Lời Chứng Việt Nam

‘Mẹ con tôi đã tìm được nơi nương tựa’

Oneway.vn – Đó là câu nói của người bạn tôi, một tân tín hữu chỉ mới tin nhận Chúa 6 tháng nay thôi, nhưng đời sống tin kính Chúa là của một người thực sự trưởng thành.

Hai mẹ con cô Ngọc Thơ. (Ảnh NVCC).

Tôi nhớ rất rõ ngày hai mẹ con chị dắt nhau đến nhà thờ để “tìm Chúa” – họ nói – và vô tình gặp tôi. Thật cảm ơn Đức Chúa Trời! Đúng ngay hôm sau là Chúa Nhật, sau khi chia sẻ về Chúa, tôi liền mời cả hai mẹ con cùng đến Hội Thánh.

Và tôi vẫn còn nhớ rất rõ, sau lễ 2 của buổi thờ phượng, ngay khi Mục sư cầu nguyện để họ tiếp nhận Chúa. Họ dường đã bắt đầu bước vào đời sống của những Cơ đốc nhân hoàn toàn được đổi mới.

Họ được học Lời Chúa và nhận Thánh lễ báp-tem. Không dừng lại ở đó, chị vẫn tiếp tục học lời Chúa để nuôi dưỡng tâm linh lớn lên trong Chúa qua lớp học Kinh Thánh Trường Chúa Nhật. Chị bắt đầu tham gia sinh hoạt ở Ban Trung niên để được thông công với anh em trong độ tuổi mình, vào Ban Phụ nữ để cùng được yêu thương, chăm sóc, giúp đỡ lẫn nhau…

Mỗi sáng, khi trời còn mờ tối, khi mọi người đến nhà thờ để cùng nhau tĩnh nguyện đã thấy chị ngồi đó, dáng nhỏ nhắn, thân thương… Nhưng tôi vui mừng cảm tạ Chúa hơn hết khi thấy chị rất yêu thích công việc chứng đạo, và hăm hở tham dự lớp Chứng đạo cá nhân được tổ chức tại Hội Thánh. Chị chia sẻ: “Em ao ước nói về Chúa cho người khác để họ cũng được cứu và được phước như em!”.

Em ao ước nói về Chúa cho người khác để họ cũng được cứu và được phước như em!


Kể từ đó, bàn chân chị bắt đầu đi ra “gieo giống” – chia sẻ về Chúa cho những người quanh mình; vừa đi, chị vừa hát “…Ban mai hăng hái lên đường/ ta đem theo giống Thiên Thượng/ Luôn ban trưa trải ban chiều/ đến tối gieo cùng phương…” – chị kể.

Cách đây 2 tuần, chị đã tổ chức hôn lễ cho cô con gái út đi lấy chồng – cô con gái mới ngày nào đã cùng mẹ đi tìm Chúa. Như mẹ con chị đã cầu nguyện và chia sẻ, con rể chị cũng rất yêu mến và trung tín với Chúa. Chị tâm sự: “Em luôn ao ước và cầu nguyện xin Chúa cho con gái sẽ có một Hôn nhân Thánh. Tạ ơn Chúa đã nhậm lời! Em thật thỏa lòng. Cảm ơn chị. Cảm ơn Hội Thánh đã cưu mang gia đình em. Chỉ ở trong tình yêu thương của Chúa mới được như vậy!”.

Hai mẹ con cô Ngọc Thơ. (Ảnh NVCC).

Tôi đã cảm tạ Chúa thật nhiều, vì đã đưa chị đến với tôi để tôi được làm chứng, chăm sóc, yêu thương chị, và có được một người bạn đồng hành trong việc ra đi truyền rao danh Chúa. Tôi vẫn luôn cầu nguyện cho chị và gia đình, cho đời sống tâm linh chị được tăng trưởng mỗi ngày, để chị ngày càng kinh nghiệm được tình yêu vô biên của Chúa.

Nguyện xin Chúa làm thành điều chúng con ao ước: “Yêu Chúa, yêu người”. Tên của chị ấy là Nguyễn Thị Ngọc Thơ, tín hữu Hội Thánh Tin Lành Thông Tây Hội.

 

Ngọc Giang

(HTTL Thông Tây Hội, Q.Gò Vấp, TP.HCM)

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92