Việt Nam

Lời cầu nguyện khi bạn đối diện với thời khắc không chắc chắn

Oneway.vn – Một trong những điều tôi thường lo sợ là tương lai, vì tương lai không chắc chắn. Tôi lo lắng về những gì có thể xảy ra, những gì sẽ xảy ra và những gì tôi sẽ làm. Tôi nghĩ ra những tình huống này trong đầu, giống như một chiếc đĩa CD được tua đi tua lại. Tôi cố gắng dự đoán những gì sẽ xảy ra và lập kế hoạch cho mọi khả năng.

Trong văn hóa của chúng ta ngày nay, có nhiều sự không chắc chắn về tương lai. Nỗi sợ hãi thường kích hoạt những cảm xúc khác, bao gồm tuyệt vọng và tức giận, phần lớn nó được phát ra trên phương tiện truyền thông xã hội. Thực tế, có nhiều điều đáng sợ trong cuộc sống và trong thế giới của chúng ta. Những điều chưa biết có vẻ đen tối và đầy nguy hiểm, vì tương lai không chắc chắn. Chúng ta tự hỏi liệu chúng ta có thể xử lý nó. Chúng ta tự hỏi làm thế nào có thể chịu đựng được. Từ sức khỏe con cái chúng ta đến việc trả tiền học đại học; từ việc bảo đảm công việc đến người điều hành đất nước; từ những lời cầu nguyện chưa được nhậm đến các mối quan hệ bị căng thẳng; chúng ta lo lắng về những gì có thể và sẽ làm khi nó xảy ra

 

Đa-vít/David viết: Dầu một đạo binh đóng đối cùng tôi, lòng tôi sẽ chẳng sợ; dầu giặc giã dấy nghịch cùng tôi, khi ấy tôi cũng có lòng tin cậy vững bền.” (Thi thiên/Psalm 27:3)

 

Thi thiên 27 như một bài ca và một lời cầu nguyện về sự tin cậy Đức Chúa Trời khi đối diện với nỗi sợ. Chúng ta học được từ Thi thiên này rằng sự tự tin của chúng ta đặt nền tảng trên sự bảo vệ liên tục của Đức Chúa Trời: Đức Giê-hô-va là ánh sáng và là sự cứu rỗi tôi: Tôi sẽ sợ ai? Đức Giê-hô-va là đồn lũy của mạng sống tôi: Tôi sẽ hãi hùng ai?” (Thi thiên/Psalm 27:1)

 

Sự an ninh thật sự được tìm thấy trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời: “Tôi đã xin Đức Giê-hô-va một điều, và sẽ tìm kiếm điều ấy! Ấy là tôi muốn trọn đời được ở trong nhà Đức Giê-hô-va, để nhìn xem sự tốt đẹp của Đức Giê-hô-va, và cầu hỏi trong đền của Ngài.” (Thi thiên/Psalm 27:4)

 

Sự ứng nghiệm trọn vẹn của Thi thiên này được tìm thấy trong Đấng Christ, Đấng đã chiến thắng những nỗi sợ lớn nhất trên thập tự giá. Nên cho dù tương lai là không chắc chắn, nhưng tôi biết rằng ở trong Chúa Jesus mọi sự đều sẽ ổn.

 

Ngài là ánh sáng và sự cứu rỗi của tôi. Vì cớ Chúa Jesus, chúng ta có thể bước vào sự hiện diện của Đức Chúa Trời với niềm tự tin và hy vọng.

 

Như sứ đồ Phao-lô/Paul đã viết trong thư Rô-ma/Romans: “Đã vậy thì chúng ta sẽ nói làm sao? Nếu Đức Chúa Trời vùa giúp chúng ta, thì còn ai nghịch với chúng ta? Ngài đã không tiếc chính Con mình, nhưng vì chúng ta hết thảy mà phó Con ấy cho, thì Ngài há chẳng cũng sẽ ban mọi sự luôn với Con ấy cho chúng ta sao?” (Rô-ma/Romans 8:31-32)

 

Nếu Đức Chúa Trời đã hi sinh chính Con Một của Ngài để cứu chúng ta khỏi tội lỗi, thì Ngài lại không ở cùng chúng ta trong những nỗi sợ hãi?!

