Dưỡng Linh Quốc Tế

Lên chốn cao hơn

Oneway.vn – “Lòng này nôn nả Chúa ban cho mình/ Tiến trên thiên trình thêm sức mạnh chơn/ Nhiệt thành tâm khấn, lướt sông băng ngàn/ Chúa giúp chơn càng lên chốn cao hơn” (Thánh Ca số 242).

Chúng ta đã được chọn là “dân Y-sơ-ra-ên thuộc linh”, là “dân tộc Thánh” của Chúa, đã được Chúa “chở trên cánh đại bàng”, là “tài sản riêng” của Đấng Tạo Hóa Chí Cao, Chí Thánh, Vua trên muôn vua, Chúa của các Chúa.

“Các con đã thấy điều Ta làm cho người Ai Cập. Ta đã chở các con trên cánh đại bàng, và dẫn các con đến với Ta như thế nào. Vậy bây giờ, nếu các con thật lòng vâng lời Ta và giữ giao ước Ta, thì trong tất cả các dân tộc, các con sẽ là tài sản riêng của Ta; dù cả thế gian đều thuộc về Ta. Các con sẽ trở thành một vương quốc thầy tế lễ và một dân tộc thánh cho Ta. Đó là những lời con phải nói lại với con dân Y-sơ-ra-ên” (Xuất Ai-cập Ký 19:4-6 – BTTHĐ).

 

 

Vậy nên, việc vượt lên trên cả thế gian để đạt đến nơi chốn cao hơn, quý giá hơn sẽ đem lại lợi ích cho linh hồn chúng ta. Bởi, chú tâm vào thế gian và sự lừa dối của giàu sang thường làm nghẹt ngòi những điều tốt trong chúng ta; khiến chúng ta có thể trở nên chán chường hay kiêu ngạo. Tốt nhất chúng ta nên cắt bỏ mọi gai góc, chà chuôm và rào cản, vì hạt giống Thiên Thượng gieo trồng trên mảnh đất như thế sẽ không cho ra những mùa thu hoạch tốt.

Chúng ta có thể tìm ra dụng cụ nào để cắt bỏ những điều xấu xa đó tốt hơn là mối liên hệ với Chúa và những thứ từ Vương quốc Ngài? Thực tế có những nơi dù là bằng phẳng tưởng chừng tươi tốt, thuận lợi, bình yên… nhưng nơi đó lại phát sinh nhiều bệnh tật. Các bác sĩ khuyên người dân nên chuyển tới những nơi cao ráo hơn để có thể hưởng bầu không khí trong lành. Và một số người đã nghe theo lời khuyên, rời bỏ nhà cửa của mình ở chốn đầm lầy, ẩm thấp, bệnh tật… chấp nhận rời đi để được hít thở bầu không khí lành mạnh nơi chốn cao hơn. “Hãy đến, chúng ta hãy lên núi Đức Giê-hô-va” (Ê-sai 2:3a – BTTHĐ).

Đó cũng là lời Chúa mời gọi bạn hôm nay. Nguyện Thần Linh Ngài giúp tất cả chúng ta – những con dân của Vua Thiên Thượng – sẽ rời khỏi những nơi ẩm thấp, tối tăm, gây căng thẳng, sợ hãi, mỏi mệt, bệnh tật… trên đất này; để mạnh dạn bước lên chốn cao hơn, lên ngọn núi của niềm vui và ơn phước.

 

 

Nguyện Đức Thánh Linh sẽ cắt bỏ những dây leo ràng rịt, ngăn trở, giúp chúng ta mạnh dạn, dứt khoát từ bỏ, thoát khỏi tình trạng những chú đại bàng xiềng xích, tệ hơn thế, đại bàng dần quen với gông cùm, xiềng xích, mà còn yêu thích, gắn bó với chúng. Nguyện Chúa ban cho chúng ta ân điển, để cho dù bị trói buộc về thể xác, chúng ta cũng ý thức mạnh mẽ về việc cần giải phóng linh hồn mình.

“Thưa Chúa kính yêu, Đức Chúa Trời có một không hai của chúng con. Xin ban thêm sức những khi chúng con mệt mỏi, ngã lòng; những khi chúng con cố gắng sống theo ý chỉ của Ngài nhưng bằng sức riêng mình. Xin Chúa giúp đỡ, nâng vực chúng con lên khỏi chốn ẩm thấp, tối tăm, bệnh tật, khóc lóc… để lên chốn cao hơn cùng Ngài. Để chúng con được trải nghiệm sâu hơn về tình yêu, ân điển và mối quan hệ mật thiết với Chúa. Chúng con cảm ơn Ngài và cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!”.

Bạn thân mến!

Được cứu chuộc để trở thành con yêu dấu của Chúa, chúng ta hãy cậy ơn Ngài để vượt khỏi nghịch cảnh, khỏi những yếu đuối, mệt mỏi của xác thịt; để mỗi ngày được lên chốn cao hơn cùng Chúa, được gần Cha của chúng ta. Và quan trọng hơn hết là trở nên những chứng nhân xuất sắc cho vương quốc Đức Chúa Trời.

Wind Pham dịch

(Nguồn: Spurgeon Devotions)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92