Mỗi tuần một nhân vật

Ma quỷ đã ‘nuốt’ tôi khi tôi rời tay Chúa

Oneway.vn – Tôi là Nguyễn Thị Thủy Tiên, sinh năm 1993, quê quán Quảng Nam. Sinh trưởng trong gia đình khá giả, đạo dòng và sinh hoạt tại nhà thờ truyền thống, tôi hầu như không lo lắng gì về mọi thứ, cho đến một ngày…

Nguyễn Thị Thủy Tiên

Tôi nghĩ mình đi nhà thờ, sinh hoạt trong Hội Thánh là có Chúa gìn giữ, ma quỷ sẽ không thể xâm hại đời sống mình được nữa. Tôi cũng đã chịu phép báp-tem bằng nước như mọi tín hữu khác. Năm 14 tuổi, trong một trại hè thanh thiếu niên, Chúa đã thực sự chạm vào lòng tôi. Tôi khóc rất nhiều và biết rằng đó mới là lúc tôi thực sự tin nhận Chúa.

Tôi đọc sách Châm Ngôn dạy về sự khôn ngoan, thông sáng, yêu mến, kính sợ Chúa, và Chúa bắt đầu chúc phước trên mọi lĩnh vực đời sống tôi từ học hành, gia đình cho đến các mối quan hệ… tôi nhận lãnh tất cả với đức tin đơn sơ.

Tôi thi đậu vào trường đại học Kinh Tế TP.HCM, một trong số trường “top” của Việt Nam lúc đó một cách khá dễ dàng, và bắt đầu sinh lòng kiêu ngạo. Tôi bướng bỉnh không nghe lời ba mẹ và quên cả Chúa, để rồi tai họa bắt đầu rình rập, ập xuống đầu tôi.

Thủy Tiên và mẹ

Tôi bị xâm phạm tình dục, bị sốc nặng đến nỗi điên loạn phải vào bệnh viện tâm thần chữa trị đến 4 lần. Trong khi ma quỷ vẫn liên tục lừa dối, gieo vào đầu tôi suy nghĩ rằng tội của tôi quá nặng, bản thân tôi quá nhơ nhuốc đến nỗi Chúa không thể nào tha thứ.

Chính trong những ngày tháng khốn khổ đó, tôi biết không chỉ Chúa mà ma quỷ, Thiên đàng, Địa ngục đều rất thật, như Chúa đã từng nói Thiên đàng là nơi đầy dẫy phước hạnh, còn địa ngục là nơi chỉ có khóc lóc, nghiến răng.

cảm tạ Chúa, Ngài đã lần nữa cứu tôi.

Tôi được quý con cái Chúa đưa đến Hội Thánh Phục Hưng Vinh Hiển, được Chúa chữa lành cả 3 phần: phần linh, phần hồn và thân thể – chỉ bằng việc cầu nguyện, ngợi khen, thờ phượng Chúa và học Kinh Thánh. Tôi được báp-tem bằng Đức Thánh Linh, được Chúa thay đổi, ban phước…

Trước đây tôi không hề biết đến một nốt nhạc, tiếng Anh cũng là một trong những môn đáng sợ nhất của tôi. Thế nhưng cảm tạ Chúa, Ngài đã cho con cái Chúa dạy tôi học. Tinh thần tôi được hồi phục, hiện tôi có thể chơi các loại đàn Organ, Piano, Guitar, cả trống Cajon và trở thành phiên dịch viên tiếng Anh. “Tạ ơn Đức Chúa Trời, vì sự ban cho của Ngài không xiết kể!” (II Corinthians/ II Cô-rinh-tô 9:15).

Thủy Tiên trong vòng tay bạn bè

Tôi muốn chia sẻ cùng bạn những câu Kinh Thánh mà tôi rất thích: “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi”. (Philippians/Phi-líp 4:13); Nhưng trước hết, hãy tìm kiếm nước Đức Chúa Trời và sự công bình của Ngài, thì Ngài sẽ cho thêm các ngươi mọi điều ấy nữa” (Matthew/Ma-thi-ơ 6:33); Nhưng ai trông đợi Đức Jehovah thì chắc được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng; chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi” (Isaiah/Ê-sai 40:31).

Các bạn mến, ai cũng từng có lỗi lầm. Nhưng khi chúng ta thực sự chạy đến bên chân thập tự giá, Chúa sẽ sẵn sàng giang rộng cánh tay ôm chúng ta vào lòng, Ngài sẽ tha thứ hết mọi tội lỗi chúng ta. Bởi vì Chúa là Đấng sống, và Ngài sống trong lòng những người bằng lòng mời Chúa làm chủ cuộc đời mình.

Nếu bạn thực sự được động chạm qua bài làm chứng này, tôi khẩn thiết kêu gọi bạn hãy tin nhận Ngài, hoặc nếu bạn đã tin nhưng chưa kinh nghiệm được Chúa, bạn hãy tái cam kết với Chúa ngay bây giờ. Vì Chúa là Đấng yêu thương, thành tín, luôn sẵn sàng tha thứ mọi vi phạm của chúng ta.

Nguyện mọi vinh hiển thuộc về Chúa đời đời, vô cùng. Amen!

Nguyễn Thị Thủy Tiên

“Hãy tiết độ và tỉnh thức; kẻ thù nghịch anh em là ma quỷ, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được. Hãy đứng vững trong đức tin mà chống cự nó, vì biết rằng anh em mình ở rải khắp thế gian, cũng đồng chịu hoạn nạn như mình(I Peter/I Phi-e-rơ 5:8-9)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92