhanh chóng trở thành triệu phú. “Đôi khi, tôi không thể đếm hết các phước hạnh này, tôi muốn nói rằng Chúa đã nhấc tôi lên bằng tình yêu và sự ưu ái của Ngài, từ những hoạt động kinh doanh nhỏ mà tôi bắt đầu”.

Ân điển Chúa
“Khi nhìn lại đời mình, tôi nhận thấy ân điển Chúa và kế hoạch tốt lành của Ngài. Ngài nói: Ta có chương trình tốt lành cho con”. 

“Nhìn vào đời tôi, bạn sẽ thấy rõ kế hoạch của Chúa. Ngài đã lên kế hoạch để tôi trở thành công cụ của Ngài trong tương lai”.

“Khi Đức Chúa Trời thực sự muốn bạn trở thành công cụ của Ngài, bạn không thể chạy trốn dù cố gắng cách mấy” – Mully nói.

Có được hôn nhân hạnh phúc và có 8 đứa con, nhưng Mully đã cảm nhận Chúa kêu gọi ông hãy bán tất cả mọi thứ. Lời kêu gọi đó đến vào năm 1986, sau khi ông trò chuyện trực tiếp với những đứa trẻ ăn xin trên đường phố. “Đức Chúa Trời đã nói chuyện với tôi theo cách đó” – ông chia sẻ.


“Tôi thấy mình trên khuôn mặt những đứa trẻ”

“Tôi đã nhìn thấy bản thân mình trên khuôn mặt khắc khổ của những đứa trẻ, dù cố che giấu quá khứ. Tôi chưa bao giờ chia sẻ với bất kỳ ai, chưa bao giờ công nhận quá khứ đó. Tôi muốn mọi người nhìn tôi như một người đàn ông vĩ đại, giàu có, thành đạt, có tất cả mọi thứ…”.

Đại gia đình Mully bây giờ là Mully Children’s Family – một tổ chức cứu trợ và giáo dục trẻ em lớn nhất ở Châu Phi. Nhưng thật không dễ dàng. “Đó là một hành trình dài đầy khó khăn. Vợ tôi, đặc biệt là bạn bè và cả nhà thờ nữa, họ không lắng nghe bất cứ điều gì, họ nghĩ tôi bị điên”.

Bỏ qua những lời chỉ trích ban đầu, bây giờ hơn 13.000 đứa con của cha Mully đã trở thành bác sĩ, kỹ sư, nhà khoa học, giáo viên, luật sư…

“Tôi đang được chứng kiến sự thay đổi của thế giới, của Kenya và cả châu Phi qua những đứa trẻ này, và chính Đấng Christ đã ban sức mạnh cho chúng tôi”.


Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92