Quốc Tế

Lễ hội Truyền bá Phúc Âm & cơn phục hưng khắp châu Phi

Oneway.vn – Ngày nay, khi nói đến sứ mạng, cụm từ “teamwork” – làm việc theo nhóm – rất quan trọng. Ngày càng nhiều tổ chức Cơ đốc cùng đồng công với các nhóm khác nhằm tăng ảnh hưởng của Phúc Âm. Tổ chức Bibiles For The World/Kinh Thánh cho thế giới cũng không ngoại lệ.

(Nguồn: worldvision.org)

Theo chủ tịch tổ chức Bibiles For The World – ông John Pudaite – đang làm việc tại châu Phi cùng với hiệp hội Luis Palau. “Con trai của ông Luis, Andrew, được kêu gọi đem Phúc Âm đến 10 quốc gia chủ chốt của châu Phi bằng cách tổ chức lễ hội, không chỉ trên các sân vận động mà còn tiếp cận cộng đồng” – ông Pudaite nói. Những cuộc tiếp cận này nhắm đến các trường học, nhà tù, trại trẻ mồ côi, các chiến dịch y tế, các chương trình đặc biệt tập trung vào những nhóm người không thể tham gia toàn bộ sự kiện: lãnh đạo, thương gia, chính trị gia…

Kế hoạch, chương trình đã sẵn sàng, nhưng họ vẫn còn thiếu một thứ đặc biệt quan trọng: Kinh Thánh. Ông Pudaite cho biết họ cần 12.000 quyển Tin Lành Giăng để tặng cho thân hữu trong suốt lễ hội. Một cựu nhân viên của Bibles For The World đã liên hệ với đồng nghiệp cũ nhờ giúp đỡ, và họ hồi đáp: “Chúng ta có thể làm tốt hơn thế. Chúng ta cần tốt hơn thế nữa!” – ông Pudaite chia sẻ. “Chúng tôi sẽ cam kết ít nhất 50.000 quyển, chúng tôi cầu nguyện xin Chúa cung cấp để chúng ta có thể tặng sách Tân Ước cho mọi thân hữu”.

Giờ đây sau 3 năm, “Chúng tôi được chúc phước để đồng công cùng họ cung cấp Phúc Âm cho mỗi sự kiện, thường là sách Tin Lành Giăng, Tân Ước và Tân Cựu Ước tùy theo mỗi sự kiện, trong suốt 1 – 2 tuần của lễ hội”. “Chúng tôi có thể cung cấp ít nhất 100.000 quyển Tin Lành Giăng cho mỗi sự kiện, 10-15.000 quyển Tân Ước cho những người tiếp nhận Chúa ngay trong lễ hội” – ông Pudaite chia sẻ.

(Nguồn: bibleleague.org)

Lễ hội đã diễn ra thành công tại Burkina Faso và Malawi; năm nay sẽ thêm Côte d’Ivore vào danh sách điểm đến. Nhưng tác động thực sự của những sự kiện này chỉ đến sau khi lễ hội kết thúc.

“Tại mỗi quốc gia có tổ chức của Palau hoạt động, họ thiết lập các mạng lưới tuyệt vời với các Hội Thánh ở đó. Tại Malawi và Burkina Faso, tôi tin rằng có hơn 800 Hội Thánh tham gia” – ông Pudaite cho biết. Điều đó có nghĩa sau mỗi sự kiện, bất cứ ai quan tâm và muốn trở thành Cơ đốc nhân có thể liên hệ với Hội Thánh, các lãnh đạo Hội Thánh tại đó.

Bạn muốn giúp đỡ họ không? Ông Pudaite cho biết bạn sẽ cầu nguyện hỗ trợ. Sự cầu nguyện của bạn có thể tạo khác biệt. “Đó cũng chính là bạn đang đóng góp trong việc cung cấp Phúc Âm cho toàn thế giới, cũng như nối các tín hữu vào thân thể của Đấng Christ – Chúa chúng ta!”.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: mnonline.org)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92