 

Bạn thân mến, bất cứ điều gì bạn sợ hôm nay, hãy đến trước ngai ân sủng trong sự tự tin, bởi vì Chúa Jesus Christ đã mở đường cho bạn. Hãy khóc với Chúa, dâng cho Ngài nỗi sợ hãi, lo lắng và những mối quan tâm của bạn. Hãy kêu cầu sự cứu rỗi, sự giải thoát và phóng thích. Thay vì tuyệt vọng về những gì có thể hoặc sẽ xảy ra, hãy chạy đến với Đấng đang nắm giữ thế giới trong lòng bàn tay Ngài. Mặc dù tương lai không chắc chắn với bạn, nhưng nó chắc chắn với Chúa. Hãy hướng về Đấng có thể biến đổi lòng của các vua (Châm ngôn/Proverbs 21: 1). Hãy an nghỉ trong Đấng không để một con chim sẻ nào từ trên trời rơi xuống trừ khi Ngài muốn thế (Ma-thi-ơ/Matthew 10:29). Hãy tìm sự bình an của bạn trong sự hiểu biết rằng Ngài là Alpha và Omega, Người biết mọi khởi đầu và kết thúc. Không có gì trong tương lai của bạn sẽ làm Đức Chúa Trời của bạn ngạc nhiên bởi vì tất cả đều nằm dưới sự tể trị và chăm sóc có chủ quyền của Ngài. Và bởi vì bạn là của Ngài, nên tất cả mọi thứ sẽ hướng đến lợi ích tối thượng của bạn (Rô-ma/Romans 8:28).

 

Lời cầu nguyện khi đối diện với tương lai không chắc chắn:

“Lạy Cha thiên thượng,

Con đến trước Ngài với tấm lòng quặn thắt, với cái đầu đau nhói và con không thể tìm thấy bất kỳ sự yên nghỉ nào.

Con mở máy tính ra, và tất cả những gì con đọc đều là những tin xấu. Các cuộc bàn thảo, tranh luận, những bài báo và những cuộc tranh cãi, tất cả cùng hòa làm một như một tiếng kêu lớn mà con không thể thoát ra. Tương lai con có vẻ ảm đạm và đen tối. Con lo lắng cho bản thân và gia đình. Con sợ những gì tương lai đang nắm giữ. Con tự hỏi cuộc sống của con cháu con sẽ ra thể nào.

Sau đó, con nghĩ về những tranh chiến trong đời sống cá nhân con, và con không thể thở nổi. Chúng con sẽ làm gì nếu bị mất việc? Chúng con sẽ làm gì nếu các mối quan hệ không được phục hồi? Còn về những thách thức cho con cái con thì sao? Còn cuộc điện thoại từ bác sĩ yêu cầu đến khám bệnh thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu điều tồi tệ đến?

Con đến trước Ngài như tác giả Thi Thiên đã làm: con mệt mỏi, áp lực và sợ hãi. Con đến trước Ngài bởi vì Ngài là Vua và Ngài đang tể trị tất cả. Con đến trước Ngài bởi vì Ngài là Cha của con, Abba của con. Ngài đã nhận con làm nuôi của Ngài và cho con mọi đặc quyền của một thành viên trong gia đình Ngài. Con đến trước mặt Ngài bởi Ngài là cứu Chúa của con. Chỉ một mình Chúa có thể giải cứu con khỏi sợ hãi, tội lỗi, cám dỗ và tất cả những điều xấu xa. Con đến trước Ngài bởi Ngài là Đấng cung ứng cho con, Giê-hô-va Di-rê. Ngài đã tạo ra tất cả mọi thứ và sở hữu tất cả mọi thứ. Tất cả  những gì con có đều đến từ Ngài. Ngài là Đấng Cứu Chuộc con, chỉ một mình Ngài mới có thể chuộc và khôi phục lại tất cả những gì đã bị phá vỡ trong cuộc sống của con và trong thế giới xung quanh tôi.

