Dưỡng Linh Giáo Dục

Lời Cầu Nguyện Cho Vợ Của Con Trai Chúng Ta

Oneway.vn – Tôi thường tự hỏi có bao nhiều người mẹ không chỉ cầu nguyện cho con trai của mình mà cũng cầu nguyện cho vợ của chúng.

Tim Challies đã viết về tầm ảnh hưởng của một người mẹ tin kính như sau: “Rất nhiều anh hùng đức tin được nuôi dạy bởi những người mẹ ân cần và tin kính.”

Tổng thống Abraham Lincoln đã nói về mẹ mình rằng: “Tất cả những gì tôi có hoặc mong muốn có được, tôi nợ người mẹ thiên thần của tôi.”

Ông đặc biệt biết ơn về những lời cầu nguyện của bà.

Ông đã từng phát biểu rằng “Tôi nhớ những lời cầu nguyện của mẹ tôi và những lời đó luôn theo tôi. Những điều ấy đã đeo đuổi tôi suốt cả đời.”

Quả thật, lời cầu nguyện không thôi của những người mẹ đã dẫn đến sự cứu rỗi của những đứa con trai ngang bướng và đem đến đời sống kết quả cho những đứa con tin kính.

Nhưng còn vợ của chúng thì sao? Chúng ta có cầu nguyện cho vợ của các con mình không? Chúng ta có thể trở thành một ‘bà mẹ chồng tin kính” qua lời cầu nguyện của mình không?

Chỉ một thời gian ngắn sau khi sinh con, tôi đã bắt đầu cầu nguyện cho vợ của các con trai mình. Và tôi vẫn đang cầu nguyện, xin Chúa ban sự sáng suốt và giúp chúng định hướng mối quan hệ đặc biệt này.

Có lẽ đây cũng là lời cầu nguyện của bạn.

“Kính lạy Chúa,

Tạ ơn Chúa, bởi sự khôn ngoan tuyệt vời, Ngài đã ban cho các con trai của con những người vợ mà chúng cần để theo đuổi những sự kêu gọi mà Chúa đã dành cho chúng. Xin hãy giúp chúng con thấy được những đứa con gái trong tình yêu thương của mình sẽ bổ sung cho tính cách của con trai chúng con như thế nào, giúp đỡ chúng trong những nhu cần, và khích lệ chúng tăng trưởng ra sao.

Chúa ôi, chúng con xin bỏ hết những kỳ vọng về những đứa con gái quý báu này, tin rằng Ngài biết rõ hơn hết làm cách nào chúng có thể sống đẹp lòng Chúa trong vai trò người vợ và người mẹ.

Làm một người mẹ chồng thật không dễ. Chúng con đã cầm đôi bàn tay bé nhỏ của con trai mình, dìu dắt chúng những bước chập chững đầu đời và qua những giai đoạn khó khăn, dạy dỗ và hướng dẫn chúng qua rất nhiều năm tháng, và tranh đấu với sự độc lập của chúng.

Cho nên, lời cầu nguyện của chúng con cho vợ của con trai mình phải bắt đầu bằng việc thừa nhận sự thay đổi. Cha ơi, xin hãy cho chúng con ân tứ của việc biết lùi lại để mỗi cặp vợ chồng có không gian riêng để cùng nhau lớn lên và thay đổi.

Chúng con thừa nhận rằng, điều này đôi khi là một thách thức. Bởi đây không chỉ là thay đổi vai trò, mà còn là khoảng cách giữa hai thế hệ và quan điểm sống về một số vấn đề. Ôi, chúng con cần sự khôn ngoan và hiểu biết của Chúa biết bao. Xin ban cho chúng con sự nhẫn nại và linh hoạt. Xin chỉ dạy chúng con biết cách điều chỉnh thái độ và trình dâng mọi mối bận tâm của mình lên cho cánh tay Toàn Năng và sự khôn ngoan của Ngài.

Khi gặp khó khăn trong việc điều chỉnh vai trò mới của chúng con trong cuộc sống của con trai mình, xin bày tỏ cho chúng con biết làm sao để trân trọng sự thay đổi trong mối quan hệ này qua việc trở nên người khích lệ và cầu thay. Xin cho chúng con nhận thức nhạy bén để chúng con không can thiệp hay nói những điều mà chúng con phải hối tiếc về sau.

Chúng con muốn được mau nghe và chậm nói (Gia-cơ 1:19). Khi chúng con nói, Chúa ơi, xin chỉ cho chúng con biết nên nói những lời phải lẽ, đúng thì và với động cơ đúng (Châm Ngôn25:11)

Xin nhắc chúng con nhớ rằng con trai và con dâu của chúng con là bất toàn trước hôn nhân, và chắc chắn chúng vẫn còn nhiều sai sót. Chúng sẽ phạm sai lầm như chúng con vậy, và nếu chúng con thật sự khôn ngoan, chúng con sẽ để cho chúng có không gian riêng để thay đổi. Chúng con sẽ không chỉ trích, can thiệp, hoặc đưa ra lời khuyên không cần thiết.

Đức Chúa Trời ôi, xin giúp đỡ! Điều đó đôi khi khó khăn lắm nhưng đó là tình yêu thương.

