Việt Nam

Lễ Khởi Công Dự Án Xây Dựng Nhà Cho Người Nghèo Tỉnh Quảng Trị

Lúc 08 giờ 30 ngày 19/11/2015, tại nhà thờ Tin Lành Khe Sanh đã diễn ra lễ khởi công và triển khai dự án xây dựng nhà tình thương cho người nghèo giai đoạn 1 năm 2015-2016 tại tỉnh Quảng Trị.

Hiện diện trong buổi lễ có:

·         Bác sĩ Trần Văn Thanh – Thành viên Ủy ban YTXH TLH;

·         MsNc Ai Thân – Trưởng ban YTXH tỉnh Quảng Trị;

·         Ông Đinh Văn Tính – Chủ tịch Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật Và Trẻ Em Mồ Côi (HBTNKT&TMC) huyện Hướng Hóa;

·         Cùng quý đầy tớ Chúa và nhân sự trong các Ban Quản lý Xây nhà (BQLXN) ở các Hội Thánh trong tỉnh Quảng Trị.

Sau khi MsNc Thái Công Nhơn cầu nguyện dâng chương trình lên cho Chúa, Bác sĩ Trần Văn Thanh có lời chào mừng và giới thiệu mục đích của chương trình và đôi nét về dự án nhà tình thương cho người nghèo tại tỉnh Quảng Trị trong năm 2015 – 2016. Với mục đích là chia sẻ một phần những khó khăn đặc biệt về nhà ở với những tín hữu và đồng bào nghèo trong tỉnh.

Tổng số căn nhà trong dự án nhà tình thương năm 2015-2016 tại tỉnh Quảng Trị là 30 căn được phân bổ cho các tín hữu gặp khó khăn tại các Hội Thánh trong tỉnh 20 căn và 10 căn còn lại được giao cho Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật Và Trẻ Em Mồ Côi tỉnh Quảng Trị chịu trách nhiệm giới thiệu. Tuy nhiên, sau khi thảo luận thì do HBTNKT&TMC không có người quản lý tại cơ sở nên toàn bộ 10 căn nhà do hội giới thiệu cũng được các BQLXN của các Chi Hội và Điểm Nhóm Tin Lành đảm trách. Tổng kinh phí cho toàn bộ dự án là 900 triệu đồng, kinh phí này có được qua sự dâng hiến từ các Hội Thánh và ân nhân trong và ngoài nước.

Đây là một dự án lớn, đòi hỏi quản lý chặt chẽ cũng như tránh lãng phí vật liệu và đặc biệt là có sự tham gia của cộng đồng. Mục tiêu của dự án là căn nhà phải được xây dựng xong với trị giá ít nhất là 50-60 triệu đồng/căn, trong đó bên cạnh phần hỗ trợ của Uỷ Ban YTXH 30 triệu đồng/căn thì phần còn lại là sự góp phần thêm của gia đình, bà con, xóm giềng, Hội Thánh và cả chính quyền địa phương. Kết quả không chỉ là những căn nhà mà còn là các mối quan hệ trong cộng đồng. Chính vì vậy, Uỷ Ban YTXH quyết định chia làm 2 giai đoạn, để các BQLXD rất mới mẻ tại tỉnh Quảng Trị có thể thực hiện tốt dự án:

·         Giai đoạn 1 sẽ làm 10 căn: Thời gian từ 22/11/2015 đến 22/01/2016.

·         Giai đoạn 2 sẽ thi công 20 căn còn lại: Thời gian đầu tháng 3/2016.

Sau khi nghe trình bày về mục đích dự án và thời gian triển khai dự án, Bác sĩ Trần Văn Thanh giải đáp một số câu hỏi vướng mắc có thể xảy ra khi triển khai dự án cũng như chia sẻ những góp ý từ các nhân sự trong các BQLXD Hội Thánh, để qua đó giúp cho dự án được diễn ra thuận lợi hơn. Các nhân sự góp phần trong dự án này đã cùng kết ước với nhau “sẽ hết lòng làm vì danh Chúa, vì nhu cầu nhà ở cho các con cái Chúa và đồng bào nghèo một cách tự nguyện, vô vị lợi”.

Chương trình kết thúc lúc 11 giờ 00. Sau đó mọi người dùng bữa thông công với nhau một cách vui vẻ trong sự tiếp trợ của Chúa.

Một số hình ảnh:

Lễ Khởi Công Dự Án Xây Dựng Nhà Cho Người Nghèo Tỉnh Quảng Trị
Quang cảnh buổi lễ trong nhà thờ Khe Sanh

Lễ Khởi Công Dự Án Xây Dựng Nhà Cho Người Nghèo Tỉnh Quảng Trị

Lễ Khởi Công Dự Án Xây Dựng Nhà Cho Người Nghèo Tỉnh Quảng Trị
Bs Trần Văn Thanh trình bày dự án và kế hoạch thực hiện
Lễ Khởi Công Dự Án Xây Dựng Nhà Cho Người Nghèo Tỉnh Quảng Trị
Ông Đinh Văn Tính, Chủ tịch HBTNKT&TMC huyện Hướng Hoá, phát biểu
Lễ Khởi Công Dự Án Xây Dựng Nhà Cho Người Nghèo Tỉnh Quảng Trị
Chụp ảnh lưu niệm 5 Ban Quản Lý Xây Nhà giai đoạn 1

CTV. TĐ Nguyễn Hữu Khải

Nguồn: HTTLVN.ORG

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92