Quốc Tế

Meriam Ibrahim Lật Ngược Án Tử Hình Và Được Tự Do Sống Với Đức Tin

Oneway.vn: Sau khi gần như tử vì đạo tại Sudan vì từ chối từ bỏ đức tin Cơ Đốc vài tháng trước đây, hiện tượng Cơ Đốc toàn cầu Meriam Ibrahim, 27 tuổi, đã được tự do và mỉm cười.

“Đức tin là cuộc sống. Nếu bạn không có đức tin, bạn sẽ không sống”, Meriam Ibrahim đã trả lời như vậy khi được hỏi liệu cô có sợ chết vì niềm tin không.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên khi đến nước Mỹ cùng 2 đứa con và chồng, Ibrahim đã tiết lộ cách mà cô có thể sống sót sau khi bị tuyên tử hình tại Sudan – “đức tin”. Đó là “thứ vũ khí duy nhất” cô sử dụng để vượt qua thử thách. Và cô tin rằng đó là tất cả những thứ cô cần. Cô tin Chúa chắc chắn sẽ giải cứu cô. Và Ngài đã làm vậy.

meriam-ibrahim

Câu chuyện của Ibrahim trở thành hiện tượng toàn cầu khi cô bị tuyên án tử hình bằng cách treo cổ khi đang mang thai, sau khi chính quyền Sudan kết án cô tội chuyển từ Hồi giáo sang Cơ Đốc giáo và kết hôn với Daniel Wani – một công dân Mỹ hồi đầu năm nay. Trong tháng 5, cô đã phải sinh con trong nhà tù, thậm chí xiềng xích vẫn trói chặt đôi chân cô.

“Tôi được cho 3 ngày để từ bỏ Cơ Đốc giáo. Khi ở tù, một vài người từ hiệp hội học giả Hồi giáo đến thăm tôi và đọc kinh Koran cho tôi nghe. Tôi phải đối mặt với một áp lực rất lớn”

Tuy nhiên, cô đã không dao động. Không chỉ vì muốn bảo vệ đức tin, cô còn muốn thu hút dư luận chú ý đến hoàn cảnh của các Cơ Đốc nhân tại Sudan. “Tôi đánh liều mạng sống của mình vì những người phụ nữ Sudan. Tôi gần gũi với họ và cảm nhận được những đau khổ của họ. Tôi cùng họ chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn trong tù và trong cuộc sống. Có một thực tế phổ biến rằng Cơ Đốc nhân phải sống trong khó khăn, bắt bớ và bị đối xử gay gắt. Họ không dám xưng nhận mình là Cơ Đốc nhân vì lo sợ bị bắt bớ”.

Cuối cùng, bản án của Ibrahim đã được lật ngược và cô được phép rời khỏi Sudan sống với gia đình, một phần cũng vì áp lực dư luận thúc đẩy Bộ ngoại giao Mỹ phải hành động.

Ansther Van – Dịch từ christianpost.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. Tôi tin rằng Chúa muốn Meriam Ibrahim sống để làm sáng danh Ngài. Cô ấy không sợ chết vì chết là được về bên Chúa.


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92