Lời Chứng Quốc Tế

Một bác sĩ sống sót sau đại dịch Ebola làm chứng

Oneway.vn – Một bác sĩ truyền giáo người Mỹ đã mạo hiểm mạng sống, phục vụ bệnh nhân trong đợt đỉnh điểm cuộc bùng phát dịch Ebola năm 2014. Anh được vinh danh và trao tặng giải thưởng danh giá vì công việc của mình ở Châu Phi.

Và, bác sĩ Rick Sacra đã bị nhiễm virus Ebola năm 2014, khi chăm sóc những phụ nữ mang thai tại một bệnh viện Cơ đốc ở Liberia, nhưng anh đã may mắn sống sót.

CBN News phỏng vấn Sacra ngay sau khi anh hồi phục, và trước khi trở lại Liberia để tiếp tục công việc. “Tôi chỉ tập trung vào Chúa. Tôi muốn nói rằng mình đã cầu nguyện với Chúa bằng cả tấm lòng” – anh chia sẻ với CBN. “Mỗi ngày tôi đều cầu nguyện và khóc rất nhiều”.

Bác sĩ Sacra được nhận giải thưởng L’Chaim vì đã cống hiến cho Công tác Truyền giáo Y tế Cơ đốc do African Mission Healthcare/Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Châu Phi trao tặng.

Bác sĩ Sacra đã chia sẻ những điều học được từ các nhà truyền giáo khác, về những phần thưởng vô giá từ công tác mà họ tham dự: “Khi tôi được biết các bác sĩ truyền giáo cao tuổi và những người đã cống hiến cả đời cho công tác này, họ không hối hận rằng ‘đã bỏ ra quá nhiều, và giờ tôi được gì’. Nhưng họ nói ‘Hãy nhìn vào những mối quan hệ quý giá mà tôi có. Hãy nhìn vào những điều nhỏ bé mà tôi có thể làm được, Chúa đã sử dụng nó và làm nó kết quả’. Không có gì đáng quý bằng điều đó”.

Giải thưởng L’Chaim được sáng lập bởi các nhà hảo tâm người Mỹ gốc Do Thái Mark và Erica Gerson, nhằm giúp cải thiện cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe của lục địa.

“Những nhà truyền giáo Cơ đốc này sẵn sàng đến những khu vực hoàn toàn bị cách ly, từ bỏ mọi nhu cầu tiện nghi ở phương Tây để thực hiện nghĩa vụ tôn giáo của họ là phục vụ người nghèo” – ông Gerson nói.

Bác sĩ Sacra đã phục vụ với tổ chức truyền giáo ‘SIM’, với đội ngũ hơn 4.000 nhân sự từ 65 quốc gia khác nhau, và đang phục vụ tại hơn 70 quốc gia.

 

Giải thưởng trị giá 500.000 USD sẽ được sử dụng để đào tạo nhân sự, các chuyên gia y tế nhằm cải thiện bệnh viện ELWA – Eternal Love Winning Africa tại quốc gia Tây Phi này.

 

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92