Dưỡng Linh Quốc Tế

Lý do thay đổi ý định tự tử của cô gái

Oneway.vn – Cô gái giấu tên tiết lộ. Đêm nọ, cô quyết định chấm dứt mọi nỗi đau bằng cách nhảy cầu Wearmouth ở Sunderland, Anh, nơi nhiều người đã tự kết liễu đời mình. Quyết tâm tự tử, cô chuẩn bị trèo qua lan can thì bỗng nhìn thấy một ghi chú rực rỡ màu sắc dán trên cầu.

 

“Hãy mạnh mẽ lên vì mọi thứ rồi sẽ tốt hơn. Bây giờ đang là giông tố nhưng không cơn bão nào kéo dài mãi mãi” là thông điệp trên tờ ghi chú. Cô ngạc nhiên, không chỉ có một nhưng ít nhất là 40 tờ! Mỗi tờ chứa một thông điệp khích lệ cho những người tan vỡ đến mức muốn tự tước đi mạng sống.
Điều này khiến cô tràn đầy hy vọng. Và thay vì cơ thể vô hồn được tìm thấy dưới đáy sông, bây giờ cô vẫn còn sống và sống tốt với gia đình. Nhưng ai là người đặt những ghi chú này ở đây?

Paige Hunter là cô gái trẻ đứng sau những lời khích lệ này, nhằm ngăn cản những người tự tử. Cô đã cứu sống rất nhiều người tính đến nay.

Trầm cảm và ý nghĩ tự tử không phải là trò đùa. Bản thân Paige cũng từng trải qua nỗi tuyệt vọng như vậy. Cô mắc chứng lo âu và PTSD từ nhỏ.

“Tôi đã trải qua chấn thương và cố gắng chống chọi với ảnh hưởng của nó, việc đó làm tôi sụp đổ hoàn toàn”, cô nói.
Khi nỗi đau thật quá sức, bạn sẽ tha thiết muốn làm gì đó để cơn đau dừng lại, thậm chí nếu phải tự tử.

“Tôi nhớ mình đã đứng bên thành cầu, đầu tôi như muốn nổ tung. Tôi không muốn chết, tôi chỉ muốn nỗi đau này chấm dứt. Tôi không thể chịu đựng thêm nữa. Tôi không muốn ra khỏi giường vào buổi sáng, không muốn gặp bạn bè vì sợ cơn hoảng loạn lại ập tới” Paige nhớ lại lúc cô quyết định tự tử trên cầu Wearmouth.
“Khi từng bước chân dẫn tôi đến càng gần với cái chết, tâm trí tôi bắt đầu trống rỗng. Sau đó, tôi nghe tiếng cảnh sát và xe cứu thương đến để thuyết phục tôi thay đổi suy nghĩ”.

Chẳng mấy chốc, Paige nhận ra mình đã sai: “Tôi đã sai; cuộc sống thật quý giá và bạn có giá trị nhiều hơn bạn nghĩ. Giờ đây tôi không cho phép quá khứ chi phối tương lai nữa, thay vào đó là tận dụng những gì đã trải qua để khiến tương lai tốt đẹp hơn”.

“Thật đáng sợ và cô đơn khi hoàn cảnh buộc bạn phải tự hỏi liệu mình có nên sống tiếp hay không” cô nói thêm. “Tôi không muốn người khác cảm thấy dường như không một ai giúp đỡ, tâm sự và hỗ trợ mình vượt qua những cảm xúc tồi tệ này”.
Khát khao chứng minh rằng cuộc đời này đáng sống, Paige muốn thay đổi tình thế bằng cách dán thật nhiều ghi chú rực rỡ lên những cây cầu.

Mỗi tờ ghi chú đều chứa thông điệp khích lệ như: “Hãy chiến đấu hết mình, ngày mai sẽ ổn thôi” và “Bạn đủ mạnh mẽ để tuyên bố: ‘Đây không phải là cách tôi kết thúc câu chuyện cuộc đời mình”.

“Tôi dán 40 ghi chú lên cầu để mọi người biết rằng không có gì sai cả khi họ cảm thấy không ổn. Tôi hy vọng những thông điệp này sẽ giúp họ ngưng việc tự tử và biết rằng mình đáng sống”.

“Các ghi chú đã cứu rất nhiều người”, Paige nói. Khi thấy một người lạ dán ghi chú lên cầu để giúp họ dừng lại và suy nghĩ, họ sẽ biết rằng vẫn có những người muốn giúp đỡ và quan tâm.

“Một người được cứu nói với tôi ‘những tờ ghi chú cho tôi hy vọng, tôi biết rằng ai đó đã từng ở trong hoàn cảnh như tôi, nhưng giờ đây lại có thể đứng lên để giúp đỡ người khác. Điều đó khiến tôi tin rằng mọi thứ thật sự sẽ tốt hơn.

Paige hạnh phúc nói: “Tình yêu Chúa đến với cuộc đời những người đau khổ như tôi, để qua tôi họ sẽ biết rằng Ngài thật sự luôn quan tâm, chăm sóc chúng ta. Làm sao hành động nhỏ bé này có thể cứu sống rất nhiều người nếu không phải nhờ quyền năng của Chúa yêu thương?”

Xin Chúa ban phước cho Paige Hunter, cô gái đang thay đổi thế giới bằng những tờ ghi chú rực rỡ tràn ngập tình yêu Chúa!

 

Dịch: Hồng Nhạn

(Nguồn:

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92