Dưỡng Linh Quốc Tế

Ma quỷ sẽ làm hỏng Giáng Sinh của bạn bằng 3 điều này

Oneway.vn – Giáng Sinh là thời điểm con người khắp thế giới vui mừng kỷ niệm Chúa Jesus xuống thế gian vì yêu nhân loại. Nên ma quỷ chắc chắn rất không hài lòng và sẽ tìm cách quấy phá. Vậy, bạn sẽ làm gì để kế hoạch Giáng Sinh của mình không bị… đổ bể, và có được niềm vui trọn vẹn?

 

Tập trung vào thứ khác

Ma quỷ luôn lôi kéo sự chú ý của con người ra khỏi Chúa, nhất là trong các thời điểm mà Ngài luôn được nhớ đến. Cụ thể, con người hay tập trung vào trang trí, họp mặt, tiệc tùng, quà cáp… hơn là vào Chúa.

Chúng ta thường dành sự chú ý cho những điều ngoại vi, râu ria như ông già Noel, bị phân tâm bởi các buổi tiệc tùng hoành tráng, bởi các cơn sốt giảm giá, mua sắm… Không chỉ thế, các kế hoạch, báo cáo, tổng kết cuối năm ở chỗ làm cũng chiếm hết tâm trí và thời gian của chúng ta. Thậm chí, mải đến lúc đã ngồi trong nhà thờ, nghe hát ngợi khen Chúa, chúng ta cũng chỉ tập trung vào việc nhận xét, đánh giá, khen chê… Và rồi mọi thứ trôi qua trong bận rộn, bon chen, căng thẳng, không thỏa lòng.

 

 

Tự tạo áp lực không đáng có

Chúng ta thường chuẩn bị những bữa tiệc lớn cho Giáng Sinh, gặp gỡ, họp mặt, quà cáp… vô tình tạo áp lực tài chính cho mình.

 

Bạn thấy khó xử khi không đủ khả năng mua quà Giáng Sinh theo ý thích người thân? Hội Thánh quá nhiều tín hữu khi tài chính hạn hẹp? Bạn sợ mất lòng ai đó vì không thể tặng quà? Công việc chồng chất đến mức không còn thời gian, tâm trí chung vui với Hội Thánh hay mời thân hữu tham dự truyền giảng?

Ở góc độ nào đó, những điều này cũng quan trọng, nhưng hãy nhớ: Đức Chúa Trời muốn bạn vui mừng vì Chúa Jesus Giáng Sinh, chứ không yêu cầu bạn nỗ lực kiếm tiền để tổ chức một lễ Giáng Sinh hoành tráng.

Satan rất thông minh khi khiến chúng ta tập trung vào những điều không quan trọng thay vì tập trung vào chính Chúa.

 

 

Thất vọng

Nên nhớ Chúa Jesus đến thế gian trong hình hài hài nhi mong manh, tại máng cỏ thấp hèn. Rời bỏ Thiên Đàng vì chúng ta, Ngài yêu thương chúng ta vô cùng. Và ma quỷ luôn muốn con người bỏ qua tình yêu vĩ đại của Chúa bằng cách khiến ta tập chú vào những thứ hư không.

Ai cũng mong ước có một mùa Giáng Sinh vui vẻ, nhưng lại chọn sai nguồn gốc niềm vui. Bạn thấy thiếu không khí Giáng Sinh khi không có cây thông với đèn chớp lung linh, những gói quà đầy màu sắc và tiệc tùng? Bạn lo bọn trẻ sẽ buồn chán nếu không có quà bánh, không được thấy ông Noel… Ma quỷ đã rất khôn khéo khi dùng truyền thông và cả truyền thống để bóp méo niềm vui thật sự của mùa Giáng Sinh.

 

 

Bạn đang trông chờ điều gì ngoài cơ hội được chia sẻ về tình yêu và sự chào đời của hài nhi Jesus cho nhiều người, và hòa lòng ngợi khen Chúa trong đêm Giáng Sinh?

Nên nhớ, tâm điểm của Giáng Sinh là Chúa. Khi chúng ta thật sự gặp gỡ Ngài mọi thứ sẽ khác, tất cả sẽ mờ nhạt trước Đấng Toàn năng, Đấng yêu thương.

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92