Lời Chứng Quốc Tế

Lời cầu nguyện đã thay đổi hoàn toàn Chance the Rapper – người biến Grammy thành nơi thờ phượng

Oneway.vn – Đêm chủ nhật 12.02.2017, Chancelor Bennett, thường được gọi là Chance the Rapper, đã biểu diễn một màn trình diễn tràn ngập không khí thờ phượng để đưa Chúa Giê-xu lên vị trí trung tâm của một giải thưởng nổi tiếng.

Nhưng con đường mà Chance đã chọn để bước vào ngành công nghiệp âm nhạc khiến cho câu chuyện vươn lên đỉnh cao thành công của anh còn đáng chú ý hơn nữa.

Lời cầu nguyện của người bà của Chance

Mặc dù được rất nhiều người yêu mến vì sức hút và tài năng cá nhân, Chance khẳng định rằng anh không sáng tác âm nhạc vì vinh quang bản thân. Thay vào đó, anh sử dụng sân khấu để hướng những người khác đến Đức Chúa Trời – một bước tăng trưởng mới trong cuộc sống anh.

Sau Acid Rap, Chance có một bước ngoặt hoàn toàn khi được người bà cầu nguyện cho mình. Chance chia sẻ: “Khi tôi còn trẻ, bà tôi đã từng dâng lên Chúa một lời cầu nguyện cho tôi; nhưng khi đó, nó nghe giống lời nguyền rủa hơn.”

Khoảng ba năm trước, rapper người Chicago bắt đầu sự nghiệp của mình với mixtape đầu tiên có tên 10 Day – một album tinh nghịch, vui tươi sáng tác trong vòng 10 ngày bị cấm túc ở trường trung học vì có dính dáng đến ma túy. Có lẽ là ngay sau Acid Rap, album mới ra đã giúp anh nổi tiếng trong cộng đồng fan nhạc rap và rapper, nó còn giúp anh được Kanye West mời đến phòng thu để cộng tác nhưng anh đã từ chối tất cả các hãng thu ấm lớn vì lúc đó anh hay đàm đúm với bạn bè và chơi ma túy rất nhiều.

Một hôm anh đến nhà bà mình. Bà nhìn thẳng vào mắt anh và nói,”Bà không thích những gì đang xảy ra với con. Bà có thể nhìn thấy điều đó trong đôi mắt con. Bà không thích đâu.” Rồi bà bảo, ‘Chúng ta sẽ cầu nguyện.” Bà lúc nào cũng cầu nguyện cho tôi những điều rất tích cực. Nhưng lần này, bà nói, “Lạy Chúa, con cầu nguyện rằng tất cả những điều không đẹp lòng Ngài, xin Ngài cất khỏi Chance. Xin Ngài bảo đảm rằng Chance sẽ không thành công ở bất kỳ việc gì không đẹp lòng Ngài. Xin hãy cất đi. Xin đập tan nó thành cát bụi. ‘ ”

Anh trân trọng tấm lòng của bà, nhưng cũng nghĩ: “Nghĩ xem, chết tiệt, mình thậm chí còn không biết Chúa có thích nhạc rap hay không! Có phải bà cầu nguyện để mình thất bại ê chề trong tất cả mọi việc mình đang cố làm không nhỉ? ”

Nhưng rồi anh quyết định sẽ giành nhiều thời gian để hiểu lời cầu nguyện đó theo đúng ý của bà, như một phước lành. Và tương lai nằm trong tay Chúa. Những gì anh đạt được thành công nghĩa là có Đức Chúa Trời ở trong đó. Những gì anh thất bại tại vì không có Chúa. Anh chấp nhận thực tế rằng mình không phải là người nắm quyền kiểm soát: “Những điều bạn cố gắng hết sức để có được, rồi lại không đạt được – tôi không chú trọng vào những điều đó nhiều, bởi vì bà đã cầu nguyện như thế. Vì nó khiến tôi cảm thấy như thể … tất cả mọi thứ đều đã được Chúa định trước.”

Coloring Book

Lời cầu nguyện có vẻ rất khó khăn với tôi, nhưng chân thành này, cùng với sự ra đời của con gái đã đưa Chance trở lại mối quan hệ với Đức Chúa Trời vốn bị anh bỏ bê một thời gian. Với Coloring Book, Chance tự do đọc rap về đức tin của mình và nói hết sức chân thực về quá trình học biết Chúa.

Chance trình bày phúc âm một cách độc đáo như cá tính của anh. Anh hát bài hát “How Great”, với một ca đoàn đầy đủ, với “Smoke Break”, một bài hát mô tả sinh động việc hút ‘ma túy’. Chance đặt những điểm không hoàn hảo của bản thân bên cạnh sự nhận biết về tầm quan trọng của mối quan hệ với Chúa.

Anh chưa hiểu hết mọi thứ về đức tin của mình, và cũng không hề tuyên bố như vậy, anh mời gọi người nghe cùng bước vào hành trình đến với Chúa và thờ phượng Chúa cùng anh. Ngôn ngữ và nội dung các bài hát ‘thẳng thắn và trần trụi’ của anh có thể không “an toàn cho cả gia đình”, nhưng với mỗi bài hát Chance mang đến cho người nghe hình ảnh về một người đang tìm đường đến gần với Chúa theo cách tốt nhất mà mình biết. Chance hát thành thật về mối quan hệ không hoàn hảo của một con người không hoàn hảo với một Đức Chúa Trời hoàn hảo.

Chẳng phải tất cả chúng ta đều như thế sao?

Chúng ta sẽ không tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi thần học khó trong âm nhạc của anh, nhưng thay vào đó chúng ta tìm thấy linh hồn của một người đang “nhận” sự cứu rỗi được ban cho từ một Đức Chúa Trời vĩ đại. Và khi lắng nghe, chúng ta sẽ tìm thấy niềm vui tuôn chảy từ mỗi bài hát. Chance tự giới thiệu mình như một người kết nối những người khác đến với chính bản thân anh và, quan trọng hơn, là với Đức Chúa Trời, Đấng mà anh tôn thờ.

Thông thường, khi người ta tìm đến văn hóa âm nhạc đương đại để đáp ứng các nhu cầu vô hình, họ trở về tay không. Cuộc gặp gỡ với âm nhạc của Chance là một ngoại lệ cho quy tắc này. Sự hiện diện của anh trong âm nhạc đương đại đem đến cho người ta câu trả lời mà họ tìm kiếm, và câu trả lời là Đức Chúa Trời.

Chance the Rapper mở đầu màn trình diễn trong buổi lễ trao giải Grammy trước 26 triệu khán giả với một lẽ thật tất cả chúng ta cần phải nghe. Với chiếc mũ số “3” trên đầu, mic trong tay và dàn hợp xướng ở sau lưng, anh nhắc nhở tất cả chúng ta rằng “Đức Chúa Trời tuyệt vời hơn cả những điều tuyệt vời nhất trên thế gian.”

Thảo Nguyên

Nguồn: http://www.relevantmagazine.com/current/prayer-changed-everything-chance-rapper

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92