Dưỡng Linh Ma quỷ bị hủy diệt

Ma quỷ – kẻ thua cuộc

Ma quỷ bị hủy diệt (P.1)

Oneway.vn – Bạn không bao giờ bước vào sự đắc thắng cho tới khi bạn biết kẻ thù của bạn bị đánh bại!

 

Là Cơ đốc nhân, chúng ta không đi từ thất bại tới đắc thắng, không đi từ nghi ngờ tới đức tin. Tuy nhiên, Kinh Thánh bảo chúng ta rằng có một con đường đức tin dẫn chúng ta tới đức tin lớn hơn “từ đức tin đến đức tin” (Romans/Rô-ma 1:17).

Tương tự, điểm khởi đầu cho sự đắc thắng của chúng ta không phải một trong những thất bại, nhưng là đắc thắng, sự đắc thắng của Đấng Christ. “Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời đã cho chúng ta sự thắng, nhờ Chúa Jesus Christ chúng ta” (I Corinthians/1 Cô-rinh-tô 15:57). Bắt đầu trong sự đắc thắng, chúng ta sẽ chiến thắng. Sự nghi ngờ, thất bại và tuyệt vọng không phải là chất liệu để chúng ta có thể xây dựng một đời sống đắc thắng mạnh mẽ.

Chúng ta không bao giờ có thể là kẻ thắng trận khi còn tự cho mình là nạn nhân khốn cùng, vô vọng của ma quỷ. Satan không còn có sức mạnh hay uy quyền để đánh bại các con trai và con gái trong gia đình Hoàng tộc của Đức Chúa Trời. Tuy nhiên, nó có khả năng lừa dối con cái của Đức Chúa Trời nếu họ không hiểu họ là ai trong Đấng Christ.

 

 

Khi còn là một tân tín hữu, tôi bày tỏ một nỗi sợ hãi thực sự về bất cứ điều gì thuộc về Satan hay ma quỷ. Tôi không biết sự lo sợ đó đến từ lúc nào và bằng cách gì. Khi còn là một cậu bé, tôi rất thích các nhà truyền đạo và những điều họ đang làm. Có lẽ một vài câu chuyện nói về quyền lực của ma quỷ đã gieo một hạt giống sợ hãi vào tâm trí mà tôi không nhận ra. Về sau, tôi khám phá ra nhiều Cơ đốc nhân cũng có cùng nan đề như tôi.

Tôi được cứu và đầy dẫy Đức Thánh Linh khi tôi còn niên thiếu. Khi tôi tăng trưởng trong Chúa, tôi thật sự khao khát có uy quyền trên quyền lực của ma quỷ. Tôi nói với Chúa rằng nếu bất cứ khi nào tôi gặp ma quỷ, tôi muốn có khả năng đuổi chúng.

Tôi rất lo lắng về việc giữa tôi và tà linh ai có quyền lực lớn hơn, đến nỗi thậm chí tôi còn mơ về sự chạm trán, gặp mặt như vậy. Trong giấc mơ, tôi thấy tôi đang cố gắng đuổi quỷ, nhưng tôi không có đủ khả năng làm điều đó. Vào thời điểm đó tôi rất sợ hãi.

 

 

Tuy nhiên, Cha Thiên Thượng thấy sự ao ước của tôi muốn trở thành đứa con mạnh mẽ và trung tín trong gia đình của Đức Chúa Trời. Ngài đã đáp ứng nhu cầu và giải quyết nan đề của tôi một cách kỳ diệu. Tôi nghĩ Ngài đã có thể sử dụng các thiên sứ mạnh mẽ hoặc ánh sáng lớn để đáp ứng nhu cầu năng quyền cho tôi. Nhưng Ngài đã không làm vậy!

Ngày nay, tôi có quyền lực và uy quyền trên ma quỷ, nhưng nó không đến theo cách mà tôi nghĩ. Đức Chúa Trời có đường lối tốt đẹp hơn, một đường lối mà tôi muốn chia sẻ với bạn: Đức Chúa Trời chọn cách ban quyền năng cho tôi thắng hơn ma quỷ qua sự mặc khải. Trong sự mặc khải, Đức Chúa Trời hay “khải thị” cho chúng ta lẽ thật trong Kinh Thánh mà chúng ta chưa từng thấy hoặc biết trước đó.

Lẽ thật đó luôn luôn đặt trọng tâm vào Chúa Jesus, và lẽ thật đó có quyền năng giải thoát chúng ta khỏi sự sợ hãi. “Các ngươi biết lẽ thật và lẽ thật sẽ buông tha các ngươi… Nếu Con buông tha các ngươi, các ngươi sẽ thật được tự do” (John/Giăng 8:32, 36).

Tôi đã khám phá ra rằng sự mặc khải đã buông tha tôi, cũng sẽ buông tha cho kẻ khác nữa. Lẽ thật sẽ vận hành trong đời sống họ cũng như đã vận hành trong tôi. Vì vậy, hãy để cho Đức Thánh Linh mở lòng bạn để tiếp nhận Lời của Đức Chúa Trời, và Lời của Đức Chúa Trời đến với lòng bạn!

(Theo Nhu liệu Thánh Kinh – “Ma quỷ bị hủy diệt”)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92