Quốc Tế

Lễ hội tưng bừng tại Jerusalem

Oneway.vn – Hàng ngàn Cơ đốc nhân từ khắp nơi trên thế giới tụ họp tại Jerusalem để tham gia kỷ niệm Lễ Lều tạm hàng năm, được tài trợ bởi Đại sứ quán Cơ đốc nhân quốc tế tại Jerusalem (ICEJ).

Lễ kỷ niệm Cơ đốc diễn ra cùng lúc với Lễ Sukkot mà Kinh Thánh mô tả trong sách Leviticus/Lê-vi-ký và Zechariah/Xa-cha-ri 14:16 – nói rằng tất cả các quốc gia một ngày nào đó sẽ đến Jerusalem thờ phượng Chúa trong suốt kỳ Lễ Lều tạm.

“Chúng tôi đang mong chờ một trong số cuộc tụ họp đông đảo nhất dịp Lễ năm nay” – Tiến sĩ Jürgen Bühler, chủ tịch ICEJ cho biết.

“Hàng ngàn Cơ đốc nhân được thu hút đến đây từ khắp thế giới do kinh nghiệm thờ phượng đầy năng quyền quanh lễ hội Thánh Kinh độc đáo này” – ông Jürgen cho biết.

Đây là lần thứ 38 ICEJ tổ chức Lễ hội. Khoảng 6.000 Cơ đốc nhân từ 100 quốc gia đang mong chờ được tham dự. Đó là sứ mạng liên đới lớn nhất với Israel/Y-sơ-ra-ên năm nay, dự kiến mang lại thu nhập kinh tế từ 18-20 triệu USD cho đất nước Israel.

Cũng theo Tiến sĩ Jürgen, năm nay sẽ “thêm hấp dẫn, đó là lễ kỷ niệm 50 năm Jerusalem hợp nhất”. “Chúng ta đang ở trong cả một Lễ hội biểu ngữ (banner Feast)” – ông phát biểu.

Năm nay, Israel đánh dấu kỷ niệm 50 năm “Chiến tranh 6 ngày” năm 1967. Đây cũng là lần đầu tiên sau mấy ngàn năm Jerusalem được hợp nhất dưới chủ quyền người Do Thái.

ICEJ có mối liên kết đặc biệt với Jerusalem. Được thành lập từ năm 1980, sau khi 13 đại sứ quán quốc gia rời Jerusalem đến Tel Aviv để phản đối “Luật Jerusalem” của Knesset, nhằm lưu giữ một Jerusalem thống nhất, thủ đô của Israel.

Đáp ứng lại cuộc tổng hành xuất của các đại sứ quán, hơn 1.000 Cơ đốc nhân từ 40 quốc gia tham dự Lễ hội ICEJ tại Jerusalem như một hành động an ủi, ủng hộ tinh thần đoàn kết Do Thái.

Vấn đề của Jerusalem rất đáng chú ý, Lễ hội năm nay được tổ chức nhằm tái khẳng định sự hỗ trợ của Cơ đốc nhân với Jerusalem – hợp nhất dưới chủ quyền của người Israel” – ICEJ cho biết.

 

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92