Dưỡng Linh

Mọi người nghĩ gì về Hội Thánh và Cơ Đốc Nhân?

Oneway.vn – Nếu chúng ta hỏi hầu hết mọi người câu hỏi như “Anh/chị có suy nghĩ như thế nào về Hội Thánh và Cơ Đốc nhân?” thì chúng ta sẽ nghe được những câu trả lời như: ganh ghét, tức giận, đạo đức giả, chống đồng tính, tinh thần ích kỷ, chính kiến bảo thủ.

definechurch-0822cc1

Nhưng theo Kinh thánh, không một điều nào ở trên nên là đặc điểm mà khiến cho Cơ đốc nhân và Hội thánh được người ta biết đến.

Trong Kinh Thánh Rô-ma 12:9-16 có câu trả lời cho câu hỏi Cơ đốc nhân và Hội thánh Chúa được người ta biết đến bởi điều gì?

Tình Yêu:

Trong văn hóa của chúng ta, tình yêu là một từ hay bị dùng một cách phung phí và có nhiều ý tưởng khác nhau về tình yêu. Tình yêu thường được xem là lòng khoan nhân hoặc một cảm xúc lèo lái cuộc đời của chúng ta. Chúng ta yêu buổi chiều hoàng hôn, một bánh pizza, hay một giấc chợp mắt hay bất kì một loài động vật nào đó….

Nhưng tất cả những ý tưởng ấy không cho chúng ta thấy được ý nghĩa về tình yêu thật sự là gì.

Trong Kinh thánh, tình yêu là một sự lựa chọn, một hệ tư tưởng, một bước đi rõ ràng mà ai đó sẽ bước. Tình yêu luôn phải trả giá điều gì đó. Nó đòi hỏi người ban cho tình yêu phải trả giá chứ không phải là người nhận tình yêu.

Đặc biệt trong sách Rô-ma 12:9-16, ông Phao-lô nói rằng tình yêu là một chứng cớ, một biểu hiện của một Cơ đốc nhân thật.

Lòng yêu thương phải cho thành thật. Hãy gớm sự dữ mà mến sự lành. Hãy lấy lòng yêu thương mềm mại mà yêu nhau như anh em; hãy lấy lẽ kính nhường nhau. Hãy siêng năng mà chớ làm biếng; phải có lòng sốt sắng; phải hầu việc Chúa. Hãy vui mừng trong sự trông cậy, nhịn nhục trong sự hoạn nạn, bền lòng mà cầu nguyện. Hãy cung cấp sự cần dùng cho các thánh đồ; hãy ân cần tiếp khách. Hãy chúc phước cho kẻ bắt bớ anh em; hãy chúc phước, chớ nguyền rủa. Hãy vui với kẻ vui, khóc với kẻ khóc.Trong vòng anh em phải ở cho hiệp ý nhau; đừng ước ao sự cao sang, nhưng phải ưa thích sự khiêm nhường. Chớ cho mình là khôn ngoan”.  

Khi mọi người nghĩ về Hội thánh và những Cơ đốc nhân, họ nên nghĩ về những người mà yêu thích những điều tốt lành, chống lại điều dữ, những người mà kính trọng người khác, và không tập trung vào bản thân mình, người mà thay vì ngồi lê đôi mách thì họ kiên nhẫn và dâng trình những điều đó lên cho Đức Chúa Trời trong lời cầu nguyện.

Khi chúng ta nghĩ về các cuộc hội thoại hiện tại theo nền văn hóa của chúng ta về chính chị, tranh đua và xem những gì mà người ta đăng tải lên các trang truyền thông xã hội, Cơ đốc nhân cần được biết đến bởi sự chúc phước cho những người khác chứ không phải là rủa sả. Thay vì hỏi xem họ có nghĩ ai đó có quyền khóc bởi vì sự phân biệt chúng tộc thì họ khóc với những người đó. Họ nỗ lực để sống hòa thuận với những người khác.

Khi ông Phao-lô nói trong câu 18: Nếu có thể được, thì hãy hết sức mình mà hòa thuận với mọi người.

Tôi tin và nghĩ rằng ông Phao-lô cũng làm như vậy, khi yêu thương theo cách đó với một tình yêu hy sinh sẽ thay đổi chiều hướng của văn hóa. Nó cũng cho thế giới quanh ta thấy Đức Chúa Trời thực sự như thế nào. Nó sẽ khiến mọi người phải dừng lại và chú ý đến Hội thánh và Chúa Giê-xu.

Khi chúng ta suy nghĩ về điều nổi bật lên trong Rô-ma 12, tại sao chúng ta nghĩ rằng Đức Thánh Linh khiến cho câu Kinh thánh nổi bật lên? Người nào quý vị cần phải yêu thương nhiều hơn? Những bài đăng trên mạng xã hộ Facebook của chúng ta được định hình bởi tình yêu hay sự rủa sả? Có ai đó trong cuộc sống của chúng ta mà chúng ta cần khóc với họ thay vì đưa ra những lời khuyên hoặc hỏi họ khóc lóc như vậy là đúng hay sai?

Đây là câu hỏi hóc búa. Đây là những câu hỏi khó bởi vì chúng khiến chúng ta phải nghĩ đến những người khác thay vì nghĩ về bản thân mình. Nhưng chúng là những điều mà chúng ta được kêu gọi đến.

Bùi Hà

Theo churchplants.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92