Việt Nam

Lớp Bồi Dưỡng Chấp Sự Tại Tỉnh Lâm Đồng

Vừa qua, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lâm Đồng kết hợp cùng Ủy ban Cơ Đốc Giáo dục Tổng Liên Hội đã tổ chức chương trình bồi dưỡng cho các Chấp sự đến từ các Chi Hội trong tỉnh.

Khoá huấn luyện được tổ chức 2 lần/năm vì địa bàn tỉnh Lâm Đồng khá rộng, số tín hữu lại đông, không thể tập trung tại một điểm. Vì thế đợt II năm 2015 được tổ chức như sau:

 – Ngày 10 – 11/08/2015: Tổ chức tại Chi Hội Thạnh Mỹ – huyện Đơn Dương – Có khoảng 160 Chấp sự tham dự. Chương trình huấn luyện do Mục sư Nguyễn Tờn, Ủy viên TLH giảng dạy.

 – Ngày 12 -13/08/2015: Tổ chức tại Chi Hội Bon Rơm, huyện Đức Trọng. Có 170 Chấp sự tham dự, chương trình huấn luyện do Mục sư Nguyễn Việt giảng dạy.

 – Ngày 14 – 15/8/2015: Tổ chức tại Chi Hội Bảo Lộc Thành Phố Bảo Lộc – Có khoảng 200 Chấp sự tham dự, chương trình huấn luyện do Mục sư Đặng Văn Thơ giảng dạy.

Tại Chi Hội Bon Rơm, sau lời giới thiệu và chào mừng của Mục sư K’Soi – Ủy viên Ban Đại diện; Mục sư Cilmúp Ha Kar dựa trên câu Kinh Thánh nền tảng trong Thi Thiên 119:6 để khích lệ các Chấp sự trong việc học Lời Chúa và trang bị cho công tác phục vụ Chúa mỗi ngày một tốt hơn.

Giáo viên giảng dạy – Mục sư Nguyễn Việt hướng dẫn môn học: “Chấp sự trong Hội Thánh” gồm 5 bài học như sau:

 – Thánh chức Chấp sự.

 – Kỹ năng Chấp sự.

 – Tổ chức Hội Thánh.

 – Học Kinh Thánh theo phương pháp qui nạp.

 – Cách soạn một bài chia sẻ ngắn.

Giúp cho học viên có nền tảng Kinh Thánh về Chấp sự, cần xây dựng và rèn luyện phẩm chất bản thân. Biết rõ và nắm vững về hệ thống tổ chức Hội Thánh về hiến chương nội qui và các lễ nghi. Bên cạnh đó cũng trang bị những kỹ năng cần thiết cho các Chấp sự trong Hội Thánh, hầu cho công tác phục vụ Chúa của các Chấp sự tại các Chi Hội trong tỉnh được hiệu quả hơn.

Sau 2 ngày, nhiều Chấp sự đã thấy rõ vai trò trách nhiệm của mình, biết cách tổ chức công việc và áp dụng thực tế về phương pháp học Kinh Thánh và soạn một bài chia sẻ ngắn cho những buổi nhóm của các ban ngành.

Chương trình khép lại vào lúc 16 giờ ngày 13/08/2015 sau lời cầu nguyện chúc phước của Ms Nguyễn Việt, các Chấp sự trở về trong niềm vui và phấn khởi với mong ước đem lại sự đổi mới tại Chi Hội mình.

Một số hình ảnh:

Lớp Bồi Dưỡng Chấp Sự Tại Tỉnh Lâm Đồng
Quang cảnh của lớp huấn luyện

Lớp Bồi Dưỡng Chấp Sự Tại Tỉnh Lâm Đồng

Lớp Bồi Dưỡng Chấp Sự Tại Tỉnh Lâm Đồng
Ms. K’Soi, Ủy viên BĐD, hướng dẫn chương trình
Lớp Bồi Dưỡng Chấp Sự Tại Tỉnh Lâm Đồng
Ms. Ha Hăck – Mục vụ tỉnh Lâm Đồng cầu nguyện khai lễ
Lớp Bồi Dưỡng Chấp Sự Tại Tỉnh Lâm Đồng
Ms. Cilmúp Ha Kar – Trưởng ban đại diện tỉnh tâm tình đầu giờ
Lớp Bồi Dưỡng Chấp Sự Tại Tỉnh Lâm Đồng
Ms. Nguyễn Việt – giáo viên huấn luyện tại HT. Bon Rơm

TTV: Ms.Võ Đông Tiên & TĐ. Nguyễn Thiện Phước

Nguồn: HTTLVN.ORG

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92