Dưỡng Linh

Lý do chúng ta không nên ‘nghe theo tiếng gọi con tim mình’

Oneway.vn – Năm 2017 này, một trong những lời khuyên bạn có thể bỏ ngoài tai là “hãy nghe theo tiếng gọi con tim mình”.  “Hãy nghe theo trái tim mình” là một điều được lãng mạn thái quá trong các bộ phim, bài hát và tiểu thuyết ngày nay.

Những câu chuyện trong văn hóa bảo rằng trái tim chúng ta có một bản đồ để chỉ đường và hướng dẫn chúng ta đến nơi có hạnh phúc và thỏa lòng thực sự. Giá mà chúng ta biết lắng nghe.

Niềm tin này có vẻ đơn giản và vô hại. Thậm chí còn rất tự do phóng khoáng. Nhưng hãy thử nghĩ về những gì trái tim đã mách bảo bạn hãy làm theo hoặc nghe theo thời gian gần đây xem? Có bao nhiêu lần những ham muốn của nó là khôn ngoan hay vị tha?

 ‘Nghe theo trái tim mình’ nghĩa đặt ưu tiên cho những ham muốn của bản thân lên trên tất cả mọi người khác.

Trái tim tôi có những khao khát mà tôi còn không muốn nhắc đến. Trái tim tôi thích nghĩ và ưu tiên những điều tốt nhất cho bản thân tôi. Đôi lúc, nó thậm chí nghĩ về những điều xấu xa và bất tiện cho người khác chỉ để thỏa mãn những gì có thể mang lại cho tôi hạnh phúc. Trái tim tôi luôn khẳng định những điều tôi cảm thấy bao giờ cũng là đúng và những người không hiểu nó luôn luôn là sai.

Lý luận này nghe có vẻ đơn giản. Nhưng nó không đẹp đẽ, cũng chẳng thánh thiện hay tốt lành. Ý tưởng “hãy nghe theo trái tim mình” không hề có trong Kinh Thánh. Ngược lại, Giê-rê-mi 17: 9 nói rằng tấm lòng chúng ta là dối trá hơn mọi thứ. Thậm chí Ma-thi-ơ 15:19 còn nói “Vì từ trong lòng nẩy sinh những ý tưởng xấu, giết người, ngoại tình, tà dâm, trộm cướp, làm chứng dối, và vu khống.”

Trái tim dẫn chúng ta đi trên một con đường mơ hồ và bối rối.

Cảm giác, ham muốn và cảm xúc của chúng ta luôn thay đổi. Vì vậy, nghe theo trái tim của chúng ta là một con đường đầy gió bão và hiểm nguy. Khoảnh khắc này, những ham muốn cho bạn biết hãy đi bên trái và trong tích tắc, chúng bảo bạn hãy rẽ phải. Khi nghe theo trái tim mình, bạn sẽ kiệt sức vì chúng ta là những con người luôn thay đổi với những khẩu vị luôn đổi thay. Chỉ đến khi chúng ta hướng những mong muốn của mình đến với Chúa Giê-su và nắm lấy dây cương dẫn dắt trái tim chúng ta, thì khi đó chúng ta sẽ tránh khỏi những đau khổ do lời khuyên này mang đến.

Không có gì gian trá như trái tim con người.

Sự thật xấu xí là trái tim chúng ta không cho chúng ta biết sự thật, nó chỉ cho chúng ta biết những gì chúng ta muốn. Trong thực tế, trái tim của chúng ta không nhân từ; chúng ta rất dễ rơi vào lối sống ích kỷ, buông thả và tìm kiếm vinh quang cho bản thân bởi bản chất tội lỗi của chúng ta. Trái tim của chúng ta phản ánh điều đó.

Đức Chúa Trời chưa bao giờ thiết kế trái tim để chúng ta đi theo nó. Trái tim được tạo nên để được Chúa dẫn dắt. Nhưng làm thế nào để trái tim chúng ta được Chúa dẫn dắt? Một số người có thể gọi điều này là ‘siêu nhiên thái quá’, nhưng được Chúa dẫn dắt về cơ bản là vâng phục Ngài.

Nếu để Chúa dẫn dắt trái tim mình, chúng ta đang cho phép trái tim chúng ta được dẫn dắt bởi Đấng An Ủi, Đấng Giải Phóng, Đấng Thêm Sức, Đấng Chu Cấp, Đấng Cố Vấn, Đấng Giúp Đỡ và Đấng Cứu Thế tối cao hoàn hảo.

Đức Chúa Trời cũng sẽ thêm sức và hỗ trợ để chúng ta vâng phục Ngài, ý tưởng toàn hảo của Ngài và những kế hoạch tốt nhất của Ngài cho chúng ta – vốn sẽ tốt hơn bội phần so với những ước muốn ích kỷ và trần tục mà chúng ta có cho bản thân mình.

Nghe theo trái tim mình cũng giống như vô tình lấy một tấm màn che mắt mình lại, mà vẫn ngu dại và mê muội nói rằng bạn có thể nhìn thấy mọi thứ một cách chính xác và trọn vẹn. Do đó, đừng để trái tim mình lừa dối. Đừng tin những lời dối trá rằng bạn là trung tâm của thế giới này và mong muốn của bạn là quan trọng nhất. Hãy ngừng tập trung vào bản thân mình, vào những gì bạn cảm thấy và những gì bạn muốn.

Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy sự thỏa lòng tại đó. Thay vì thế, hãy luôn hướng đôi mắt mình đến Hoàng Tử Bình An Đấng biết rõ điều gì là tốt hơn – Đấng với trái tim không bao giờ khiến chúng ta thất vọng.

Tác giả: Trudy Gine Amoranto

Người dịch: Thảo Nguyên

Nguồn: http://www.relevantmagazine.com/life/3-reasons-why-following-your-heart-bad-idea

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92