Xin giúp chúng con diễn giải theo hướng tích cực và tiếp nhận những lời nói của con-gái-trong-tình-yêu theo giá trị bề ngoài của nó – chứ không soi mói hay phản ứng lại bằng những tổn thương hoặc bất an, nhưng luôn tìm kiếm chân lý và đoạn kết. Xin dạy chúng con làm thế nào để khách quan.

Và khi cần thiết, xin giúp chúng con biết tha thứ và cầu xin sự tha thứ, bởi vì bới móc chuyện cũ có thể ngăn cản điều mà Chúa muốn làm trong cuộc đời của chúng con (Ê-sai 43:18-19).

Chúa ơi, chúng con là mẹ chồng trong tình yêu biết rõ sai sót của bản thân. Chúng con cầu xin Chúa biến đổi cuộc đời mình để những mối tương quan không chọc tức hoặc gây tổn thương.

Nhưng đây chỉ là phần của chúng con.

Còn rất nhiều điều tuyệt vời chúng con có thể cầu nguyện chi tiết cho con dâu.

Xin cho các con sẽ nhớ rằng cả hai chúng con đều yêu một người đàn ông một cách mãnh liệt theo cách khác nhau.

Xin cho các con dâu sẽ tìm kiếm Chúa trước, hiểu rõ rằng không có người nào có thể thoả mãn mọi nhu cầu của chúng (Ma-thi-ơ 6:33).

Xin cho các con dâu sẽ yêu thương và kính trọng con trai con và quý trọng những chuẩn mực của Kinh Thánh (Ê-phê-sô 5:21-24, 33b; 1 Phi-e-rơ 3:1-7; Tít 2:3-5).

Xin cho chúng được trưởng thành trong sự khôn ngoan và ân điển, học biết về Chúa càng hơn và được trang bị tốt hơn để sống đẹp lòng Ngài (Ê-phê-sô 1:17; Hê-bơ-rơ 13:21).

Xin cho các con dâu biết giữ tính trung thực để chồng chúng có thể yên tâm mà tin tưởng (Châm Ngôn 31:11)

Xin cho các con dâu sẽ luôn tìm kiếm những đức tính tốt nơi chồng mình và không gây tổn thưởng bởi những lời nói hay hành động thiếu cẩn trọng. (Châm Ngôn 31:12)

Xin cho các con được thành công với sự sáng tạo và siêng năng, thành đạt tại gia và bên ngoài. (Châm Ngôn 31:13-16, 18-19, 24)

Xin cho chúng được phát triển về thuộc thể và tăng trưởng về thuộc linh, phẩm cách và nhận thức hầu chúng được trang bị kỹ càng để diện với bất cứ điều gì có thể xảy ra trong tương lai (Châm Ngôn 31:17, 25)

Xin cho các con được sự khôn ngoan, tấm lòng tử tế và rộng lượng (Châm Ngôn 31:20, 26)

Xin cho chúng theo đuổi những điều ưu tú và chăm sóc tốt cho chồng con (Châm Ngôn 31:21-22, 27)

Xin cho các con hiểu được nguồn gốc của vẻ đẹp thật sự và tập trung vào việc sống đẹp lòng Chúa (Châm Ngôn 31:30)

Xin cho chúng được tôn trọng và tưởng thưởng một cách xứng đáng khi chúng tìm cầu Chúa và sống cho Ngài (Châm Ngôn 31:28-29)

Xin cho các con gìn giữ hôn nhân thánh khiết và luôn tìm thấy sự vui sướng và thỏa mãn xác thịt trong hôn nhân với con trai của con (Hê-bơ-rơ 13:4; 1 Cô-rinh-tô 7:3-5; Châm Ngôn 5:15-19; Nhã Ca 1:2-4)

Chúng con cầu xin Chúa giúp chúng con hiểu được những nét đặc trưng nơi những người nữ mà Chúa đã tạo nên, và nếu Chúa cho phép, xin cho chúng con có thể được kề vai sát cánh theo cách mà chúng có thể cảm kích.

Xin chỉ cho chúng con biết tôn trọng chúng, đặc biệt là ở trước mặt con trai mình và các thành viên trong gia đình.

Và xin Chúa giúp chúng con xây dựng một tình bạn chân thành với con dâu, nhất là khi chúng con là chị em trong Chúa, không phải chỉ để được lợi cho bản thân hay cho gia đình của chúng con, mà vì vinh hiển danh Chúa.

Cha ơi, thật phước hạnh khi Chúa đem vợ đến cho con trai con và chúng con rất biết ơn Ngài. Cho dù sẽ có những trở ngại to lớn, Ngài vẫn đang vận hành. Cầu xin Chúa hoàn thành mục đích của Ngài trên gia đình chúng.

Tạ ơn Chúa khi Ngài đã tôi luyện hôn nhân của chúng, thì Ngài cũng sẽ dạy chúng nhiều bài học vì danh Ngài. Chúng con tạ ơn Chúa về ân điển và ca ngợi Chúa về những điều Ngài sẽ làm. Amen!”

Người dịch: TâmLinhTLV

Nguồn: http://www.crosswalk.com/faith/prayer/prayers/a-prayer-for-our-sons-wives.html?utm_content=buffer7fcef&utm_medium=fbpage&utm_source=cwpg&utm_campaign=cwupdate

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92