Việt Nam

Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Đạ Sar Lâm Đồng

Vào lúc 9 giờ 00 ngày 8/9/2015 tại Chi Hội Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Lễ Khởi công đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Tin Lành Đạ Sar.

 

Về dự với chương trình gồm có:

– Mục sư Ha Hăck – Uỷ viên TLH, Mục vụ tỉnh Lâm Đồng làm chủ lễ;

– Mục sư Bùi Phụng – Ủy viên TLH;

– Mục sư Cilmup Ha Kar – Trưởng BĐD, diễn giả của chương trình.

– Các đầy tớ Chúa cùng hơn 800 con cái Chúa xa gần về tham dự chương trình. Đồng thời cũng có sự tham dự của các cấp chính quyền các cấp về tham dự và có lời chúc mừng.

Mục sư Liêng Jrang Ha Tông – Quản nhiệm Hội Thánh – có lời chào mừng và giới thiệu. Hội chúng cùng tôn vinh Chúa qua bài Thánh ca 267 “Chỗ kẻ đá vững an”. Mục sư Bùi Phụng cầu nguyện khai lễ dâng chương trình lên Chúa tể trị.

Góp phần trong chương trình, các ban hát lần lượt tôn vinh Chúa qua các bài Thánh ca. Mục sư Cilmup Ha Kar giảng Lời Chúa qua chủ đề “Xây Dựng Lại Nhà Chúa” hầu khích lệ tinh thần con cái Chúa trong sự góp phần xây dựng Hội Thánh, làm đẹp lòng Đức Chúa Trời và được phước.

Mục sư Ha Hăck – Uỷ viên TLH, Mục vụ tỉnh Lâm Đồng – thực hiện nghi thức Lễ Khởi công xây dựng và trình diện Ban Xây dựng. Mục sư Bùi Phụng cầu nguyện đặc biệt cho công việc xây dựng, xin Chúa tể trị từ giờ đặt viên đá đến khi cungg hiến được Chúa bảo vệ và ban phước hầu vinh hiển danh Chúa.

Hội Thánh Đạ Sar nằm trên quốc lộ 723, cách Đà Lạt 22km, đây là Hội Thánh thuộc sắc tộc Kơho Cil, do Giáo sĩ H.A. Jack Son và Ms. Ha Sol đến rao giảng vào năm 1940, ban đầu có 2 người tin Chúa đến năm 1941 có 20 người tin Chúa và có sự nhóm họp thường xuyên, và cũng trong năm này nhà nguyện được hình thành. Năm 1959, nhà thờ được xây dựng lấy tên “Yô Mơ Nang”. Năm 1969 do số tín hữu đông lên nên chia làm hai Hội Thánh “Yô Mơ Nang” và “Rhang Groi”. Số lượng tín hữu tăng lên 3.307 tín đồ vào năm 2002, đến ngày 31/3/2008 có công văn số 2376/2008/TLH-TT cho phép chia tách thành Chi Hội Đạ Sar và Chi Hội Tiêng Liêng để thuận lợi trong việc nhóm lại.

Hiện nay Chi Hội Đạ Sar có 3.081 tín đồ vì nơi nhóm lại chật hẹp với diện tích 365m2. Nay được Tổng Liên Hội chấp thuận và đồng thời có giấy phép của các cấp chính quyền. Nhà thờ Tin Lành Đạ Sar xây dựng với diện tích sàn 1086,20m2, 2 tầng một trệt một lầu với chiều ngang 16 rộng 31m, chiều cao 19,82m; tổng kinh phí dự tính 8,55 tỷ. Hiện Hội Thánh đã có khoản 6 tỷ đồng.

Xin tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện để nhà Chúa được sớm hoàn thành hầu đưa vào sử dụng làm vinh hiển danh Chúa.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Quang cảnh từ ngoài vào trong của chương trình

MSQN Liêng Jrang Ha Tông hướng dẫn chương trình
Mục sư Bùi Phụng – Ủy viên TLH cầu nguyện khai lễ
Ban hát Hội Thánh Đạ Sar
Ban hát Lão Niên
Ban hát Hội Thánh Tiêng Liêng
Mục sư Cilmúp Ha Kar giảng Lời Chúa
Mục sư Ha Hăck thực hiện nghi thức Lễ Khởi công xây dựng
Nghi thức cầu nguyện đặt viên đá cho công trình xây dựng nhà Chúa tạ Đạ Sar

 

TĐ. Nguyễn Thiện Phước
Theo httlvn.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92