Dưỡng Linh

Lời Hứa Đầy Năng Quyền Cho Ai Đang Chán Nản

Oneway.vn – Một cặp vợ chồng đứng trong văn phòng tôi, thất vọng và chán nản. Họ đã phải vật lộn trong mối quan hệ của mình. Họ đều là người mới tin Chúa, cũng vừa mới kết hôn. Người vợ có một con riêng. Họ không giàu có. Họ có nhiều xung đột. Giao tiếp có vấn đề. Thu nhập ít ỏi. Họ không biết phải làm gì để vượt qua hoàn cảnh. Sự thất vọng thay thế cho những hy vọng của họ.

Tôi tự hỏi họ nghĩ gì khi tôi thúc giục họ, “Đừng bỏ cuộc! Đừng đầu hàng! Tiếp tục tìm kiếm Chúa Giê-xu. Tiếp tục đọc Kinh Thánh, cầu nguyện và bước theo Ngài. Nếu bạn làm vậy, tôi đảm bảo Chúa Giê-xu sẽ giúp đỡ bạn và thay đổi bạn. Có thể bạn không nhìn thấy sự thay đổi mạnh mẽ từ ngày này qua ngày khác, nhưng tôi hứa với bạn rằng trong 5 năm tới bạn sẽ gặp tôi và nói rằng: “Anh không thể tin được Chúa Giê-xu đã thay đổi tôi nhiều đến thế nào”.

Họ nhìn tôi với ánh mắt đầy hoài nghi.

Nhưng tôi nói “Tôi tin chắc về điều này”, vì tôi tin rằng bạn đã thật sự được tái sinh. Điều đó có nghĩa Đức Thánh Linh đã ngự vào trong bạn và Ngài đã ban cho bạn tấm lòng mới, cùng những sự khao khát mới để vâng phục Đức Chúa Trời. Và Ngài đã bắt đầu biến đổi bạn trở nên giống hình ảnh Chúa Giê-xu.

 

Trong Phi-líp 1:6, Lời Chúa cho biết: “tôi tin chắc rằng Đấng đã khởi làm việc lành trong anh em, sẽ làm trọn hết cho đến ngày của Đức Chúa Jêsus Christ.” Bạn có thấy không? Sứ đồ Phao-lô nói “tôi tin chắc rằng.” Phao-lô tin chắc điều gì? Rằng nếu Chúa ĐÃ BẮT ĐẦU làm việc lành trong hội thánh Phi-líp, Ngài sẽ LÀM TRỌN công việc đó.

Tôi đi tiếp. “Vậy thì ‘việc lành’ Chúa đã bắt đầu làm trong bạn là gì? Là việc lành khiến bạn trở nên giống hình ảnh Chúa Giê-xu.” Sau đó, tôi chia sẻ Rô-ma 8:29, “Vì những kẻ Ngài đã biết trước, thì Ngài cũng đã định sẵn để nên giống như hình bóng Con Ngài, hầu cho Con nầy được làm Con cả ở giữa nhiều anh em.”

“Đó là một quá trình chậm,” tôi nói, “nhưng Chúa không bao giờ ngừng làm việc. Ngài đã bắt đầu làm việc lành trong bạn và Ngài sẽ không bỏ cuộc cho đến khi hình ảnh bạn trở nên trọn vẹn trong Chúa Giê-xu. Mỗi ngày, từng chút một, Ngài cắt tỉa chỗ này, thêm vào chỗ kia, ép vào ở đây, thắt một chút chỗ đó, và dần dần chúng ta trở nên giống Chúa Giê-xu hơn. Ngài không nghỉ tay cho đến khi Chúa Giê-xu trở lại và chúng ta được sống lại trong thân thể mới. Nhưng trong khoảng thời gian đó bạn cần bước đi với Chúa Giê-xu, Chúa sẽ khiến bạn giống Ngài hơn”.

Vì thế, sau 5 năm, nếu bạn trở lại và gặp tôi, bạn sẽ nói “Mark, anh không biết Chúa đã thay đổi tôi nhiều thế nào đâu. Hôn nhân của chúng tôi trọn vẹn hơn cái ngày tôi đã gặp anh 5 năm trước.”

Tôi thấy một tia hy vọng trong mắt họ. Và sau khi chúng tôi cầu nguyện, họ rời văn phòng tôi, bớt đi một chút chán nản.

Họ đã tiếp tục đến nhà thờ của chúng tôi. Họ tiếp tục theo đuổi Chúa Giê-xu. Và tôi đã thấy Chúa biến đổi họ. Tôi đã thấy Chúa giữ lời hứa, khiến họ trở nên giống Đấng Christ hơn. Sau 5 năm kể từ cuộc gặp gỡ ban đầu đó, họ đã có thêm vài đứa con và có một đời sống hôn nhân đầy trọn hơn, và họ đang tiếp tục thay đổi.

 

Vâng, đã hơn 25 năm kể từ ngày chúng tôi gặp gỡ. Họ đã có nhiều con cái, di chuyển đến một tiểu bang khác, nhưng tiếp tục hầu việc Chúa Giê-xu. Và họ đã có một bài đăng trên Facebook gần đây với mục đích cảm ơn Chúa đã ban cho họ đứa cháu nội mới.

Tôi vẫn nhớ hình ảnh họ đứng trong văn phòng tôi với đầy sự thất vọng và chán nản. Và tôi vẫn nhớ lời hứa táo bạo tôi đã nói rằng nếu họ tiếp tục bước theo Chúa Giê-xu, Ngài sẽ thay đổi họ. Họ đã làm được. Và Chúa đã giữ lời hứa.

“Chúng ta ai nấy đều để mặt trần mà nhìn xem vinh hiển Chúa như trong gương, thì hóa nên cũng một ảnh tượng Ngài, từ vinh hiển qua vinh hiển, như bởi Chúa, là Thánh Linh” (II Cô-rinh-tô 3:18)

 

Hôm nay, bạn có đang phải vật lộn với điều gì không? Nản lòng về sự chậm tiến của mình trong bước đường theo Chúa Giê-xu? Cứ tiếp tục bước theo Ngài. Cứ tiếp tục đọc lời Ngài. Cứ tiếp tục cầu nguyện và thông công với anh em trong cùng đức tin. Hãy để những gì thuộc về tội lỗi chết đi. Hãy tiếp tục làm điều lành. Sau 5 năm, bạn sẽ ngạc nhiên về chính mình qua những gì Chúa đã làm trong bạn.

 

Tôi không thể chờ đợi để thấy cặp vợ chồng ngày đó đứng trong nước Thiên Đàng, tỏa sáng với sự vinh hiển của Chúa Giê-xu. Tôi không thể chờ đợi để kể với họ về cái ngày rất lâu về trước, khi ai đó đã hứa với họ rằng họ sẽ trở nên khác biệt thế nào sau 5 năm nếu họ tin cậy Chúa Giê-xu.

 

NCMV dịch

(Nguồn: biblestudytools.com)