Công Tác Xã Hội

Lời Kêu Gọi Giúp Đỡ Bà Thị Đen, HTTL Chi Hội An Biên, Kiên Giang

Oneway.vn – Giáng Sinh về, có thể quý vị đang bận rộn trang hoàng nhà cửa, háo hức đến các cửa hàng mua sắm; chuẩn bị cho mình những bộ áo váy thật đẹp cho mùa lễ; họp bè bạn, những người thân trong gia đình để nấu những bữa ăn thật ngon, thật ấm áp; được ngồi trên những băng ghế trang nghiêm, trong những ngôi nhà thờ, giáo đường huy hoàng lộng lẫy, hòa trong những giai điệu du dương, ngân vang của các ca khúc Giáng Sinh…. nhưng ở đâu đó, nơi căn nhà tranh vách nát, một già một trẻ này…mọi thứ chỉ là ước mơ…giữa cái đói, cái nghèo và bệnh tật…đang cần chúng ta cầu thay và giúp đỡ.

Bà Thị Đen (62 tuổi), mẹ của anh Danh Lâm, ngụ tại số 146 Ấp Tây Sơn 1, xã Đông Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Bà mới tin Chúa được khoảng hơn 1 năm nay, là người dân tộc Khơ-me, hiện sống cùng cô cháu gái. Vì cuộc sống mưu sinh khắc khổ, không có tiền chữa trị…cách đây hơn 1 năm, con gái bà lâm bệnh nặng và mất, để lại căn nhà vách lá dột nát chỉ còn người mẹ già cùng cô cháu gái bơ vơ. Hai bà cháu sống nhờ vào những đồng tiền làm thuê ít ỏi, những hạt lúa mót từ ruộng của người này người kia để sống qua ngày…Nhưng cuộc sống ấy bỗng chốc trở nên bế tắc, vô vọng khi con gái bà Đen mất do bệnh nặng mà không có tiền chữa trị, đau buồn , bế tắc, Bà Đen vốn đã mắc các chứng bệnh tiểu đường, huyết áp cao, nay lại thêm tai biến mạch máu não đợt 4, suy tim và hiện tại bà đã bị liệt nửa người, chỉ nằm một chỗ để truyền thuốc, không thể làm gì được. Từ ngày bà Đen bị tai biếng và bệnh liệt giường, cô cháu gái phải nghỉ học để ở nhà chăm lo cho bà. Hai bà cháu lay lắt sống qua ngày nhờ vào sự giúp đỡ của chòm xóm, láng giềng,.. Câu hỏi được đặt ra là bà cháu họ sẽ sống bằng gì, lấy tiền đâu chữa bệnh, tiền đâu để cô cháu gái đang tuổi ăn tuổi học được đến trường như bao bạn bè khác…và cũng từ khi bà bị liệt, bà không thể đến nhà thờ để nhóm lại như trước đây nữa, cô cháu gái thì phải luôn ở bên để chăm nom bà ngoại bệnh tật, không biết có thể kéo dài cuộc sống được bao lâu…giữa vùng quê nghèo xa xôi, hẻo lánh đó…từng ngày trôi qua không dễ dàng tí nào đối với hai bà cháu đáng thương này, họ đang đói khát thuộc thể lẫn tâm linh, oằn mình trong sự đau đớn của thân thể giữa căn nhà vách nứa, gió buốt từng cơn này.