Xin hãy tha thứ cho con vì đã không tập chú vào Ngài mà chỉ nhìn vào những nỗi sợ hãi đang bủa vây con. Xin hãy tha thứ cho con vì đã quên mất rằng Ngài đang ở cùng con. Xin hãy tha thứ cho con vì đã không tin cậy Ngài. Xin hãy tha thứ cho con vì đã không kêu cầu với Ngài sớm hơn mà lại cố gắng chiến thắng nỗi sợ hãi bằng sức riêng của con. Xin hãy tha thứ cho con vì đã không sống một đời sống hoàn toàn lệ thuộc vào Ngài.

Cha ơi, xin hãy lắng nghe lời kêu gào sâu kín nhất từ đáy lòng con. Xin hãy cai trị và thống lĩnh Vương quốc của Ngài, xin hãy đổi lòng các vua, và nguyện xin ý Cha được nên ở đất cũng như ở trời. Xin hãy dấy lên những người lãnh đạo, những giáo viên, mục sư, và những con người tin kính là những người yêu mến Ngài và Lời Ngài. Xin hãy sử dụng dân sự của Ngài để truyền bá Phúc Âm của Ngài trên khắp đất. Nguyện chúng con là muối và ánh sáng.

Chúa ơi, trong cuộc sống, xin ban cho con sự bình an vượt quá mọi sự hiểu biết. Cho dù con không biết điều gì sẽ diễn ra với tất cả những khó khăn của con hôm nay, nhưng xin giúp con tin cậy Ngài. Xin giúp con nhớ rằng không có điều gì hôm nay xảy ra mà vượt quá sự tể trị và bảo vệ của Ngài. Ngài không buồn ngủ hay quá bận rộn, nhưng Ngài chủ động can thiệp vào mọi khía cạnh trong đời sống con. Xin giúp con chờ đợi và trông mong sự vinh hiển của Ngài. Xin giúp con vâng lời và làm điều đúng vào đúng thời điểm của Ngài, biết rằng Ngài đang ở đó trong tất cả mọi khoảnh khắc con sắp trải qua.

Trên hết, xin giúp con nhớ rằng Chúa Jesus khi ở trong vườn Ghết-sê-ma-nê trong đêm Ngài bị phản nộp đã kêu khóc rằng: “Abba, lạy Cha, mọi việc Cha làm được cả; xin Cha cất chén nầy khỏi con; nhưng không theo điều con muốn, mà theo điều Cha muốn.” (Mác/Mark 14:36). Con cám ơn Cha “vì sự vui mừng đã đặt trước mặt mình, chịu lấy thập tự giá, khinh điều sỉ nhục, và hiện nay ngồi bên hữu ngai Đức Chúa Trời.” (Hê-bơ-rơ/Hebrews 12:2). Thậm chí ngay giờ này, Ngài đang cầu thay cho con – Một lẽ thật tuyệt vời làm sao! Con cầu nguyện tất cả những điều này trong Danh Chúa Jesus, amen!”

 

Thay vì tập trung vào thực tế rằng tương lai là không chắc chắn, hãy tập chú vào Đấng đang dẫn đường cho bạn nhé.

Sứ mệnh của LightWorkers là tạo ra những nội dung khích lệ, nâng đỡ và truyền cảm hứng để có thể tạo sự đột phá trong sự hỗn loạn, xây dựng một cộng đồng chia sẻ và châm ngòi cho một phong trào trong thế giới thực, nhằm tạo động lực cho mọi người ăn mừng và sẻ chia những điều tốt lành xung quanh họ.

 

Hadassah Phạm dịch

(Nguồn: faithwire.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92