Quốc Tế

Mike Pence tuyên thệ nhậm chức với câu Kinh thánh đặc trưng

Oneway.vn – Tiếp nối truyền thống được thiết lập từ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ là George Washington, Kinh thánh sẽ đóng vai trò trọng tâm trong các lễ nhậm chức vào ngày thứ Sáu, cả hai: tổng thống đắc cử Donald Trump và phó tổng thống đắc cử Mike Pence sẽ tuyên thệ nhậm chức trên quyển sách thánh được tôn kính.

TOPSHOT - Republican presidential nominee Donald Trump (R) and running mate Mike Pence  bow their heads in prayer during the Midwest Vision and Values Pastors and Leadership Conference at the New Spirit Revival Center in Cleveland Heights, Ohio on September 21, 2016. / AFP / MANDEL NGAN        (Photo credit should read MANDEL NGAN/AFP/Getty Images)

Trump sẽ sử dụng hai quyển Kinh thánh: Kinh thánh Abraham Lincoln cùng với một bản Kinh thánh mà ông được tặng hơn 60 năm qua, trong khi đó Pence sẽ tuyên thệ với câu Kinh thánh đặc trưng trên Kinh thánh của Ronald Reagan.

Kinh thánh của Lincoln rất phổ biến và đã được Tổng thống Barack Obama sử dụng trong cả hai lễ nhậm chức của ông; nó đã được Lincoln thường xuyên sử dụng suốt lễ nhậm chức của ông từ năm 1861.

Quyển Kinh thánh của Trump ít được biết đến hơn, dù doanh nhân trở thành chính trị gia đã nhiều lần bày tỏ và nhắc đến bản Kinh thánh này trong chiến dịch tranh cử.

Theo CBN News, quyển Kinh thánh là do mẹ ông, bà Mary Anne tặng năm 1955 khi ông tốt nghiệp Trường Tiểu học Hội thánh Chúa nhật vào năm lên 8.

Bạn có thể nhớ lại khi Trump cho thấy bản sao quyển Kinh thánh vào tháng Giêng. Đoạn phim chiến dịch 2016 đã đăng trên trang Facebook:

Ông nói về quyển sách theo giọng điệu người Tennessee: “Mẹ tôi đã tặng quyển Kinh thánh này, quyển Kinh thánh riêng này đã nhiều năm rồi. Sự thật, đó là nét chữ của bà, ngay đây. Bà đã viết tên và địa chỉ của tôi, và nó rất đặc biệt đối với tôi.”

Sau đó ông chia sẻ trong đoạn video rằng: “Tôi muốn cảm ơn các tín đồ tin lành. Tôi sẽ không bao giờ làm họ thất vọng.”

Cũng vậy, ông Pence vừa thu hút sự chú ý khi quyết định chọn một câu Kinh thánh đặc trưng cho việc tuyên thệ vào thứ Sáu. Ông sẽ dùng Kinh thánh gia đình Reagan mà Reagan đã sử dụng để tuyên thệ cả khi làm thống đốc California và khi làm tổng thống Mỹ, theo Charisma News.

Nhưng Pence sẽ không chỉ đơn giản đặt tay trên quyển Kinh Thánh, ông sẽ tuyên thệ theo 2 Sử ký 7:14 một cách rõ ràng: “Nếu dân Ta, là dân được gọi bằng danh Ta, hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt Ta và từ bỏ con đường gian ác, thì từ trên trời Ta sẽ lắng nghe, tha thứ tội lỗi họ và chữa lành đất nước họ.”

Pence nói đó sẽ là “hạ mình” khi sử dụng Kinh thánh Reagan riêng lúc ông cùng Trump chính thức tuyên thệ. Việc này được tường thuật cùng câu Kinh thánh Reagan đã sử dụng khi ông nhậm chức.

Theo Charisma, Pence đã chia sẻ: “Tổng thống Ronald Reagan đã đặt niềm tin nơi một Đức Chúa Trời yêu thương và sự tốt lành của đất nước chúng ta. Ông đã bắt đầu thay đổi một đất nước và khi làm như vậy, ông đã thay đổi thế giới. Trong cuộc diễu hành lịch sử, thời gian Ronald Reagan tại vị không kéo dài, nhưng di sản ông đã truyền lại cho một thế hệ sẽ tiếp tục vươn xa.

Việc tuyên thệ nhậm chức trên một bản sao Kinh thánh không phải là một yêu cầu đối với các tổng thống Mỹ, nhưng nhiều người đã làm vậy. Tương tự nhiều yếu tố khác của chức tổng thống, việc thực hành như một tiền lệ mà Washington đã thiết lập.

Như tường thuật gần đây của Faithwire, Washington cũng đã thêm những từ “xin Chúa giúp con” vào lời tuyên thệ nhậm chức – những lời này tiếp tục được các tổng thống Mỹ phát biểu trong ngày nhậm chức.

Gần đây, nhà văn John Bona đã chia sẻ với Faithwire về các hành động của Washington sau lễ nhậm chức của ông: “Washington đã hôn lên quyển Kinh thánh mà ông tuyên thệ và sau đó ông hướng dẫn toàn thể Quốc hội bước vào một buổi lễ thờ phượng tại chính Giáo hội Anh giáo của ông vào lúc đó”.

Annie Phan

Theo Faithwire

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92