Việt Nam

Lễ Cung Hiến Kinh Thánh Cựu Ước & Tân Ước Tiếng Jrai

Ngày 04/3/2017, tại nhà thờ Tin Lành Plei Mơnú – tỉnh Gia Lai, các đầy tớ và con cái Chúa sắc tộc Jrai vui mừng tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa và Cung hiến Kinh Thánh Cựu Ước & Tân Ước tiếng Jrai.

Hôm nay thật là ngày trọng đại, tôi con Chúa dâng lên Đức Chúa Trời Ba Ngôi lời cảm tạ, vì bản Kinh Thánh Cựu – Tân ước tiếng Jrai được các đầy tớ Chúa tại Gia Lai phiên dịch suốt nhiều năm với sự giúp đỡ của Thánh Kinh Hội. Đến nay, Chúa cho hoàn thành và được in ấn, phát hành.

Sau khi Ms Huỳnh Duy Linh cầu nguyện khai lễ, các ban hát Trung tráng niên, thanh thiếu niên Hội Thánh Plei Mơnú ca ngợi Chúa. Đặc biệt là ban hát của Mục sư, Truyền đạo người Jrai trong tỉnh ca ngợi Chúa.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng Thư ký TLH, giảng Lời Chúa với chủ đề “Lời Chúa”; câu gốc trong Thi Thiên 119:105 “Lời Chúa là ngọn đèn cho chân tôi, ánh sáng cho đường lối tôi.”

Mục sư Puih Dên, thay cho ban phiên dịch, nêu lên lý do và tiến trình dịch Kinh Thánh ra tiếng Jrai. Ông Lê Khắc Tâm, thay cho Thánh Kinh Hội, phát biểu và chúc mừng Hội Thánh. Ông Arun, đại diện Thánh Kinh Hội, trao Kinh Thánh cho HTTLVN.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận hiệp cùng Ban Đại diện tỉnh Gia Lai, đại diện Thánh Kinh Hội, và Ban phiên dịch Kinh Thánh cầu nguyện cảm tạ Chúa và cung hiến Kinh Thánh Jrai lên cho Đức Chúa Trời Ba Ngôi.

Cảm ơn Chúa có những ân nhân đã dâng một số Kinh Thánh để tặng cho quý mục sư, Truyền đạo, Truyền đạo tình nguyện người Jrai; đồng thời mỗi Chi hội, điểm nhóm được tặng một quyển Kinh Thánh.

Mục sư Siu Pek phát biểu tri ân đến quý đầy tớ Chúa và những ân nhân đã hỗ trợ việc dịch Kinh Thánh Jrai, in ấn và phát hành như đã có ngày nay. Đây là một gia sản lớn mà Chúa ban cho dân tộc Jrai.

Mục sư Ksor Wôch thay cho Ban Hiệp nguyện Jrai tặng quà cho Tổng Liên Hội, Thánh Kinh Hội, Ban phiên dịch Kinh Thánh. Cô Nguyễn Thị Thu Mai, đại diện Thánh Kinh Hội Việt Nam, thông báo hình thức phân phối Kinh Thánh Jrai.

Cảm tạ ơn Chúa vì sự ban ơn của Ngài trên Hội Thánh người Jrai.

 

Một số hình ảnh ghi nhận:

Quang cảnh bên trong.
Ban Trung tráng niên Hội Thánh Plei Mơnú ca ngợi Chúa.
Ban hát Mục sư, Truyền đạo Jrai ca ngợi Chúa.
Ms Nguyễn Ngọc Thuận giảng Lời Chúa
Ông Lê Khắc Tâm, thay cho Thánh Kinh Hội, phát biểu.
Ông Arun, thay cho Thánh Kinh Hội, trao Kinh Thánh cho HTTLVN.
Ms Nguyễn Ngọc Thuận cầu nguyện cảm tạ và cung hiến Kinh Thánh Jrai.
Tặng Kinh Thánh Jrai cho quý đầy tớ Chúa và đại diện các Hội Thánh.
Tri ân các đầy tớ Chúa, những ân nhân đã hỗ trợ việc dịch Kinh Thánh Jrai

Theo httlvn.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92