Dưỡng Linh Ma quỷ bị hủy diệt

Ma quỷ có từ khi nào?

Ma quỷ bị hủy diệt (P.3)

Oneway.vn – Có thể đây sẽ là một câu chuyện đầy kinh ngạc đối với bạn, tuy nhiên muốn hiểu rõ, chúng ta cần quay về thời kỳ Sáng thế. Nào, bạn và cùng tôi, chúng ta cùng xem lại điều gì ở trong lòng và tâm trí của Đức Chúa Trời vào buổi bình minh của lịch sử nhân loại?

Loạt bài Ma quỷ bị hủy diệt >>

 

Con người được dựng nên để quản trị

“Đức Chúa Trời phán rằng: chúng ta hãy làm nên loài người như hình ta và theo tượng ta. Cho chúng cai trị và có quyền quản trị trên cả đất… ” (Genesis/Sáng Thế Ký 1:26); “Loài người là gì mà Chúa nhớ đến? Và Con loài người là chi mà Chúa thăm viếng Nó? Chúa làm người kém hơn các thiên sứ một chút… Chúa ban cho con người quyền quản trị tất cả công việc của tay Chúa làm… ” (Psalm/Thi Thiên 8:4-6); “Ngài… đặt mọi vật dưới chân người” (Hebrew/Hê-bơ-rơ 2:8).

Những câu Kinh Thánh trên cho chúng ta thấy chương trình của Đức Chúa Trời dành cho Adam và Eve. Ngài đã ban cho gia đình đầu tiên đó quyền cai trị và quản trị tạo vật. Họ có uy quyền đối với mọi sinh vật sống trên quả đất. Họ đã cai trị cách khôn ngoan và tốt lành trong một thời gian. Mọi việc yên ổn và ở trong một trật tự tuyệt diệu. Sư tử và chiên con nằm bên nhau trong sự hòa thuận tuyệt vời. Chẳng có gai góc và cây tật tê. Hoa thơm và cây ăn quả mọc khắp nơi. Đó là một thế giới đáng yêu, tuyệt vời cho cuộc sống. Buồn thay, sự đẹp đẽ tuyệt vời của những ngày đó không kéo dài được bao lâu.

 

 

Con người mất quyền quản trị

Kinh Thánh cho biết Satan vốn được tạo dựng như một Chê-ru-bin – thiên sứ xinh đẹp – và được Chúa xức dầu trước tiên. Có lẽ nó còn là nhạc trưởng trên Thiên Đàng. Satan có tham vọng to lớn muốn cai trị cả thế giới. Nhưng Đức Chúa Trời đã ban đặc ân nầy cho con cái Ngài: ông Adam và bà Eve.

Satan bị đuổi khỏi vị trí đẹp đẽ, uy quyền trên Thiên Đàng vì sự kiêu ngạo và chống nghịch. Chúa Jesus phán: “Ta trông thấy Satan từ trời sa xuống như chớp” (Luke/Lu-ca 10:18; Isaiah/Ê-sai 14:12-15; Ezekiel/Ê-xê-chi-ên 28:11-17;…). Và, Satan đã xuất hiện trong vườn Eden/Êđen trong lốt một con rắn. Dĩ nhiên lần này nó đến với một mục đích xảo quyệt, gian ác. Bằng sự khôn ngoan và khéo léo, nó tìm cách cướp đi quyền cai trị của Adam và Eve, quyền nhiếp chính mà Đức Chúa Trời ban cho họ đồng quản trị tạo vật.

Nên nhớ, lúc bấy giờ Satan không có quyền lực gì đối với các thành viên đầu tiên trong gia đình Đức Chúa Trời trên đất. Ông Adam và bà Eve có quyền lãnh đạo trên mọi tạo vật, trong đó có loài rắn. Quyền lực duy nhất mà Satan có, đó là quyền tác động. Tất cả những gì mà Satan có thể làm là tìm cách gây tác động trên hành vi của Adam và Eve bằng sự lừa dối.

 

 

Vì vậy, Satan đến với Eve đương khi bà ở một mình. Bằng phương thức ranh mãnh và tinh vi, nó đã gieo hạt giống nghi ngờ trong lòng bà về tình yêu, sự chân thật và uy quyền của Đức Chúa Trời. Và cuối cùng nó đã làm cho bà Eve tin rằng nó đúng và Lời của Đức Chúa Trời sai. Kết quả: bà đã chọn ăn trái của cây tri thức, thay vì ăn trái của sự sống. Adam không bị lừa dối, nhưng đã chọn con đường theo vợ cùng sa ngã (I Timothy/Ti-mô-thê 2:14).

Và kết quả thật đáng buồn, thậm chí bi thảm do nghi ngờ và không vâng lời:

– Mất sự che chở và uy quyền của Đức Chúa Trời

– Mất quyền cai trị trên mọi tạo vật của Đức Chúa Trời

– Bị đặt dưới uy quyền mới – uy quyền của chính Satan.

Satan nhanh chóng chụp lấy cây phủ việt đã bị lấy khỏi tay họ, và chiếc mão miện đã rơi khỏi đầu họ. Những biểu tượng của uy quyền giờ đây đã thuộc về Satan một cách hợp pháp. Ma quỷ đã tiếp quản quyền cai trị thế gian như nó hằng ao ước. Chúng thắng không bằng sức lực mà bằng sự lừa dối. Quyền cai trị tạo vật của Đức Chúa Trời được chuyển từ tay con người qua… loài rắn hay chính Satan!

(Theo Nhu liệu Thánh Kinh – “Ma quỷ bị hủy diệt”)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92