Quốc Tế

Liệu IS Sẽ Tấn Công Nước Mỹ Vào Ngày Lễ Tạ Ơn?

Oneway.vn: An ninh quốc gia là một mối quan tâm lớn sau vụ tấn công khủng bố gây chết người ở Paris khi các thành phố lớn trên khắp nước Mỹ đều tăng cường cảnh sát và các biện pháp an toàn.

ISIS đe dọa tấn công thành phố New York trong video tuyên truyền được phát hành 48 giờ sau khi chúng phát hành một video tương tự nhằm vào thủ đô Washignton.

Liệu IS Sẽ Tấn Công Nước Mỹ Vào Ngày Lễ Tạ Ơn?
Liệu IS có tấn công nước Mỹ như đã làm với Paris?

Thị trưởng thành phố New York cùng các ủy viên cảnh sát đứng giữa quảng trường Thời Đại tối thứ tư vừa qua và thề rằng họ sẽ có các biện pháp đề phòng cần thiết, người dân sẽ không phải sống trong sợ hãi.

“Hãy rõ ràng rằng người dân thành phố sẽ không bị đe dọa” – thị trưởng Bill de Blasio nói. Video tuyên truyền của IS khoe khoang về những vụ khủng bố tại Paris và cho thấy hình ảnh của thành phố New York, bom và những kẻ đánh bom liều chết đang chuẩn bị cho cuộc tấn công.

“Chúng ta sẽ có nhiều cảnh sát ở quận Columbia hơn bất cứ nơi nào trong nước Mỹ. Họ đảm bảo với tôi rằng họ ở mức độ cao” – đại biểu Eleanor Homes nói.

Các quan chức tình báo Mỹ cho biết rằng trong khi họ đang làm mọi điều có thể để ngăn chặn vụ tấn công nhưng sự gia tăng con số của những người Mỹ cực đoan bởi ISIS khiến lực lượng của họ bị dàn trải.

Morten Storm, cựu thánh chiến IS trở thành điệp viên CIA và cơ quan tình báo Anh MI6, cảnh báo cuộc tấn công có nguy cơ diễn ra vào ngày lễ. “Tôi cảm giác, cảm giác xấu – mà tôi thực sự hi vọng là tôi sai – nhưng nó sẽ diễn ra vào ngày lễ Tạ ơn hoặc lễ Giáng sinh” – Ông nói.

Nhà phân tích khủng bố Erick Stakebeck đồng tình và lưu ý thêm những mùa mua sắm lớn là môi trường hoàn hảo để tấn công.

“Ngày lễ tạ ơn, hiển nhiên, Black Friday – ngày mua sắm lớn, phải không? Mùa mua sắm Giáng sinh đang tới, đáng tiếc đây là những mục tiêu hàng đầu.”

Các nhà chức trách cũng cảnh báo người dân phải cẩn thận về các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu như sự kiện thể thao, tiệc, nhà hàng hay các tụ điểm giải trí khác.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Charisma News.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92