Dưỡng Linh Ma quỷ bị hủy diệt

Ma quỷ chỉ sợ duy nhất: DANH JESUS

Ma quỷ bị hủy diệt (P.13)

Oneway.vn – Không có trang nào trong Kinh Thánh nói rằng Chúa Jesus hoảng sợ khi đối diện với các thế lực tối tăm, ma quỷ, nhưng ngược lại, chính tà ma hễ thấy Chúa Jesus là hét lên sợ hãi.

Loạt bài Ma quỷ bị hủy diệt >>

 

* “Trong nhà hội có một người bị tà ma ám. Và nó kêu lên rằng: Hỡi Jesus người Na-xa-rét, chúng tôi với Ngài có sự gì chăng? Ngài đến để diệt chúng tôi sao? Tôi biết Ngài là ai, là Đấng Thánh của Đức Chúa Trời” (Mark/Mác 1:23-24)

* “Khi Chúa Jesus lên bờ, Ngài gặp một người bị nhiều quỷ ám ở thành này… Người ấy thấy Chúa Jesus thì la lên inh ỏi và đến gieo mình dưới chân Ngài nói lớn tiếng rằng: Lạy Chúa Jesus, Con Đức Chúa Trời rất cao, tôi với Ngài có sự gì chăng? Tôi cầu xin Ngài đừng làm khổ tôi… Chúa Jesus hỏi người rằng: Mầy tên gì? Người thưa rằng: Quân đội, vì nhiều quỷ đã ám vào người. Chúng nó bèn cầu xin Chúa Jesus đừng khiến mình xuống vực sâu” (Luke/Lu-ca 8:27-31)

* “Ngươi tin chỉ có một Đức Chúa Trời? Đúng! Ma quỷ cũng tin như vậy và run rẩy” (James/Gia 2:19).

 

Chữ “run rẩy” trong tiếng Hy-lạp là “phrisso” có nghĩa là rùng mình, run rẩy vì sợ hãi, kinh hoàng, “dựng tóc gáy”. Ma quỷ bị sụp đổ và sợ hãi trước sự hiện diện của Chúa Jesus. Chúng biết Ngài đã đến để tước đoạt quyền hành của chúng.

 

 

Chúa Jesus có tất cả uy quyền

Sau phục sinh, Chúa Jesus đặt Lẽ Thật này trong Lời Ngài một cách rõ ràng: “Hết thảy quyền lực ở trên trời và dưới đất đều giao cho ta. Vậy hãy đi dạy dỗ muôn dân… Và nhớ chắc điều nầy: Ta luôn luôn ở cùng các ngươi cho đến ngày tận thế” (Matthew/Ma-thi-ơ 28:18-20).

Chữ “quyền lực” trong câu Kinh Thánh trên có nghĩa “quyền cai trị”, nhận lấy uy quyền cai trị. Bây giờ Chúa Jesus có TẤT CẢ quyền lực, uy quyền, nghĩa là Satan không có gì cả. Qua sự chết của Ngài trên thập tự, Chúa Jesus đã truất ngôi ma quỷ, không cho chúng có uy quyền gì trên sự chết.

Chúa Jesus lại công bố lẽ thật nầy một cách mạnh mẽ cho Sứ đồ John/Giăng: “Đừng sợ chi, Ta là Đấng trước hết và là Đấng sau cùng. Ta chết, nhưng kìa, Ta sống đời đời. Ta có chìa khóa (uy quyền) của sự chết và âm phủ” (Revelation/Khải Huyền 1:17-18).

 

 

Chúa trao quyền cho những người tin

Chẳng những Chúa Jesus có tất cả uy quyền, mà Ngài còn ban uy quyền đó cho các môn đồ Ngài mọi thời đại. “Bảy mươi môn đồ trở về cách vui vẻ, thưa rằng: Lạy Chúa, vì Danh Chúa, các quỷ cũng phục chúng tôi. Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Ta thấy quỷ Satan từ trời sa xuống như chớp. Và ta ban quyền cho các ngươi giày đạp rắn, bò cạp và mọi quyền của kẻ nghịch ở dưới chân. Không gì làm hại các ngươi được” (Luke/Lu-ca 10:17-19); “Vậy những kẻ tin sẽ được các dấu lạ nầy. Lấy danh ta mà trừ quỷ, dùng tiếng mới mà nói” (Mark/Mác 16:17).

Trong ánh sáng của các câu Kinh Thánh trên, rõ ràng chúng ta không còn lý do gì để sợ các lực lượng tà ma nữa. Quyền hành của chúng đã bị cất đi. Chính ma quỷ là kẻ run sợ trước sự hiện diện của chúng ta khi chúng ta đứng vững trong sự đắc thắng của thập tự giá và đầu phục Đấng Christ. Bây giờ, chúng ta chỉ phải xem xét cách nào chúng ta có thể áp dụng Lẽ Thật của Lời Đức Chúa Trời. Các nguyên tắc nầy phải được chứng minh bằng hành động.

(Theo Nhu liệu Thánh Kinh – “Ma quỷ bị hủy diệt”)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92