Hiện anh Lâm cùng vợ con đang ở Tây Nguyên, gia đình anh thuộc diện hộ nghèo, bé Gia Hân, con gái nhỏ của anh mắc các chứng bệnh hiểm nghèo về tim mạch, nên tất cả thu nhập ít ỏi của gia đình đều tập trung vào việc chữa chạy cho con gái. Cuộc sống nghèo khổ, túng thiếu của gia đình anh đã khó lại càng khó hơn bởi tiền viện phí liên tục cho con,…Nhờ sự cầu nguyện, cưu mang của hội thánh mà con gái anh đã qua được cơn nguy kịch  cách đây không lâu…Nhưng rời khỏi bệnh viện, trở về nhà, anh lại canh cánh nỗi đau, lo lắng cho người mẹ già sống cuộc sống lay lắt nơi quê nhà Kiên Giang… Anh Lâm vẫn luôn hướng về người mẹ tội nghiệp của mình, nhưng hoàn cảnh của anh cũng không khấm khá hơn mấy, cái nghèo, bệnh tật cứ đeo bám lấy họ…anh tâm sự: “mình thương mẹ lắm, tháng nào bé ở nhà không bị bệnh nặng, phải vào viện, mình mới tích góp gởi về cho mẹ được 300-400 ngàn, còn tháng nào bé nhà trở bệnh là mình xoay sở tiền viện phí cho con còn không đủ, phải nhờ hội thánh, ân nhân giúp đỡ, chứ không biết sao…thì không cách nào lo cho mẹ được…”. Từ nơi anh ở hiện tại (Tây Nguyên) về tới quê mẹ (Kiên Giang) cũng ngốn gần cả 500 ngàn đồng, đi về cũng gần cả triệu, mà đường đi lại rất khó khăn vì đường hẻo lánh, sình lầy, rất tốn thời gian…nên việc về thăm mẹ với anh khó vô cùng, vì với số tiền đi lại anh có thể gởi về phụ giúp cho mẹ được nhiều hơn…anh tâm sự nghẹn ngào.

Nhận thấy mình bất lực trước hoàn cảnh hiện tại anh chỉ biết cầu nguyện tha thiết với Chúa và khẩn khoản tìm cầu sự giúp đỡ của các con cái Ngài. Và tình cờ qua 1 thanh niên trong hội thánh mà anh Lâm từng sinh hoạt tại Sài Gòn, chúng tôi được biết về tin của mẹ anh cũng như lời kêu gọi giúp đỡ khẩn thiết của anh đối với quý con cái Chuá trong hội thánh. Sau một thời gian tìm hiểu, liên hệ hội thánh gần nơi ở của bà Thị Đen, mẹ anh Danh Lâm để xác nhận thông tin thì chúng tôi được mục sư Phan Đức Thùy, quản nhiệm HTTL Chi hội An Biên cho biết bà Đen thật sự trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn và cần sự giúp đỡ từ quý con cái Chúa, bản thân hội thánh vì cũng mới thành lập trong thời gian ngắn nên còn gặp rất nhiều khó khăn, việc giúp đỡ bà Đen về mặt tài chính còn rất hạn chế và cần có một hướng giải pháp giúp đỡ lâu dài, mục sư cho hay.

Vì vậy, chúng tôi viết bài viết này, hy vọng quý ân nhân, tôi tớ, con cái Chúa gần xa, có thể góp phần giúp đỡ gia đình góa bụa, mồ côi khốn khó này, bằng tất cả điều gì quý vị có thể và chúng tôi khẳng định: sự giúp đỡ lúc này là vô cùng cần thiết và mang tính cấp bách đối với 2 bà cháu gia đình bà Thị Đen.

Như Kinh Thánh có chép: “Bằng hữu thương mến nhau luôn luôn; Và anh em sanh ra để giúp đỡ trong lúc hoạn nạn.” (Châm ngôn 17:17) hay trong sách Gia-cơ 1:27 có chép: “Sự tin đạo thanh sạch không vết, trước mặt Đức Chúa Trời, Cha chúng ta, là thăm viếng kẻ mồ côi, người góa bụa trong cơn khốn khó của họ, và giữ lấy mình cho khỏi sự ô uế của thế gian.” Chúng tôi tin Chúa, tin vào sự tể trị quyền năng và chu cấp của Ngài, tin rằng Ngài sẽ tiếp trợ và cảm động lòng của quý vị để làm những “việc lành” cho Ngài.

Mọi thông tin chi tiết, liên hệ giúp đỡ quý vị có thể thông qua Oneway hoặc liên hệ trực tiếp:

  • Anh Danh Lâm SĐT: 0167 930 8679
  • Mục sư Thùy, quản nhiệm HTTL Chi hội An Biên_SĐT: 0909 205 697

Chân thành cảm ơn!

Bà Thị Đen, dân tộc Khơ-me và cô cháu gái
Bà Thị Đen, dân tộc Khơ-me và cô cháu gái
15577630_1213430372026730_1108739224_n-1
Bà Thị Đen bị liệt nửa người nên hầu như phải nằm liệt ở nhà
Căn nhà tranh vách nát nơi hai bà cháu đang sống
Căn nhà tranh vách nát nơi hai bà cháu đang sống

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92