Quốc Tế

Lời Tiên Tri Của Thủ Tướng Ariel Sharon Về Cơ Đốc Nhân Tại Trung Đông

Năm 1982 Israel xâm chiếm Li-băng. Một trong những người gây ra cuộc chiến đó chính là thủ tướng Ariel Sharon, người đã qua đời vào ngày 13 tháng 1 vừa qua.

Oneway

Mặc dù đã có rất nhiều sai phạm và bi kịch đã xảy ra, cuộc xâm lăng của Israel là để đáp trả lại việc quốc gia khủng bố nhỏ của ông Yasser Arafat và Tổ Chức Giải Phóng Palestine thành lập bên trong lãnh thổ Li Băng. Ông Arafat đã sử dụng nó như là một bàn đạp để thực hiện những cuộc tấn công vào biên giới Israel.

Tổng thống Arafat cũng đã khủng bố cộng đồng Cơ Đốc nhân tại Li Băng và đã thực hiện rất nhiều hành động tàn bạo.

Thủ tướng Sharon đã nói chuyện với Mục sư Pat Robertson tại chương trình truyền hình The 700 Club (chương trình truyền hình uy tín nhất của Mạng Lưới Truyền Thông Cơ Đốc) vào năm 1989 về vấn đề Li Băng và cam kết hỗ trợ của Israel đối với những Cơ Đốc nhân tại Li Băng. Ông đã hỏi rằng Phương Tây đang đứng ở đâu, tại sao lại không đến để hỗ trợ những Cơ Đốc nhân?

Hơn 30 năm sau, khi số lượng Cơ Đốc nhân tị nạn ở mức chưa từng có từ trước đến nay bởi vì nạn khủng bố của người Hồi Giáo, câu hỏi của cố thủ tướng Sharon như vẫn còn nguyên giá trị của nó.

“Israel đã giúp cộng đồng thiểu số Cơ Đốc nhân tại Li Băng từ năm 1975. Nó bắt đầu từ Tổng thống Rabin và Bộ trưởng Quốc phòng, ông Peres. Chính chúng tôi, những người Do Thái, cũng chỉ là một quốc gia nhỏ, một thiểu số, chúng tôi hiểu nhu cầu cần phải hỗ trợ và hậu thuẫn cho cộng đồng Cơ Đốc nhân thiểu số tại Li Băng. Và từ đó, những mối quan hệ này đã phát triển.

Trong nhiều năm, Israel là quốc gia duy nhất hỗ trợ cho cồng đồng Cơ Đốc. Chúng tôi gửi những bác sĩ đến Li Băng, chúng tôi đem những chiếc trực thăng để giúp di tản cho những người bị thương. Tôi chưa bao giờ thấy ai đã làm việc này. Trong thời điểm hiện tại, chúng tôi có thể thấy được thảm họa tại Li Băng. Chúng tôi có thể thấy sự tàn bạo, những vụ oanh kích của người Si-ry, và điều khiến tôi băn khoăn đó là thế giới tự do – những quốc gia dân chủ Phương Tây – lại không từng bước bắt đầu giúp đỡ Cơ Đốc nhân.

Chính chúng tôi đã bị đòi phải rời khỏi Li Băng. Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể. Nhưng còn thế giới Phương Tây thì sao? Tôi nghĩ thế giới Phương Tây nên vào cuộc và luôn giữ kết ước của họ không để cho người Si-ry và các tổ chức khủng bố Ả-rập đe dọa cộng đồng Cơ Đốc.”

Thanh Tú. Theo: charismanews.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: chiase@oneway.vn

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92