Việt Nam

Lễ Công Bố Quyết Định Thành Lập Điểm Nhóm Tây Hồ – Tỉnh Quảng Nam

Vào lúc 9 giờ ngày 11/04/2017, Hội Thánh Tin Lành Cẩm Long tổ chức Lễ cảm tạ Chúa và công bố quyết định công nhận Điểm Nhóm Tin Lành Tây Hồ, thuộc xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, với hơn 200 người tham dự.

Chương trình có sự hiện diện của Mục sư Phan Ân – Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục sư Võ Đình Đán – Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam và các tôi tớ Chúa, Ban Chấp sự các Hội Thánh trong khu vực cùng tín hữu trong Hội Thánh. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của đại diện Chính quyền các cấp.

Sau lời chào mừng và giới thiệu của Mục sư Nguyễn Đan Chiêu – Quản nhiệm Hội Thánh, MSNC Phan Anh Trí – Phụ tá Quản nhiệm hướng dẫn chương trình. Thánh ca 40 “Thánh Thay! Thánh Thay! Thánh Thay!” được hội chúng dâng lên chúc tôn Chúa. Mục sư Võ Đình Đán cầu nguyện dâng chương trình trong sự dẫn dắt và tể trị của Chúa.

Ban hát lễ Hội Thánh Cẩm Long và ban hát Điểm Nhóm Tây Hồ tôn vinh Chúa với lòng tạ ơn, sau những ngày tháng dài đối diện với nhiều khó khăn thách thức, bởi lòng khao khát được thờ phượng Chúa, hôm nay Chúa đã làm thành.

Lời Chúa trong Thi Thiên 100:1-5, Mục sư Phan Ân giảng luận với đề tài: Hãy Cảm Tạ Chúa, Hội Thánh hết lòng tạ ơn Chúa vì điều lớn lao diệu kỳ mà Ngài đã thực thi qua mỗi con dân Chúa nơi đây, và hứa nguyện sẽ tiếp tục báo đáp cho Chúa về các ơn lành mà Ngài đã làm trên Hội Thánh. Mục sư Phạm Mính – UV BDD cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

Ông Lê Văn Tình – Đại diện UBND xã – đọc và trao giấy Chứng nhận, công nhận Điểm Nhóm Tin Lành Tây Hồ.

Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi hiệp với các quý tôi tớ Chúa và Hội Thánh cầu nguyện xin Chúa xức dầu, ban ơn cho Quản nhiệm, Phụ tá và Ban Chấp sự lâm thời của Điểm Nhóm cùng xin Chúa cho Hội Thánh sớm được về nơi nhóm mới. Đại diện Giáo Hội và Chính quyền có lời chúc mừng và tặng quà cho Hội Thánh.

Tạ ơn Chúa đã ban ơn cho chương trình diễn ra trong phước hạnh. Hội Thánh hiệp ý qua lời cầu nguyện tất lễ của Mục sư Nguyễn Đức Cựu và lời cầu nguyện chúc phước của MSTS Mã Phúc Tín. Ai nấy vui mừng dâng lời tạ ơn Chúa cùng hòa lòng với con dân Chúa nơi đây qua tiệc thông công ngập tràn niềm vui và sự khích lệ nhau trên linh trình thờ phượng và hầu việc Chúa.

Sơ Lược Sự Hình Thành ĐNTL Tây Hồ

Hội Nhánh Tây Hồ thuộc HTTL Cẩm Long, số lượng tín hữu hiện tại là 155 người. Nhóm lại thường xuyên vào sáng chủ nhật hằng tuần, khoảng 80 người. MS Nguyễn Đan Chiêu, Kiêm quản nhiệm, MSNC Phan Anh Trí, đặc trách.

Cảm ơn Đức Chúa Trời đã thăm viếng vùng đất xã Tam Lộc và các xã lân cận của huyện Phú Ninh, có nhiều gia đình trở lại tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu, đời sống tâm linh nhiều gia đình được tăng trưởng, bên cạnh đó có nhiều gia đình mới tin nhận Chúa cần có nhu cầu được học hỏi Lời Chúa. Sự khó khăn cho việc đi lại vì nhiều gia đình có con nhỏ và người già nên không thể đến nhà thờ Cẩm Long để nhóm lại thờ phượng Chúa. Trong thời gian này Hội Thánh Cẩm Long đã đến thăm viếng và cầu nguyện cùng tổ chức các buổi nhóm tuần hoàn tại nhà các tín hữu vào tối thứ tư và thứ sáu hằng tuần dưới sự hướng dẫn của Mục sư Nguyễn Đức Cựu Quản nhiệm và Ban chấp sự Hội Thánh Cẩm Long. Nhận thấy nhu cầu con cái chúa tại nơi đây cần có nơi sinh hoạt tâm linh.

Năm 2007 Hội Thánh đã thống nhất quyết định mở Điểm Nhóm Tin Lành Tây Hồ để con cái Chúa trên địa bàn được sinh hoạt một cách thuận lợi. Sau thời gian hình thành và sinh hoạt một cách ổn định. Năm 2011 Điểm Nhóm Tây Hồ đã được TLH quyết định công nhận Hội Nhánh Tin Lành Tây Hồ. Cũng trong thời gian này HTTL Cẩm Long đã trình đơn xin công nhận tư cách pháp nhân theo Điểm Nhóm cho Hội Nhánh Tin Lành Tây Hồ. Ngày 15 tháng 3 năm 2017 Chủ tịnh UBDN xã Tam Lộc đã ký quyết định số 12/ UBND, về việc thống nhất cho phép sinh hoạt Điểm Nhóm đạo Tin Lành cho Điểm Nhóm Tây Hồ tại nhà tạm của ông Phan Châu Vinh.

Hiện tại Hội Nhánh Tây hồ đã xây dựng được nhà nguyện mới, nhưng chưa về nhóm lại được. Xin quý tôi con Chúa cầu nguyện để Hội Nhánh Tây Hồ sớm được thuyên chuyển về địa điểm nhà nguyện mới.

Một số hình ảnh trong chương trình:

MSNC Phan Anh Trí hướng dẫn chương trình
MS Võ Đình Đán cầu nguyện khai lễ
Quang cảnh chương trình
Ban hát tôn vinh Chúa

MS Phan Ân giảng rao Lời Chúa
Ban Đại diện tặng quà chúc mừng
Chụp hình lưu niệm

Theo httlvn.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92