Tin ảnh Việt Nam

Lễ cung hiến Điểm nhóm tại làng bè Gia Lư

Oneway.vn – Sáng 7/4/2018, tại làng bè Gia Lư (huyện Ponea Leu, tỉnh Kandal, Campuchia) diễn ra Lễ cảm tạ và Cung hiến Điểm nhóm tại nhà bè, do các ân nhân và nhân sự Hội Thánh Vườn nổi tình thương 1 – Hội Thánh người Việt tại Campuchia góp phần xây dựng.

Hơn 100 người tham dự Lễ cung hiến, gồm nhân sự HT Vườn nổi tình thương 1, người dân xung quanh và các nhóm tình nguyện tại Việt Nam.

Thầy Nguyễn Minh Dũng – Quản nhiệm HT Vườn nổi tình thương 1 – cho biết nhà bè mới này là nơi dạy chữ cho thiếu nhi trong khu vực và lân cận. Trong tương lai sẽ mở HT Vườn nổi tình thương 2 tại đây.

 

Gia Lư là làng bè người Việt gồm khoảng 30-40 hộ, sống lênh đênh trên dòng Tonle Sap, Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 30km, và cách HT Vườn nổi tình thương 1 khoảng 7km. Hầu hết người dân sống nhờ vào nghề đánh bắt cá, trẻ em đa số không được đi học hoặc học rất ít. Cô Trang, vợ thầy Dũng cho biết thêm: “hầu hết trẻ em khu này chỉ được học tối đa tới lớp 9 vì không có giấy tờ hợp lệ”.

Mục sư Trần Ngọc Trí (HTTL Báp-tít Cây Giang, Bạc Liêu, bên trái) và Thầy Nguyễn Quốc Khánh (Đoàn Y tế xã hội Nê -hê-mi TP.HCM) cắt băng khánh thành. Vì trời mưa nên nghi thức này được thực hiện trong nhà.
Anh Nguyễn Quốc Thịnh cầu nguyện dâng nhà bè mới cho Chúa.
Mục sư Trần Ngọc Trí chia sẻ lời Chúa trong buổi cung hiến. Đặc biệt, sau lời kêu gọi, có khoảng 30 thân hữu bằng lòng tin nhận Chúa.  Trong ảnh, Mục sư Trần Ngọc Trí hướng dẫn thân hữu cầu nguyện tin nhận Chúa.
Bé Trường, 4 tuổi, cũng tham dự chương trình.
Sau buổi lễ, tất cả cùng thông công với nhau. Thức ăn được các nhân sự trong HT Vườn nổi tình thương nấu.
Nhóm công tác xã hội Ê-xơ-tê (Kiên Giang) và nhóm CTXH do anh Nguyễn Quốc Thịnh từ TP.HCM tham dự và tặng quà cho các em thiếu nhi.
Nhà bè mới được các con cái Chúa góp phần xây dựng. Và hiện tại, do ông bà Nguyễn Vinh Sơn – Phạm Thị Lanh, ba mẹ cô Nguyễn Thị Minh Trang trông coi.
Mục sư Lê Thanh Liêm và HT Central Baptist Denver góp phần dâng hiến hệ thống lọc nước sạch, bà con gần đó có thể tự do sử dụng.
Thầy Nguyễn Minh Dũng và cô Nguyễn Thị Minh Trang, quản nhiệm HT Vườn nổi tình thương 1.
Đoàn tặng quà cảm ơn một số anh em góp công sức dựng bè.
Nhân sự HT và các đoàn thiện nguyện chụp hình lưu niệm trong nhà bè mới.

Hoàn Nguyện

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92